เปิด 7 ดอกไม้ที่ปรากฏใน ‘Lucid Dreamfields’ จาก SRETSIS

Alternative Textaccount_circle

หากตัวอักษรคำว่า ‘SRETSIS‘ สามารถจินตนาการเป็นชื่อดอกไม้ได้ คิดว่า 7 สายพันธุ์ที่ปรากฏจะมีอะไรบ้าง?

Spring – Summer 2024 สเรทซิสพาไปท่องในโลกแห่งความฝันและโลดแล่นไปกับความมหัศจรรย์ของจินตนาการเสมือนจริง จะเป็นอย่างไรถ้าเราสามารถควบคุมความฝันได้ ลองนึกภาพตัวเองอยู่ใน ทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ที่ร้อยเรียงกันเป็นเรื่องราวที่ปรารถนา ซึ่งเป็นที่มาของคอลเล็คชั่น ‘Lucid Dreamfields’

แรงบันดาลใจของคอลเล็คชั่นนี้ถ่ายทอดผ่านความฝันของ คุณเอ๋ย พิมพ์ดาว สุขะหุต (Creative Director) ผ่านแนวคิดและพลังของ Manifestation อันหลอมรวมมิติแห่งความฝันและความเสมือนจริง โดยนำเหล่าดอกไม้ 7 สายพันธุ์ที่ไม่มีใครคิดฝันว่าจะสามารถเบิกบานอย่างสวยงามในที่เดียวกันได้ กลายเป็นภาษาดอกไม้ (Language of Flowers) ที่นำมาตีความใหม่ โดยใช้ตัวอักษรขึ้นต้นของชื่อพันธุ์ดอกไม้มาเรียงกันเป็นโลโก้ของ SRETSIS

(S – Sunflower, R – Rose, E – English Bluebell, T – Tulip, S – Sweet Pea, I – Iris, S – Shasta Daisy) โดยดอกไม้เหล่านี้จะปรากฎบนลายผ้าคีย์ลุค คอตตอน 100% Sretsis Dreamfields ในซิลูเอทของ Day Dress ในโทนสี Muted Colors ไม่ว่าจะเป็น Cream, Pink, Midnight Blue และ Green เพิ่มความสง่างามด้วยดอกไม้ซาตินแฮนด์คราฟ และดีเทลจับสม็อคซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของสเรทซิส

คีย์ลุคถัดมาได้รับแรงบันดาลใจจากยุควิคตอเรียนที่นำมาเล่าใหม่ให้มีความร่วมสมัยในโทนสีขาว เป็นที่มาของเทคนิคตกแต่งเทปลูกไม้ชิ้นต่อชิ้นเข้าด้วยกันอย่างประณีต ในสไตล์ของเสื้อคลุมเคปเล็ท และ Day Dress ด้วยดีเทลที่เพิ่มความพิเศษให้กับทุกวันของคุณ นอกจากนี้ยังได้นำเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์มาถ่ายทอดผ่านรายละเอียดของแฮนด์โครเชต์ บนผ้านิตคอตตอน 100%  พร้อมลูกเล่นบนผ้าเดนิมด้วยเทคนิค Broderie Anglaise การฉลุผ้าสไตล์อังกฤษ เป็นลายดอกไม้ช่วงชายขอบเสื้อและกางเกง ไม่เพียงแต่เดนิมสีขาว ยังมียีนส์คลาสสิกปักลายดอกไม้จิ๋ว เป็น Essential Items ที่สวมใส่ได้หลากหลายโอกาส ก่อนปิดท้ายสไตล์สีขาวด้วยอีกหนึ่งดีเทลไฮไลท์ในชุด Sretsis Handed-Smocked Tea Dress ด้วยผ้าคอตตอน Dotted Swiss กับเทคนิคจับสม็อคและปักด้วยมือเป็นตัวอักษร SRETSIS บริเวณช่วงคอ

มาต่อกันที่ความพิเศษของฤดูกาลนี้ กับ Summer Dress ที่ได้นำ Fancy Flower กลับมาอีกครั้งหลังเป็นที่พูดถึง จากคอลเลกชัน Spring-Summer 2023 โดยคุณเจนนี่ คิม จากวง Blackpink สวมใส่ในการแสดงคอนเสิร์ต ความพิเศษ ครั้งนี้มาในซิลูเอทของซันไรส์เดรส 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Only Rose, Daisy และ White Poppy ตกแต่งด้วยดอกกุหลาบ ขนาดใหญ่บริเวณช่วงตัว ตอบโจทย์สำหรับอีเวนต์ในช่วงกลางวันที่ได้เฉิดฉายท่ามกลางแสงอาทิตย์ เช่นงานแต่งงาน หรือ งานปาร์ตี้สังสรรค์

เมื่อพูดถึงทุ่งดอกไม้แล้วคงขาดค็อกเทลเดรสไปไม่ได้ โดยนำเสนอ Lady Marguerite เดรสยาวผ้าซิลค์ออแกนซ่า 100% แต่งระบายเป็นเลเยอร์ลายพิมพ์ Daisy Fields และอีกหนึ่งคีย์ลุคอย่าง Lucid Dreamfields เดรสผ้าซิลค์ชีฟอง ร้อยเรียงด้วยลายพิมพ์ดอกไม้นานาพันธุ์ ก่อนจะปิดท้ายด้วย Olivia Rose สำหรับไนท์อีเวนต์ โดดเด่นด้วยเดรสผ้าชีฟอง ซีทรูตัดผ้าเฉลียงลายพิมพ์ Only Rose มาควบคู่กับดอกกุหลาบขนาดใหญ่สีชมพูในลุคที่เย้ายวนอย่างสง่างามในค่ำคืนพิเศษ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up