ประกาศศักดาบนเวทีโลก! รวม “ชุดประจำชาติไทย” สวยสะพรึงจนคว้ารางวัลปี 2016

เห็น “ชุดประจำชาติไทย” ที่เหล่านางงามแต่ละเวทีสวมใส่ไปประกวดบนเวทีระดับโลกต่างๆและได้รับรางวัลกันมาแล้ว คราวนี้ไปชมชุดประจำชาติไทยที่งดงามตระการตาและทรงคุณค่าไม่แพ้กัน ซึ่งตัวแทนนางงามจากประเทศไทยกำลังสวมใส่ออกไปสู้ศึก กันบ้าง

ชุด “ควีนออฟภูไทไหมแพรวา”

เพิ่งออกเดินทางไปหมาดๆเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (12 พ.ย.) สำหรับ “จูน – พิณิชา กิจเกษมพงศา” Miss Tourism Thailand 2016 ที่เดินทางไปแข่งขันเวที Miss Globe Beauty Pageant 2016 ที่ประเทศแอลเบเนีย โดยงานนี้เธอจะสวมใส่ชุดประจำชาติไทยในชื่อ “ชุดควีนออฟภูไทไหมแพรวา” 

ผ้าไหมไทยแพรวามีความงดงามและความประณีตในการทอด้วยกรรมวิธีการสร้างลวดลายด้วยการทอขิดและการทอด้วยการจกเส้นไหมหลากหลายสีเข้าด้วยกัน จนทำให้เกิดสีสันและลวดลายรูปแบบต่างๆ ผ้าแพรวาจึงเป็นภูมิปัญญาชั้นสูงและได้รับการยกย่องว่าเป็น “ราชินีแห่งไหม” ออกแบบและตัดเย็บโดยทีมมิสแกรนด์กาฬสินธุ์

miss-globe-beauty-pageant2016-01

ชุดควีนอ๊อฟภูไทไหมแพรวา

ชุดประจำชาติไทย


ชุด “พลายทรงสุริยกษัตริย์”

ชุดประจำชาติไทยของ “อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม” หรือ “ชาลิสา อแมนด้า” สำหรับใช้ในการประกวด Miss Tourism Metropolitan International 2016 โดยชุดประจำชาติไทยที่จะสวมใส่บนเวทีครั้งนี้มีชื่อว่า “ชุดพลายทรงสุริยกษัตริย์” ออกแบบโดย ห้องแต่งตัวโชคชัยสี่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากช้างเผือก สัตว์ที่เป็นเครื่องเชิดชูเกียรติคู่บุญบารมีของพระมหากษัตริย์ในทุกรัชสมัย ซึ่งนอกจาก “ช้าง” จะเป็นพาหนะที่พระมหากษัตริย์ทรงใช้ในการออกศึกแล้ว ชุดนี้ยังรังสรรค์ออกมาเพื่อที่จะสื่อให้เห็นถึงความเข้มแข็งและความสง่างามอยู่ในคราวเดียวกัน (อ่านต่อ >>สวยคับคุณภาพ! ทำความรู้จัก “ชาลิสา อแมนด้า” ก่อนเชียร์สุดใจสู้ศึกชิงมงฯ)

ชุด "พลายทรงสุริยะกษัตริย์"

miss-tourism-metropolitan-international2016-03

miss-tourism-metropolitan-international2016-01


ล่าสุดเตรียมออกเดินทางไปสู้ศึกบนเวที Miss Supranational 2016 ที่ประเทศโปแลนด์ ในวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2559 สำหรับ “น้องอ้อย – ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์” Miss Supranational Thailand 2016 ข่าวแว่วมาว่าชุดประจำชาติไทยที่เธอจะสวมใส่ไปอวดโฉมครั้งนี้คือชุดนี้ สวยสะพรึงไม่แพ้ชุดใดจริงๆ อะๆ แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่อย่างไร ติดตามอัพเดตกันในตอนต่อไปคร้าา-า

miss-supranational-thailand

nationalcostume3

ไม่ว่าจะได้รางวัลมาหรือไม่ แต่ละชุดก็งดงามไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ


เรื่อง : Red Appple_แพรวดอทคอม
ภาพ : [email protected] Grand Thailand /www.missgrandthailand.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!