ส่อง 13 ชุดดีต่อใจ เจ้าหญิงเคท เยือนแคนาดา เป็นแฟชั่นไอคอนต้อง #ใส่วนไปค่ะ

ส่อง 13 ชุดดีต่อใจ เจ้าหญิงเคท เยือนแคนาดา เป็นแฟชั่นไอคอนต้อง #ใส่วนไปค่ะ
ส่อง 13 ชุดดีต่อใจ เจ้าหญิงเคท เยือนแคนาดา เป็นแฟชั่นไอคอนต้อง #ใส่วนไปค่ะ

kate11

ฉลองพระองค์ชุดที่ 12 @Victoria, British Columbia

ใครเห็นและรู้รายละเอียดของลุคนี้จะต้องเทคะแนนให้หมดใจ เจ้าหญิงเคทกับลุคสตรีทแวร์ที่จับต้องได้ เบลเซอร์สีไอวอรี กางเกงสกินนี่สีดำของ Zara ทีเชิ๊ตคอปาดตัวในจาก H&M ซึ่งพระองค์เคยทรงมาแล้วครั้งหนึ่งตอนเสด็จ Cornwall ที่สำคัญคือมีราคาแค่ $15 เท่านั้น และได้ขายหมดแล้ว!! เครื่องประดับทีแรกว่าจะข้ามไม่พูดถึง เพราะพระกุณฑลมุกทรงหยดน้ำแบรนด์ Kiki McDonough ที่ทรงก็เป็นคู่เดิม แต่มาสะดุดตรงสร้อยพระศอห้อยชาร์มเพชร 3 ชิ้นน้อย ประกอบด้วยใบโอ้ค ผลโอ้ค และดอกเห็ด ซึ่งเป็นของขวัญจากพ่อแม่ของเจ้าหญิง รองพระบาทน่าจะเป็นสิ่งเดียวของลุคนี้ที่เป็นของใหม่แกะกล่อง คัทชูส์ผ้าทวีดติดพู่แบรนด์ J Crew (£280/$360) ขณะที่ช่วงบ่ายทรงมีหมายไปแล่นเรือใบที่ Grace Pacific เจ้าหญิงเคทจึงทรงเปลี่ยนรองพระบาทไปเป็นสนีกเกอร์สีขาวแบรนด์อิตาเลี่ยน Superga รุ่น ‘2750 Cotu Classic’ รวมทั้งทรงเปลี่ยนฉลององค์ท่อนบนเป็นแจ็กเก็ตกันน้ำของ Troy London (£350/$450)

kate12

ฉลองพระองค์ชุดที่ 13 @Victoria, British Columbia

Final Royal Tour Outfit Breakdown แล้วจ้า โดยเจ้าหญิงเคททรงปิดจ๊อบทริปเยือนแคนาดาด้วยฉลององค์โค้ทสีไอวอรีตัวใหม่จากแบรนด์ Catherine Walker คลุมทับเดรสตัวในสีเดียวกันซึ่งเห็นเพียงชายกระโปรงพลีทเท่านั้น จึงยากแก่การเช็คว่าเป็นของแบรนด์ใด ขณะที่แอ็กเซสซอรีส์อื่นๆ ก็ล้วนถูกเลือกมาแบบคลุมโทน ไม่ว่าจะเป็นพระกุณฑลมุก Kiki McDonough นาฬิกาคาร์เทียร์เรือนโปรด  รองพระบาทสีนู้ด LK Bennett และที่พลาดไม่ได้เลยคือเข็มกลัดเพชรรูปใบเมเปิ้ล เครื่องประดับประทานให้ยืมจากควีนเอลิซาเบ็ธ เจ้าหญิงเคทก็ทรงนำมากลัดอีกครั้งในวาระทางการแบบนี้

และเพราะเป็นวันอำลา สมาชิก ‘เคมบริดจ์’ จึงมากันแบบครบองค์ โดยเจ้าชายวิลเลียมทรงฉลององค์คลุมโทนอยู่ในฟากสีน้ำเงิน ขณะที่เจ้าชายจอร์จทรงสวมสเว็ตเตอร์น้ำเงินทับเชิ๊ตขาว แต่ที่ทำให้ทรงดูตัลลั๊คคือกางเกงขาสั้นสีแดง แมทช์เข้าเซ็ทกับคาดิแกนและรองพระบาทของพระขนิษฐา เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ และเฉกเช่นเดียวกับวันที่เสด็จถึงแคนาดา คือเจ้าหญิงน้อยทรงติดโบว์ที่พระเกศาด้วยแบรนด์เดิม Amaia Kids แต่คราวนี้เป็น ‘สีแดง’ คลุมธีม

kate19

ด้วยรายละเอียดของฉลององค์ที่ไล่เรียงมา เราเชื่อว่านี่จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ตอกย้ำความจริงในข้อที่ว่า เจ้าหญิงเคท ทรงเป็นแฟชั่นไอคอนให้กับผู้หญิงทั้งโลก รวมทั้งยังทรงเป็นแรงบันดาลของการคิดคำติดแฮ็ทแท็ก #ใส่วนไปค่ะ ได้อย่างเต็มภาคภูมิจริงๆ

เรื่อง : Ghibli

ที่มาภาพ : [email protected], [email protected]

keyboard_arrow_up