เมจกา สุพิชญางกูร

จิ้มลิ้มทะลุจอ “เซน-เมจกา” ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 กับวิธีดูแลผิวสวยและสเต็ปเมคอัพแสนง่าย

เมจกา สุพิชญางกูร
เมจกา สุพิชญางกูร
เปิดทีวีตอนเช้าก็จะพบกับสาวหวานหน้าตาจิ้มลิ้ม “เซน – เมจกา สุพิชญางกูร” ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ข่าวเช้าวันหยุดและข่าวต่างประเทศ ฟังข่าวสลับกับมองหน้าผู้ประกาศข่าวสาวไปด้วยเพลินๆ ยิ่งดูยิ่งมีออร่า ไม่รู้ใช้อะไรถึงสวยหวานออกสดใสขนาดนี้ ว่าแล้วเลยไปล้วงเคล็ดลับผิวดี เมคอัพเริ่ดมาฝากค่ะ

 

WORKING IS MY PASSION
“เซนทำงาน 7 วัน ตารางเวลาชีวิตไม่เหมือนคนอื่น เริ่มสตาร์ทตั้งแต่ตี 5 เพื่อเตรียมตัวอ่านข่าวในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ตอน 6 โมง จากนั้นมีอ่านข่าวต่างประเทศต่อ ช่วงบ่ายเซนจะหาเวลาไปดู Zen Cafe

“ที่หนักหน่อยคือช่วงวันศุกร์และเสาร์ เพราะมีจัดรายการข่าววันใหม่ตอนตี 1 จนถึงตี 3 และมีอ่านข่าวเช้าวันหยุดประจำเสาร์และอาทิตย์ด้วย จึงต้องแบ่งเวลานอนเป็น 2 รอบ เพื่อให้ร่างกายได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ แต่ด้วยความชอบและสนุกกับการทำงานเลยไม่ทำให้รู้สึกเหนื่อย และคิดเสมอว่าเซนโชคดีมากที่ได้ทำงานตรงนี้”

VITAMIN BOOSTER
“นอนน้อยและไม่ค่อยเป็นเวลา แถมยังไม่ชอบกินผัก ก็ต้องเติมวิตามินให้ร่างกายทุกเช้า เซนดื่มน้ำผลไม้ 1 แก้วใหญ่ เพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าก่อนไปทำงาน ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน โดยเลือกผลไม้และผักสามสี เช่น ส้ม แอ๊ปเปิ้ล แล้วเบรกความหวานด้วยคะน้าเป็นผักกินง่ายและกลิ่นไม่ฉุนนัก นำไปปั่นรวมกันหรือใช้เครื่องสกัดเย็น นอกจากได้
ความแข็งแรงแล้ว ยังได้ผลลัพธ์เป็นผิวสวยใสด้วยค่ะ”

STEP 2-2-
“เมคอัพ 7 วันแบบจัดเต็ม หนีไม่พ้นกับอาการที่จู่ๆ ผิวเกิดแพ้ หรือสิวขึ้นแบบกะทันหัน วิธีที่เวิร์คที่สุดคือการทำความสะอาดหน้า หาเวลาให้ผิวได้พักหายใจบ้าง อย่างแรกที่ทำเมื่อถึงบ้านคือล้างหน้าค่ะ

“เทรีมูฟเวอร์สำหรับตาและปากลงบนสำลี แล้วแปะทิ้งไว้บนดวงตาประมาณ 2 นาที เพื่อละลายเนื้ออายไลเนอร์ มาสคารากันน้ำและกาวติดขนตาปลอมที่ติดบนดวงตา จากนั้นรูดออกอย่างเบามือที่สุด ป้องกันการเกิดริ้วรอย

“ใช้คลีนซิ่งเนื้อออยล์ ‘Sulwhasoo’ Gentle Cleansing Oil EX นวดวนทั่วใบหน้าแล้วล้างออก ทำซ้ำ 2 ครั้ง แล้วเช็คความสะอาดด้วยสำลีอีก 2 ครั้ง ตามด้วย ‘Sulwhasoo’ Snowise EX Cleansing Foam อีก 2 รอบ
จบสูตรการทำความสะอาดผิวแบบเซนค่ะ”

PERFECT COMBINATION
“เครื่องสำอางชิ้นอื่นจะใช้แบบไหนก็ได้ แต่รองพื้นและแป้งตลับขอเป็น ‘Estèe Lauder’ Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10 PA++ กับ ‘Estèe Lauder’ Double Wear Stay-in-Place Powder เป็นชิ้นที่
ผู้ประกาศข่าวและพี่ช่างแต่งหน้าใช้กันมาก ช่วยปกปิดจุดบกพร่องของผิว แต่ยังให้ลุคแบบบางเบาเป็นธรรมชาติ

“เซนพยายามหลีกเลี่ยงการใช้คอนซีลเลอร์แม้จะมีสิวก็ตามเพราะกลัวความอุดตันค่ะ”

 

 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 910 คอลัมน์ BEAUTY SECRET
ภาพจาก INSTAGRAM : ZEN_MECHAKA

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!