50 สิ่งที่บ่าวสาวต้องรู้เกี่ยวกับแหวนเพชร จะได้เลือกได้ถูกใจไม่ผิดหวัง

account_circle

  1. เพชรรัสเซีย

ราคาของเพชรรัสเซีย (Cubic Zirconia) ไม่ได้มีราคาแพง แต่หลายคนมักมองว่าเพชรชนิดนี้มีความแวววาวมากเกินไปจนเหมือนของปลอม ซึ่งอาจจะดีกว่าหากคุณเลือกซื้อเพชรขนาดเล็กและคุณภาพสีอยู่ในระดับไม่ได้ต่ำมาก

  1. มนุษย์ผู้สร้างเพชร

ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์สามารถทำเพชรสังเคราะห์ขึ้นมาได้ซึ่งมีราคาถูกกว่าเพชรของจริง แต่อาจจะมีความแวววาวไม่มากนัก แต่ถ้ามีงบน้อยสิ่งนี้ก็น่าสนใจเช่นกัน

  1. เพชรเหลี่ยมเกสร

เพชรเหลี่ยมเกสรหรือเพชรกุหลาบ (Rose Cut) เป็นเพชรแบบโบราณ และปัจจุบันเพชรรูปทรงนี้ได้กลายเป็นที่นิยมอีกครั้ง ยิ่งถ้าผ่านขั้นตอนการเจียระไนที่ดีจะทำให้มีแสงประกายแวววาวเป็นอย่างมาก

  1. เพิ่มขนาดเพชรให้ใหญ่ขึ้น

ไม่จำเป็นต้องเก็บเงินซื้อเพชรเม็ดใหม่ที่ใหญ่กว่าเพชรเม็ดเดิม เพียงคุณนำเพชรที่มีอยู่แล้วนำไปให้ทางร้านเพิ่มขนาดเพชรให้ใหญ่ขึ้น โดยทางร้านจะใช้วิธีการเก็บเนื้อเพชรเดิมเอาไว้

  1. คุณสามารถคืนแหวนได้หากไม่ได้มีความต้องการ

ร้านขายเพชรหรือร้านอัญมณีที่มีชื่อเสียงจะมีนโยบายตอบแทนสำหรับผู้ซื้อเกี่ยวกับการเปลี่ยนแหวนหรือเปลี่ยนบางสิ่งบางอย่างที่คุณต้องการหรือทางร้านสามารถคืนเงินให้กับคุณได้ด้วยนะ

2015_bridescom-editorial_images-08-50-engagement-ring-shopping-tips-large-engagement-ring-shopping-tips-carobs-copy_resize

  1. เพชร Halo

เพชร Halo หรือเพชรล้อมเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันเพราะนอกจากจะทำให้เม็ดเพชรดูใหญ่ขึ้นแล้วยังมีแสงส่องประกายเพิ่มมากขึ้นด้วย

  1. แพลตินั่ม

แพลตินั่ม (Platinum) เป็นโลหะที่มีราคาแพงที่สุด เพราะนักอัญมณีถือว่าเป็นโลหะที่ต้องผ่านกระบวนก่ารขั้นตอนยากๆ หลากอย่าง ซึ่งแพลตินั่มมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนและมีสีขาวใสมากๆ แต่ข้อเสียคือซื้อมาแพงแต่ขายไม่ค่อยได้ราคาเท่าทองคำขาว

  1. แพลเลเดียม

แพลเลเดียม (Palladium) เป็นแร่ธาตุรองลองมาจากแพลตินั่มมีราคาถูกกว่า มีสีขาวเช่นเดียวกัน

  1. แหวนโรสโกลด์

เปลี่ยนแหวนของคุณให้ดูสวยงามไม่ซ้ำใครไปกับแหวนสีโรแมนติกๆ อย่างสีโรสโกลด์ แต่มีข้อเสียเพียงอย่างเดียวก็คือเมื่อมองแหวนกับเพชรรวมกันแล้วสีของเพชรอาจจะดูแวววาวลงเล็กน้อย

  1. เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

ถ้าอยากสวมแหวนเพชรอันมีค่าออกไปนอกบ้าน คุณต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเพราะสาเหตุหลักของการทำแหวนหายเกิดจากการใส่แหวนออกไปข้างนอกยังไงล่ะ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up