เคล็ดลับออกแบบแหวนแต่งงานให้เข้ากับรูปทรงเพชรที่อยากได้

account_circle

Oval Shape

แม้ความนิยมจะลดลง แต่เพชรทรงไข่ก็ยังเป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะจุดเด่นของเพชรทรงนี้อยู่ที่การมีทั้งความอวบอิ่มคู่กับความโค้งเรียว เปรียบเสมือนความรักที่อิ่มเอมไม่สิ้นสุด เพชรทรงไข่จะเหมาะกับมือที่ค่อนข้างอวบ ขนาดวงนิ้วใหญ่ หากจะทำเพชรทรงไข่ให้เข้ากับตัวเรือนที่สุดก็เพียงออกแบบตัวเรือนให้ใหญ่กว่าเข้าไว้เป็นพอ หลังจากนั้นจะวางเพชรในแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ทั้งนั้น

ขั้นตอนต่อไปในการออกแบบเพชรให้เข้ากับตัวเรือนคือ การคัดสีเพชรว่าชอบสีระดับไหน ซึ่งโดยทั่วไปสีสวยอวดใครไม่อายแน่อยู่ที่น้ำ 98 – 97% จากนั้นก็เลือกระดับความสะอาดภายในเม็ดเพชร ที่นิยมที่สุดคือ VVS-VS ซึ่งจะมีตำหนิในเนื้อเพชรน้อยมากเหมาะจะนำมาใช้ในงานมงคลต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม ยังมีตำหนิชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Black Crystal หรือไฝดำซึ่งคนไทยถือว่าไม่ค่อยเป็นมงคล และในเชิงความสวยงาม ไฝดำที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ ก็จะไปบดบังประกายของเพชรด้วย เมื่อพิจารณาความสะอาดของเพชรจนเป็นที่พอใจแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนต่อไปได้เลย นั่นคือการเลือกสไตล์ของตัวเรือนที่จะใช้

เลือกแหวนแต่งงานแบบที่ชอบโดยเริ่มสำรวจจากแหวนดีไซน์คลาสสิกแบบแหวนชูเม็ดเดียวดูก่อน แล้วค่อย ๆ ไต่ระดับความซับซ้อนของดีไซน์ไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่แหวนแต่งงานแบบฝังเพชรสามเม็ดเรียง ซึ่งเป็นดีไซน์ที่สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน แหวนสไตล์วินเทจประมาณว่านำของใหม่มาออกแบบให้ดูเก่า ๆ ไปจนถึงแหวนสไตล์โมเดิร์นกับการออกแบบง่าย ๆ ด้วยการใช้รูปทรงเรขาคณิตหรือเส้นสายลายกราฟิกมาเป็นธีมหลักในการออกแบบ เป็นต้น โดยคุณอาจเลือกเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของแหวนแต่ละแบบแล้วนำมาปรึกษากับดีไซเนอร์ของร้านให้ช่วยผสมผสานสัดส่วนความชอบต่าง ๆ ให้ลงตัวก็ได้

Praew Recommend

keyboard_arrow_up