จากวันแรก จนถึงวัน(ใกล้)แต่งงาน ของคู่รัก 15 ปี เอ็ม – ซาร่า

account_circle

ขอแต่งงานสุดสวีท

ซาร่า : มันเป็นเซอร์ไพรส์ที่ไม่เซอร์ไพรส์แต่ก็เซอร์ไพรส์นะ งงไหม? (หัวเราะ) คือเรามีคุยกันตั้งนานแล้วว่าเราจะแต่งงานกันช่วงอายุเท่าไหร่ แล้วก่อนหน้าขอแต่งงาน 2 – 3 เดือน ซ่าไปเจอรูปแหวนในโทรศัพท์พี่เอ็ม ก็เริ่มสงสัยว่าจะขอแต่งงานแล้วใช่ไหม แล้วก็มีหลุดจากเพื่อนๆ มาทีละนิด ทีละหน่อย แต่ที่โป๊ะที่สุดก็คือตอนไปเชียงใหม่ ซ่าอยากไปหุบเขาคนโฉด แล้วปกติก็จะมีพี่อีกคนที่คอยติดต่อเป็นธุระเรื่องจองที่พักจองร้านอาหารให้ โดยที่พี่เอ็มไม่ได้รู้อะไรเลย แต่ปรากฏว่าพอไปถึงปุ๊บพี่เจ้าของร้านก็เดินเข้ามา “คุณเอ็ม สวัสดีครับ” ซ่าก็แบบ เอ๊ะ ยังไง หันไปถามเขาว่าจะขอใช่ไหม เขาก็บอกว่า อาจจะไม่ใช่วันนี้มั้ง แล้วพอเข้าไปในห้องก็เจอดอกไฮเดรนเยียเต็มห้องเลย ซึ่งเป็นดอกไม้ที่ซ่าชอบมาก ก็ถามเขาว่าจะขอแต่งงานที่นี่เหรอ จะเซอร์ไพรส์ใช่ไหม เขาก็บอกปัดปฏิเสธ

เอ็ม : ก็อาจจะไม่ได้ขอวันนั้นไง (หัวเราะ)

ซาร่า : มันเป็นการกินข้าวที่นานมากตั้งแต่ 1 ทุ่ม จนถึง 5 ทุ่ม แล้วพี่เจ้าของร้านก็มาชวนเดินไปดูดาวบนเนินเขา ระหว่างทางก็แวะไหว้พระ แวะตลอดทาง เราก็ถามตลอดทาง ส่วนพี่เอ็มก็จับมือซ่าแน่นมาก ซ่าก็ยิ่งแน่ใจ ว่าขอแน่ๆ (หัวเราะ) พอขึ้นไปถึงข้างบนก็มีพลุโอ่งจุด มีขอแต่งงานจริงๆ แล้วซ่าก็หูดับไปเลย หันไปมองเพื่อนๆ ก็เห็นว่าทุกคนร้องไห้กันหมด

เอ็ม : ผมก็เกร็งนะ ตื่นเต้นที่เขาถามตลอด ก่อนหน้านี้ก็มีวางแผนล่วงหน้ามา 2-3 เดือนแล้ว มีหาแบบแหวนมาเก็บไว้ในเครื่อง พอเขาเอาโทรศัพท์ผมไปเล่น มันก็เลยมีบ้างที่จะหลุด พอเขาถามก็พยามเบี่ยงไปมา แต่แหวนก็อยู่ในกระเป๋าเนี่ยละ

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

♥️Forever & ever, always always♥️ 23.11.17 @m_suebsakul

โพสต์ที่แชร์โดย Sara Legge (@sara_legge) เมื่อ พ.ย. 25, 2017 เวลา 5:16am PST

ซาร่า : ถึงซ่าเดาออกบ้าง แต่ตอนที่เขาขอก็ตื่นเต้นมากๆ น้ำตาไหล ร้องไห้ ดีใจนะ แล้วก็ขอให้เขาพูดอีกรอบ (หันไปยิ้มให้ ตาเป็นประกายเชียวละ) เพราะรอบแรกที่เขาพูดซ่าดีใจจนหูดับไปเลย

เอ็ม : ผมบอกซาร่าว่า แม้บนฟ้าจะมีดวงดาวมากมาย แต่เขาคือดวงดาวเดียวของเรานะ (เขินกันไปหมดแล้ว)

ซาร่า : เนี่ย เขาจะมีคอนเซ็ปต์ตลอด ขอแต่งงานใต้ดาว แล้วก็คำพูดของเขาแบบนี้ แหวนก็เป็นรูปดาว

เอ็ม : ก็คุยกับดีไซเนอร์ว่าอยากออกแบบแหวนขอแต่งงานเป็นพิเศษ ก็มาลงตัวที่รูปดาว เพราะอย่างที่บอกว่าเขาคือดวงดาวดวงเดียวในชีวิตของผม

ซาร่า : แหวนที่เขาออกแบบมีชื่อด้วยนะ ชื่อ Sara’s Wing Ring (ยอมใจในความทุ่มเทนี้ ออกแบบเอง แล้วยังมีชื่อให้อีก เชื่อแล้วว่าเป็นหนุ่มโรแมนติคตัวจริง)

เอ็ม : พิธีแต่งงานตอนแรกผมก็ว่าจะเป็นพิธีกรเองนะ แต่เพื่อนๆ ห้ามไว้ (หัวเราะ) เลยได้คุณเดี่ยว พิธีกรที่จัด O:IC คู่กับผมมาเป็นพิธีกรให้ ถือว่าเป็นพิธีกรคู่แบบสมัย O:IC (หัวเราะ) (เชื่อว่าวัยรุ่นยุค 2000 นิดๆ ต้องเเคยป็นแฟนคลับ O:IC แน่นอน)

ซาร่า เล็กจ์
แคปชั่นสุดซึ้ง : You are my world @sara_legge 😌

เคล็ดลับให้รักยาวนาน

เอ็ม : เป็นความเข้าใจ เพราะเราเรียนรู้และโตมาด้วยกัน เราต่างก็มีตัวตนของตัวเองเยอะ แต่เราก็ยอมรับในตัวตนของกันและกัน ทำความเข้าใจว่าเขาเป็นแบบนี้ เราโตมาแบบนี้ เขาโตมาแบบนี้ เข้าใจในกันและกัน ในพื้นฐานของแต่ละคน อย่างซาร่าเป็นคนโลกส่วนตัวสูง เราก็ต้องเรียนรู้ว่าเขาชอบเรื่องอะไร ไม่ชอบอะไร ถ้าช่วงนี้เขาไม่อยากเจอใคร ก็โอเค แต่เราก็จะส่งกำลังใจ ส่งความห่วงใยไปให้เขาทางข้อความแทน

สำหรับวันแต่งงานของทั้งคู่จะมีขึ้นในวันที่ 25 และ 26 มกราคม 2562 โดยวันที่ 25 มกราคม จะจัดเป็นพิธีไทย บนเรือนไทย ในธีมไทยประยุกต์ กับคอนเซ็ปต์ “Show Your Thai” 

ส่วนวันที่ 26 มกราคมเป็น Wedding Party ที่ไม่มีแบ็คดรอปและพิธีการใดๆ แขกในงานสามารถถ่ายรูปกับบ่าวสาวได้ตลอดเวลา และที่สำคัญคือ งานนี้ไม่มีผู้ใหญ่! และทั้งคู่จะจดทะเบียนสมรสกันในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งเป็นวันครอบรอบ 15 ปี

ส่วนแฟนๆ แพรว wedding เราสัญญาว่าจะนำรูปภาพงานแต่งสวยๆ มาให้ดูกันอย่างแน่นอน และถ้าใครอยากอ่านเรื่องรักหวานๆ ของเหล่าคนดังอีก เรามีให้เพียบมาอ่านกันได้เลย 

ภาพ IG @sara_legge, @m_suebsakul

Praew Recommend

keyboard_arrow_up