ย้อนรอยความสวยอมตะ ของ 3 สาวแพรว เก๋-เพ็ญประภา, เบคกี้-รมิดา และปิงปอง-กนกพร

เบคกี้ – รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร

1 ใน 10 สาวแพรว ปี 1986

“ย้อนกลับไปเมื่อเรียนอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 5 ส่งรูปถ่ายไปประกวดเวทีหนุ่สาวแพรว และเข้ารอบเป็น 1 ใน 10 คนสุดท้าย

“หลังจากได้นามสกุลสาวแพรวต่อท้าย ก็เป็นใบเบิกทางให้เข้าสู่วงการนางแบบ กระทั่งปี พ.ศ.2531 ทางช่อง 3 ชักชวนให้ไปประกวดเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ซึ่งโชคดีมากๆ ที่เรามีประสบการณ์จากเวทีหนุ่มสาวแพรวมาแล้ว เรียนรู้การเดินบนเวที การโพสท่า ทำให้เมื่ออยู่บนเวทีทุกอย่างเป็นธรรมชาติ จึงได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ในปีนั้นมา และเป็นประตูอีกบานที่เปิดโอกาสให้ได้ทำงานพิธีกรที่อยากทำด้วย และความที่คลุกคลีอยู่ในวงการบันเทิงมาตลอด จึงได้รู้จักกับเครื่องสำอางแบรนด์หนึ่ง และได้เข้าไปทำงานเป็นพนักงานประจำ จนปัจจุบันเป็นผู้บริหารที่บริษัทไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

“ชีวิตตอนนี้จึงโฟกัสที่งานและครอบครัวเป็นหลัก แต่ก็ต้องไม่ลืมดูแลตัวเองเช่นกัน เป้าหมายปีนี้ของเบคกี้คือ ลดน้ำหนักให้ได้ 20 กิโลกรัม เพื่อสุขภาพที่ดี เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายเบาๆ โดยเปลี่ยนกิจกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น เดินขึ้นบันได หรือปั่นจักรยาน และที่สำคัญต้องดื่มน้ำเยอะๆ แต่ถ้าช่วงไหนทำงานหนักก็จำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่างอาหารเสริมหรือเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพช่วยดูแลตัวเองเพิ่มบ้าง บวกกับต้องไม่ลืมทาครีมบำรุงผิวเช้า เย็นเป็นประจำ และบริจาคเลือดทุก 3 เดือน เพื่อให้ร่างกายได้ผลิตเซลล์ใหม่อยู่เสมอ และเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยค่ะ

“และสิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ การมองโลกในแง่บวก รู้จักปล่อยวาง อย่างตอนนี้ความสุขทั้งหมดอยู่ที่ลูกค่ะ เวลากลับไปบ้านได้ฟังลูกเล่าเรื่องต่างๆ ให้ฟัง เห็นเขายิ้ม นั่นแหละค่ะคือความสุขของเรา 

และเป็นการเติมพลังให้ตัวเอง

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!