คิดถึงไม่เปลี่ยนแปลง โบว์ แวนด้า เผยความรู้สึกถึงคนบนฟ้า และเรื่องสุดซึ้งของ ‘น้องมะลิ’

โบว์ แวนด้า เผยวีรกรรมสุดอินโนเซ้นต์ น้องมะลิ ทำเอาน้ำตารื้น

โบว์ แวนด้า กับหนึ่งปีผ่านไป น้ำตาที่เคยอาบแก้ม จิตใจที่เคยบอบซ้ำ ก็กลับมาเข้มแข็งขึ้นตามวันเวลาที่เยียวยาทุกสิ่ง แต่ก็ยังมีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องสะกิดใจทุกครั้ง เมื่ออยู่ๆมะลิก็ยังพูดถึงพ่อปอ…

bo

“วันนั้นคุณปู่คุณย่าขับรถไปส่งมะลิที่โรงเรียน อยู่ดีๆไม่รู้อะไรดลใจ มะลิเอานิ้วชี้ขึ้นฟ้าแล้วพูดว่า ‘ทฤษฏี สหวงษ์’ ก่อนที่จะชี้มาที่ตัวเองแล้วพูดว่า ‘พาขวัญ สหวงษ์’ ทั้งที่โบว์ไม่เคยบอกมะลิเลยว่าปอชื่อจริงว่าอะไร พอคุณปู่ได้ยินเท่านั้นแหละร้องไห้เลย แล้วเมื่อวันก่อนมะลิก็ตื่นขึ้นมามองขึ้นข้างบนแล้วก็พูดว่า ‘เนี่ยๆ คุณพ่อกลับมาแล้ว’ เราฟังแล้วช็อกเลย ปกติเขาจะเป็นเด็กที่พูดยังไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ ภาษาไทยแย่มากๆ แต่วันนั้นกลับพูดช้ดเจน จนเราฟังแล้วตกใจ แต่โบว์ก็ไม่ได้ร้องไห้อะไรนะ เพราะตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้นเยอะค่ะ พยายามหาโน่นหานี่ทำ ไม่อยู่ว่าง

bo1

“ทุกวันนี้ทุกอย่างก็ยังเป็นเหมือนเดิม ข้าวของที่เป็นของปอก็ยังอยู่ที่เดิม บางคนบอกว่าเอาไว้ที่เดิมแล้วเดี๋ยวจิตตก แต่ความรู้สึกโบว์ตอนนี้ไม่ใช่ความโศกเศร้าแล้ว เราเลยจุดนั้นมาแล้ว ข้าวของทุกชิ้นของเขาเหมือนเป็นสิ่งที่ให้กำลังใจเรามากกว่า เพราะการที่เรามาทำงานบันเทิงตรงนี้บางทีต้องเจอคำพูดคนต่างๆนานาที่ทำให้อ่อนแอบ้าง เสียใจบ้าง พอกลับบ้านมาเจอของของปอ ก็เหมือนเขาอยู่ให้กำลังใจเราตลอด เป็นความสุขมากกว่าทุกข์ค่ะ

bo3

“โบว์คิดแค่ว่าถึงกายปอจะไม่ได้อยู่ แต่ความรู้สึกโบว์คือเราช่วยกันดูลูก แม้เขาจะไม่ได้สัมผัสลูก แต่โบว์เชื่อว่าเขากำลังดูลูกอยู่ อะไรที่ปอเคยบอกไว้ว่าจะดูแล เราก็ดูแลให้ดีที่สุด เพราะคนที่เขารักมากที่สุดก็คือคุณพ่อคุณแม่ เขาอยากทำไร่ทำนา เราก็สนับสนุนเต็มที่ พยายามให้ท่านมีรอยยิ้ม มีความสุขมากที่สุดค่ะ”

เรื่อง : apinya

ภาพ : เนาวพจน์

 

 

keyboard_arrow_up