8 ลุค จัดเต็มของ ‘เมษา วรรณวิไล’ คุณแม่แฟชั่นนิสต้า ที่เปรี้ยวสุดใน 3 โลก

เมษา – วรรณวิไล เตชะสมบูรณ์ เซเลบสาวสุดเปรี้ยวที่รักการแต่งตัวและช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ และไม่ว่าจะออกงานครั้งใด ก็สามารถเรียกแสงแฟลชได้จากทุกๆ งาน

คราวนี้จึงแท็คทีมมาพร้อมลูกชายและลูกสาว จัดเต็มกับ 8 ลุคสุดพิเศษ อัดแน่นด้วยแบรนด์เนมตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ให้สมกับตำแหน่งคุณแม่แฟชั่นนิสต้าสุดเปรี้ยว ที่เว่อร์ ปัง และแซ่บสุดๆ

01

ชุดคลุมอาบน้ำจาก Versace และรองเท้าจาก Christian Louboutin

02

เดรสจาก Dolce & Gabbana และ Dolce & Gabbana Children’s Wear

03

ราตรียาวผ้ากำมะหยี่สั่งตัดพิเศษจากแบรนด์ Pitchana และเครื่องประดับศีรษะจาก Giles Swan Headpiece Activity One

 “สไตล์การแต่งตัวของเม ไม่มีตายตัวค่ะ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลายแบบ แต่หลักๆ คือสไตล์ Exotic ที่เจอครั้งแรกก็รู้สึกว่า Love at first sight เลย ชอบชุดที่มีดีเทลน่าสนใจ ไอเท็มหลักที่ขาดไม่ได้คือ แจ๊กเก็ต เพราะไม่ว่าช่วงนั้นเราจะอ้วนหรือผอมก็ใส่ได้ เมจึงลงทุนกับแจ็คเก็ตมากที่สุด 

04

เดรสจาก Dolce & Gabbana แว่นตาจาก Amori และรองเท้าจาก Giuseppe Zanotti X Lanye west (Limited Piece)

05

เดรสจาก Herve Leger และ Fringe Cropped Jacket จาก Maison Martin Margiela

06

โอเวอร์โค้ทจาก Dolce & Gabbana

“ครั้งหนึ่งอยากได้เดรสลุครันเวย์ของ Mary Katrantzou ชอบมาก ตามหาแบบสุดๆ กว่าจะได้มา ทั้งที่รู้ว่าเป็นไซส์ที่ตัวเองใส่ไม่ได้ แต่เพราะอยากได้มากกว่า ซึ่งเป็นอย่างนี้ทั้งรองเท้าและเสื้อผ้าเลยค่ะ ประมาณ 15-20% เลยนะ ที่ซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้ ส่วนรองเท้าประมาณ 30% เลย ที่ไม่ใช่ไซส์ของตัวเอง เพราะบางทีรุ่นนี้มีไซส์นี้คู่เดียว ถึงจะใส่ไม่ได้ก็ขอซื้อไว้ก่อน เพราะแค่เห็นก็มีความสุขแล้วค่ะ

07

แจ็คเก็ต Pearl Military จาก Chanel

08

แจ็คเก็ตหนังจาก Burberry ลุครันเวย์ และรองเท้าจาก Giuseppe Zanotti รุ่นลิมิเต็ด

“ตอนนี้เมเป็นคุณแม่ลูกสองแล้ว ความสนุกในการแต่งตัว ซื้อของ จึงไม่ใช่แค่ตัวเองคนเดียว เป็นความท้าทายอีกอย่างหนึ่งว่าจะแต่งตัวแมทช์กับลูกอย่างไร ยอมรับว่าตอนท้องลูกชายคนแรก (น้องภูผา) เครียดมากนะ (หัวเราะ) เริ่มคิดตั้งแต่ตอนท้องว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี เป็นเรื่องยากที่จะหาเสื้อผ้าของเด็กผู้ชายให้เหมือนกับของแม่ เมจึงเริ่มซื้อเสื้อผ้าให้เขาตั้งแต่ยังไม่คลอด ถ้าไม่มีแบบเดียวกัน ก็ขอโทนสีเดียวกัน หรือแบรนด์เดียวกันก็ยังดี”

เรื่อง : Minim

ภาพ : โยธา

สไตลิสต์ : RHOY

keyboard_arrow_up