เปิดอาณาจักร

เปิดอาณาจักรโอเรียนทัลสไตล์ ศศิวิมล – ดร.กุลเดช สินธวณรงค์ กับพรมเปอร์เซีย มูลค่ากว่า 10 ล้าน!

เปิดอาณาจักร
เปิดอาณาจักร

เปิดอาณาจักร

“ที่แยกห้องนอนลูกอยู่ชั้นสามเพื่อบ้านจะได้ไม่รกมาก การตกแต่งห้องนอนลูกแต่ละคนมาจากการฟังว่าเขาอยากได้อะไร แบบไหน วอลล์เปเปอร์แต่ละห้องจึงไม่เหมือนกัน เราให้เขาเลือกเอง อย่าง ‘น้องยูจิ’ ลูกชายคนโต อายุ 10 ขวบ ชอบวาดรูป ทำโมเดล ห้องเขาจึงรกที่สุด มีความเป็นศิลปินสูง สุขุม ขรึม เรียบร้อยที่สุด แต่ก็มีความทะเล้นตามวัยของเขา ลูกชายคนกลางชื่อ ‘น้องมารุ’ อายุ 7 ขวบครึ่ง เฮี้ยวสุด แต่ก็เรียนเก่งสุด มีความเป็นผู้นำ ชอบแสดงออก ส่วนคนเล็กชื่อ ‘น้องโมริ’ อายุ 5 ขวบ เรียนอนุบาล 1 ยังเป็นเบบี๋ สดใส ร่าเริง ขี้อ้อนตามประสาลูกคนเล็ก”

แม่ก็คือแม่

ครอบครัวนี้แบ่งบทบาทการดูแลลูกชัดเจน คุณแม่ใกล้ชิดลูก ไปส่งที่โรงเรียน คุยกับลูก คอยดูแลอาหารการกิน เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย และกิจกรรมทุกอย่างที่โรงเรียน ส่วนคุณพ่อคอยดูแลห่างๆ อย่างเรื่องผลการเรียน แต่คุณแม่พูดดุ 10 ครั้งไม่มีใครฟัง พอคุณพ่อดุคำเดียว ลูกๆ หยุดฟังกันหมด

“เขาอยากสอนลูกให้มีระเบียบวินัย อดทน ลุย สู้ เขาจึงเป็นนักวางแผนประจำบ้าน โดยจัดแฟมิลี่ทริปเดินทางไปต่างประเทศรวม 3 เจเนอเรชั่น ตั้งแต่คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย พ่อ แม่ ลูก หรือถ้าเป็นช่วงปิดเทอมสั้นๆ เขาจะวางแผนให้ลูกทำกิจกรรมนอกบ้านร่วมกัน เสาร์ – อาทิตย์เรียนดำน้ำ หรือไม่ก็ตีเทนนิส ปีนเขา ล่องเรือ ซึ่งบอกตามตรงว่าถ้าให้แจนทำกิจกรรมเหล่านี้เอง แจนไม่ทำหรอก (หัวเราะ) แต่พอมีลูกผู้ชาย 3 คน เราต้องปรับตัว จากที่ชอบแต่งตัว รักสวยรักงาม หรืออยากอยู่บ้านนอนพักผ่อน ต้องเปลี่ยนมาทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว เพื่อฝึกให้ลูกรู้จักอดทนและเห็นโลกกว้าง

เปิดอาณาจักร

เปิดอาณาจักร

“ข้อดีของการมีลูกชาย 3 คนวัยใกล้กันคือ เขาโตมาด้วยกัน เราสามารถใช้เวลาร่วมกับเขาได้ครบ 3 คน บางครั้งเขาไม่อยากให้เราอยู่ด้วยตลอดเวลา แต่เขาอยากใช้เวลาอยู่ด้วยกันเอง จึงเป็นข้อดีของเราสองคน เวลาไปทำงานต่างประเทศไม่ต้องห่วงลูกมาก เพราะเขาสามารถดูแลกันเองได้ หรือบางครั้งอาจมีคุณปู่คุณย่ามาอยู่เป็นเพื่อนบ้าง”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!