เจอแบบนี้ไม่รักยังไงไหว! เปิดใจ 4 คุณแม่เซเลบ อวดลูกแฝด น่ารักน่าฟัดมาก!

event

แพร-ณกุล ยุคล ณ อยุธยา  

pear

pear6

มาที่ลูกบ้านนี้กันบ้าง ต้องบอกว่ากำลังอยู่ในวัยน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ สำหรับน้องพล (ม.ล.พลอัมพร ยุคล) กับพริบ (ม.ล.รวิอัมพร ยุคล) ฝาแฝดชายหญิงวัย 1 ขวบ 5 เดือน ลูกของสาวแพร-ณกุล (น้องสาวแท้ๆ ของพีซ-สิตมน ผลดี) เดิมตั้งใจตั้งแต่แรกว่าอยากมีลูกชายลูกสาวอย่างละคน แต่ดันมาพร้อมกันเลย เจ้าตัวเองก็ดีใจมากๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องยอมเหนื่อยเพิ่มขึ้นเป็นธรรมดา เรียกว่าต้องแบ่งเวลาดีๆ เพื่อที่จะได้มีเวลาให้กับลูกน้อยมากที่สุด

pear1

แพรเล่าว่านับเป็นโชคดีมาก เพราะเป็นท้องแฝดที่ค่อนข้างปกติ ไม่มีการคลอดก่อนกำหนด แล้วก็เลี้ยงด้วยนมแม่ทั้งคู่ ช่วงแรกๆ สิ่งที่ยากสำหรับคุณแม่มือใหม่คือการให้นมลูกแฝดพร้อมกัน ค่อนข้างเหนื่อย แต่ก็ผ่านพ้นมาได้ จนตอนนี้แพรให้ความสำคัญกับเรื่องเวลามากที่สุด นอนกี่โมง กินนมกี่โมง หรืออย่างช่วง 6 เดือนแพรจะพาไป Little Gym ให้น้องได้ฝึกบริหารกล้ามเนื้อทุกสัปดาห์ เรียกว่าต้องมีตารางเวลาชัดเจน เมื่อบริหารเวลาดีๆ แล้ว ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ เคล็ดลับการเลี้ยงลูกแฝดจากแพร

pear3

“แต่ช่วงนี้ลูกกำลังพูดเลย ยิ่งลูกชายพูดเก่งมาก ใครพูดอะไรก็จะพยายามพูดตาม พลังเยอะ ซน ส่วนน้องสาวมีความอ่อนหวานกุ๊กกิ๊ก อ้อนคุณพ่อคุณแม่ จะพูดได้ช้ากว่า แต่พอเห็นพี่ชายพูดก็พยายามที่จะพูดบ้าง ก็น่ารักดี แล้วก็เริ่มวิ่งกัน ค่อนข้างแอ็คทีฟทั้งคู่ ช่วงนี้ก็เลี้ยงลูกกันด้วยความสนุกสนานดีค่ะ” 

ตั้งแต่เป็นคุณแม่เต็มตัวแพรก็เปลี่ยนแปลงตัวเองไปเยอะมาก จากปกติเป็นคนค่อนข้างมีความ Privacy มีโลกส่วนตัวสูง แต่พอมีลูกก็ต้องปรับความคิดทุกอย่าง ต้องอยู่กับลูก เล่นกับลูก ทำกิจกรรมพร้อมกับลูก เวลาส่วนตัวก็น้อยลง แถมยังนอนน้อยอีกด้วย ยิ่งช่วงแรกๆ คุณแม่ป้ายแดงแทบจะไม่ได้นอนเลย เพราะน้องจะต้องตื่นมากินนมทุก 3 ชั่วโมง แต่ตอนนี้นับว่าดีขึ้น เริ่มนอนยาวกันแล้ว

pear4

ลูกแฝดบ้านนี้ก็มีความเป็นห่วงเป็นใยกันตลอด ถ้าวันไหนคนหนึ่งตื่นก่อนก็จะเรียกหาอีกคนเลย หรือใครตื่นมาร้องไห้กลางดึก อีกคนก็จะตื่นขึ้นมาแล้วเดินไปหาทันที คุณแพรบอกว่าที่เห็นแล้วต้องอมยิ้มคือ เวลานั่งกินข้าวจะมีโต๊ะกินข้าวให้นั่งคนละตัวใกล้ๆ กัน เขาก็จะยื่นมือมาจับกัน มีความกุ๊กกิ๊ก น่ารักดีเนอะ

ภาพ : @pearypearypear

Praew Recommend

keyboard_arrow_up