เปิดกรุประชันกระเป๋าถือสุดอลัง สุมณี VS วงศ์ชนก…2 ไฮโซหมื่นล้าน แถวหน้าของไทย

ไฮโซหมื่นล้าน
ไฮโซหมื่นล้าน

Judith Leiber แบรนด์สุดโปรด หนึ่งในของสะสม มังคุด – วงศ์ชนก

“มังคุดรู้จักและเห็นกระเป๋าจูดิธ ลีเบอร์ มาตั้งแต่เด็ก เคยทั้งซื้อและได้เป็นของขวัญ รวมเบ็ดเสร็จของมังคุดกับคุณแม่มีกว่า 70 ใบ บางใบซื้อมานานเป็นสิบปี ทำด้วยทอง คริสตัล และหินสี ถ้าถามว่าชอบจูดิธ ลีเบอร์ ตรงไหน คงเพราะชอบในความไม่เหมือนใคร คนที่มีของพวกนี้ส่วนมากอยู่ในแวดวงสังคมชั้นสูงของประเทศต่างๆ หรือคนที่รู้คุณค่าของงานออกแบบ ขนาดสตรีหมายเลข 1 ของอเมริกาทุกคนยังต้องถือกระเป๋าจูดิธ ลีเบอร์ ในวาระพิเศษต่างๆ

“เขาออกแบบกระเป๋าเป็นรูปสัตว์ต่างๆ มีทั้งเสือ แมวดำ นกเพนกวิน ขนมคัพเค้ก ฯลฯ ทุกชิ้นดูเหมือนมีชีวิต และต้องมีหวี กระจก ตลับแป้ง ในกระเป๋าด้วยนะ เพราะถือเป็นความหรูหราของเครื่องประดับอย่างหนึ่ง ส่วนใบนี้เป็นรูปดอกกุหลาบสีชมพูแสนหวานที่มังคุดซื้อให้คุณแม่ การถือกระเป๋าจูดิธ ลีเบอร์ ไปเดินเล่นเวลาออกงานสังคมจึงไม่ใช่แค่ถือกระเป๋า แต่เป็นเหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่งก็ว่าได้”

ดอกไม้สีขาวดำน่ารัก กับกระเป๋าลายสกอตสีขาวดำ เป็นของขวัญที่คุณมังคุดซื้อให้คุณแม่

เซตนี้เป็นกระเป๋ารูปทรงเหมือนกัน แต่หลากสี ทำให้แต่ละใบสวยไม่เหมือนกัน

“ไข่ฟาแบร์เช่” อีกหนึ่งผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดของจูดิธ ลีเบอร์ ทั้งการออกแบบและลวดลายที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการผลิต กว่าจะเห็นสวยงามได้ขนาดนี้ ที่สำคัญไข่ฟาแบร์เช่เป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งของจูดิธ ลีเบอร์ ที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์สำคัญของโลก อาทิ The Victoria and Albert Museum London, The Metropolitan Museum of Art New York และ Smithsonian Institute, Washington D.C.

กระเป๋าจูดิธ ลีเบอร์ ลายผ้ามัดหมี่ของไทย สั่งทำเพื่อลูกค้าคนไทยโดยเฉพาะ เจอปุ๊บต้องซื้อปั๊บ เพราะวันหนึ่งข้างหน้าอาจเป็นลวดลายที่ไม่มีใครทำอีกแล้ว จึงภูมิใจนำเสนอ

ใบนี้ทำจากหนังจระเข้ ราคาสองแสนกว่าบาทเชียว แต่ที่เธอซื้อเพราะดูแล้วไม่เหมือนจูดิธ ลีเบอร์ ก็เลยชอบเป็นพิเศษ

ต้องบอกว่าทุกชิ้นที่อยู่ในครอบครองของคุณมังคุดเริ่มต้นที่สองแสนกว่าบาททุกใบจ้า

เรื่อง : รศนา

ภาพ : นิตยสารแพรว

keyboard_arrow_up