มีความแพง! เปิดอาณาจักรรัก นก-ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ แล้วคุณจะสะอื้นด้วยเหตุนี้…

มีความแพง! เปิดอาณาจักรรัก นก-ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ แล้วคุณจะสะอื้นด้วยเหตุนี้…
มีความแพง! เปิดอาณาจักรรัก นก-ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ แล้วคุณจะสะอื้นด้วยเหตุนี้…

นก ชาลิดาคุณนกบนโต๊ะรับประทานอาหาร Kenzo อิมพอร์ตจากฝรั่งเศสด้วยราคาหกหลัก ทําจากแผ่นไม้เรียบผสมทองแดง

นก ชาลิดาแชนเดอเลียร์คริสตัลสวารอฟสกี้ชิ้นนี้คุณกบออกแบบเองกับมือ เมื่อเปิดไฟแล้วเหมือนม่านน้ําตกที่ดูพลิ้วและเคลื่อนไหวตลอดเวลา

นก ชาลิดาเห็นวอล์คอินโคลเซ็ทที่ถูกจัดเรียงเสื้อผ้าอย่างเป็นระเบียบเนี้ยบแล้วอดทึ่งไม่ได้ว่าคุณนกนี่ก็ขาช้อปไม่เบาเหมือนกัน แต่สิ่งที่เธอบอกเราต่อไปนี้นี่สิที่น่าทึ่งยิ่งกว่า

“พี่กบดูแลนกทุกอย่าง โดยเราไม่ต้องเรียกร้องอะไร เขาเห็นกระเป๋า นาฬิกา หรือเครื่องประดับสวยๆ ก็จะซื้อมาให้ หรือถ้าเห็นรองเท้าเสื้อผ้ากําลังอินเทรนด์เขาจะบอกให้ไปลอง ถ้าชอบคือจัดให้ทุกอย่าง โดยไม่มีวาระ อยากซื้อก็ซื้อเลย เพราะเขารู้สไตล์นกอยู่แล้วว่าชอบแบบไหน เขาให้เหตุผลว่าคนเราถ้าได้ของที่ชอบก็จะมีความสุข

“นอกจากนี้พี่กบยังชอบเซอร์ไพร้ส์นกด้วยทริปท่องเที่ยว  วิธีการของเขาคือให้เลขาฯของเขาโทร.ถามเลขาฯของนกว่าช่วงนั้นช่วงนี้ทํางานหรือเปล่า และจะปิดเงียบไว้จนใกล้ถึงวันเดินทางค่อยบอก ทีนี้เวลาไปทริปอย่างนี้นกอยากเก็บเกี่ยวความสุขมาฝากผู้ชมรายการ ‘ลิฟวิ่งอินเชป’ ด้วย พี่กบก็จะเป็นช่างภาพทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวให้ บางทีนกจําสคริปต์ไม่ได้ เขาก็เป็นคนบอกบทให้ ทําให้การท่องเที่ยวของเรามีความสุขและมีความหมายยิ่งขึ้นค่ะ”

นก ชาลิดา

นก ชาลิดาและนี่คือคำพูดปิดท้ายของเธอ “พี่กบไม่เคยทําให้รู้สึกว่าเราต่างกัน เหมือนนกมีทั้งเพื่อนคู่ใจ เป็นสามี เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง สามารถขอคําปรึกษาได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าเรื่องงานหรือเสื้อผ้าการแต่งกาย ชีวิตมีอุปสรรคอะไรเข้ามา เขาเป็นคู่คิดที่ดีมาก ทําผิดไม่เคยซ้ำเติม มีแต่ให้โอกาสและให้เรียนรู้ สิ่งที่นกทําดีอยู่แล้วเขาก็ส่งเสริม อยู่ด้วยแล้วอุ่นใจ ทำให้เราอยากปรับตัวหลายอย่างให้ดีขึ้นเพื่อเขา รู้ว่าเขาชอบความสวยงาม ก็ทําให้มีแรงกระตุ้นอยากลดน้ำหนัก แต่เขากลับบอกว่าแค่เรารักและแคร์ความรู้สึกเขา เท่านี้ก็พอแล้ว

“เรื่องมีลูกสําหรับนกจึงไม่จําเป็นเลย และไม่ได้พูดแบบนี้เพราะว่าตัวเองไม่มี ถ้าเรามีลูกย่อมดีแน่นอนเพราะครึ่งหนึ่งของนกและคนที่นกรักจะได้เป็นหนึ่งเดียว เป็นลูกของเรา แต่เมื่อไม่มีก็ไม่เสียใจ เพราะนกดีใจที่สุดแล้วที่มีคู่ชีวิตที่ดี  ดังนั้นเราจะทุกข์ใจไปทําไมในเมื่อเรามีกันและกัน ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน ต่างฝ่ายต่างเอื้ออาทรซึ่งกันและกัน

“สําหรับนก นี่แหละคือชีวิตที่สมบูรณ์แบบแล้ว”

อูยๆ… นอกจากบ้านจะมีความแพงแล้ว รักของเธอยังมีความหวานอีก อย่างนี้แล้วจะไม่สะอื้นด้วยความอิจได้ยังไง 

ที่มาเรื่อง : นิตยสารแพรว ฉบับที่ 767 (10 ส.ค. 54)
ที่มาภาพ
: นิตยสารแพรว และ [email protected]

keyboard_arrow_up