10 จุดหมายน่าเที่ยวหลบร้อน เก็บเงินเตรียมไว้ ชาตินี้ต้องไปให้ได้!

account_circle

บูดาเปสต์ (Budapest) ประเทศฮังการี

ผู้มาเยือนทั้งหลายต่างต้องมนต์เสน่ห์ของบูดาเปสต์ บ้านเกิดของนักมายากลชื่อก้องโลกอย่าง แฮร์รี่ ฮูดินี่ (Harry Houdini) แห่งนี้เต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานขนาดมโหฬาร อีกทั้งความงามที่ไม่เคยจางหายที่จะสะกดทุกคนไว้ จิตวิญญาณที่แสนอ่อนโยนของเมืองนี้ก่อร่างสร้างตัวจากความแข็งแกร่งของยุคจักรวรรดิ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนที่นี่ต่างเต็มไปด้วยชีวิตชีวาในการแสวงหาความสุขให้กับตนเอง

ดูโบรฟนิก (Dubrovnik) ประเทศโครเอเชีย

แม้ว่าเมืองทุกแห่งจะมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตนเอง แต่ไม่มีที่ใดจะแปลกตาไปกว่าดูโบรฟนิกอีกแล้ว เริ่มตั้งแต่กำแพงเมืองที่สูงตระหง่านและดูจะทอดยาวอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งโอบล้อมเป็นปราการปกป้องเมืองในสมัยก่อน ทว่าในปัจจุบันความสูงของกำแพงนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขึ้นไปชมทัศนียภาพตระการตาของผืนน้ำสีครามในทะเลเอเดรียติก รวมถึงวิวรอบเมืองที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโครเอเชีย

 สต็อกโฮล์ม (Stockholm) ประเทศสวีเดน

นอกจากสต็อกโฮล์มจะได้ชื่อว่าเป็นมหาอำนาจของโลกด้านการออกแบบแล้ว เมืองนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบล (Nobel Prize) ในฐานะที่มีประชากรที่เป็นมิตรที่สุดของภูมิภาคสแกนดิเนเวียอีกด้วย เมืองนี้พร้อมอ้าแขนต้อนรับท่านด้วยสิ่งที่น่าสนใจชวนให้ออกไปสำรวจ ไม่ว่าจะเป็นตรอกยุคกลาง สวนสาธารณะสุดยิ่งใหญ่ รวมถึงพระราชวังกรุงสตอกโฮล์ม (Royal Palace) ที่จะต้องทำให้ท่านอ้าปากค้าง

ปอร์โต (Porto) ประเทศโปรตุเกส

เป็นเวลาหลายศตวรรษที่เรือทั้งหลายทอดสมอในแม่น้ำโดรู (Douro River) อันแสนเงียบเหงา เนื่องจากผู้เดินทางต้องเดินไปบนถนนอันคดเคี้ยวใต้แสงแดดเพื่อที่จะเดินทางไปเมืองปอร์โตแทน ทว่าในปัจจุบันเมืองนี้กลับมีชีวิตชวาขึ้นมาอย่างน่าเหลือเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารใต้ดินที่เต็มไปด้วยไวน์รสชาติเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถดึงดูดความสนใจของผู้เดินทางด้วยสตูดิโอ คาเฟ่ และอาคารสไตล์บาโรกที่แต่งแต้มสีสันเรียงรายตามริมฝั่งแม่น้ำ

แต่ละสถานที่น่าไปเยือนทั้งนั้น ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวด้วยตัวเองก็ต้องเตรียมตัวให้ดี ส่วนใครที่จะไปกับทัวร์ก็ต้องเช็คให้รอบคอบกันด้วยนะ เดี๋ยวจะประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเหมือนที่เป็นข่าว #ทัวร์โดนเท เมื่อช่วงหยุดสงกรานต์อีก ท่องให้ขึ้นใจไว้เลลยว่าของดี ของฟรีไม่ได้มีทุกอย่างในโลกนะจ๊ะ

ทั้งนี้จากลิสต์ 10 สถานที่แนะนำนั้นนักวิเคราะห์ข้อมูลได้เลือกผู้เดินทางจากประเทศซีกโลกใต้ จากนั้นตรวจสอบว่าผู้เดินทางกลุ่มนี้เลือกจองที่พักในจุดหมายใดบ้างของซีกโลกเหนือ โดยจะต้องเป็นช่วงเดือนมกราคมถึงพฤษภาคม พ.ศ. 2558 และ มกราคมถึงพฤษภาคม พ.ศ. 2559 จุดหมายที่แสดงในบทความจะต้องมีการจองอย่างน้อย 100 รายการในแต่ละช่วงที่กำหนด อีกทั้งยังต้องมียอดจองที่เพิ่มขึ้นทุกปี

 

ข้อมูล/ภาพ : Booking.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up