เมื่อวิญญาณแม่บ้านฝรั่งเศสเข้าสิงพาไป ช้อป ชิม กิน เที่ยว สินค้าฝรั่งเศสในงาน “บงชูร์ ฟรองซ์”

ก่อนจะพาไปเดินชมงานขอเล่าประวัติงานก่อนแล้วกันว่างาน “บงชูร์ ฟรองซ์” เนี่ย คือมหกรรมสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ฝรั่งเศสครั้งแรกของไทยเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย งานจัดระหว่างวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2559 ใครสะดวกวันไหนก็มานะจ๊ะ แต่วันนี้เราจะพาไปเดินเซอร์เวย์ให้ก่อนว่ามีอะไรบ้างตามมาเลยจ้า

พอเดินเข้ามาในงานบรรยากาศภายในงานถูกตกแต่งอย่างสวยงามราวกับได้เดินช็อปปิ้งในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสอะไรทำนองนั้น ที่จริงสินค้าก็มีเยอะนะคละๆ กันไปประมาณ 40 บูธ เห็นเขาบอกว่าสินค้าที่นำมาวางขายเขาคัดคุณภาพส่งตรงมาจากประเทศฝรั่งเศสมาเชียวนะ มีทั้งโซนอาหารและไวน์, โซนการท่องเที่ยว, รวมถึงมีโซนการศึกษา สำหรับแนะนำน้องๆ หรือ ผู้ปกครองที่อยากจะส่งลูกให้ไปเรียนที่ฝรั่งเศสด้วยนะเออ ซึ่งวันนี้เราก็หยิบมาบางบูธที่เห็นว่าน่าสนใจนำมาฝากค่ะ

เริ่มบูธแรกของเป็นโซนของกินก่อนเลย มีหลายร้านให้เลือกเยอะมากกก ทั้งชีสนานาชนิด, ไวน์, กาแฟ,   ขนมอบ อย่างร้านแรกคือร้าน CAFÉ EIFFEL (คาร์เฟ่ ไอเฟล) โดยเชฟแอร์เว่ แฟร์ราร์ด เชฟดังระดับโลกชาวฝรั่งเศส ซึ่งเมนูชื่อดังของร้านนี้ก็จะเป็นขนมปัง Viennoiserie (เวียนนวซเซอร์รี่) ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งจะมีรสหวานมาให้ได้ลองชิมกันด้วย

8

ร้านต่อไปก็ยังคงเป็นร้านขนมฝรั่งเศสค่ะ ร้านนี้คนมุงกันเยอะมาก ก็เลยเข้าไปดูว่าเขาไปรุมซื้ออะไรกัน สรุปก็คือเข้าไปรุมซื้อ Cannelé ขนมฝรั่งเศษชื่อดังที่ตอนนี้บ้านเรากำลังฮิตมาร้านเบเกอร์รี่ที่เป็นสไตล์ฝรั่งเศสก็มักจะมีเมนูนี้ติดร้าน

6

อีกร้านที่น่าเข้าไม่แพ้กันก็คือ Le Pain de Paris ร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นขนมปังอบหน้าต่างๆ ซึ่งราคาไม่แพงเลยค่ะ ลองไปชิมก่อนได้มีหลายหน้าหลายรสให้เลือก ถ้าถูกใจชอบก็ซื้อได้ค่า

9

ยังค่ะ เรายังไม่หยุดเดินหาของกิน ร้านต่อไปที่น่าสนใจก็คือ Firmin’s เห็นคนมุงเยอะอีกแล้ว เราต้องไปมุงตามค่ะ ที่จริงร้านนี้เมนูขนมไม่ได้เยอะเหมือนร้านอื่นๆ แต่สองตัวที่เด่นๆ เลยก็คือ Ma coco color กับ Minifinancier ชิมแล้วอร่อยทั้งคู่เหลือบไปเห็นราคาพอรับได้ ไม่แพงค่ะ ซื้อค่ะซื้อไปฝากลูกๆ

1

นอกจากร้านขนมจากฝรั่งเศสแล้ว Central Food Hall ก็ขอแจมด้วย ด้วยการนำเมนูขนมนมเนยจากของ Central มาขาย ขอบอกว่าขนมเยอะมากกกก เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว นี่หมดเงินไปกับร้านแรกๆ ละ ใครที่จะมาเดินงานนี้เผื่อสตางค์กันไว้นิดหนึ่งนะจ๊ะ เพราะเยอะมีอีกหลายร้านที่น่าซื้อ

5

เดินไปเรื่อยๆ เมื่อยก็จอดแวะชิมค่ะ ฮ่าๆ อีกร้านหนึ่งที่เราแวะลิ้มรสความนุ่ม ละมุน ของ Below 11”  ไอศครีมโฮมเมดระดับพรีเมี่ยม ที่เขาบอกว่าใช้วัตถุดิบในประเทศไทย มีหลายรสให้เลือก ใครอยากกินอะไรชื่นใจๆ ก็อย่าลืมมาชิมนะคะเป็นร้านไอศครีมร้านเดียวภายในงานค่ะ

7

แต่ที่ต้องยอมให้เขาจริงๆ ก็คือร้านนี้ค่ะ Elle & Vire/IIe de France คนเยอะมากกกกก (จะแอบเข้าไปถ่ายรูปยังลำบากเลย) เป็นร้านขาย ชิส นม เนย โยเกิร์ต ที่ครบเครื่องมาก มีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อด้วยกัน แถมยังมีให้ยิมฟรีก่อนด้วย เราเองก็ชอบกินของพวกนี้ เห็นตอนแรกก็พุ่งเข้าใส่เหมือนกันค่ะ

10

เดินกินขนม นม เนย จนอิ่มแล้ว ก็ดูเครื่องดื่มกันบ้าง ในงานนี้ส่วนใหญ่จะขายแต่ไวน์ค่ะ มีร้านไวน์ ร้านแอลกอฮอล์หลายร้านเลย แต่เราเลือกมา 2 ร้านค่ะ ร้านแรกคือ Comptoir Francais de Vin และ Chateau de Potiron ที่เลือกสองร้านนี้ก็เพราะติดป้ายราคาชัดเจนค่ะ จะได้ประเมินงบในกระเป๋าสตางค์ถูก แต่ที่จริงแล้วก็มีหลายราคาหลายร้านเหมือนกันค่ะ รับรองว่าใครที่มาสายนี้ต้องชอบแน่ๆ

14

15

ส่วนสาวๆ ที่ชอบของสวยๆ งามๆ ต้องอย่าลืมแวะ Mauboussin (โมบูแซง) แบรนด์เครื่องประดับสไตล์ฝรั่งเศสที่มีประวัติยาวนานเกือบ 200 ปี มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งนาฬิกา, แหวน และสร้อยข้อมือ ส่วนราคาก็มีตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสนเลยทีเดียว

4

อีกบูธหนึ่งที่น่าสนใจก็คือบูธของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสำหรับเด็ก Centifolia (เซ็นติโฟเลีย) ที่ได้รับการโหวตจากคนฝรั่งเศสให้เป็นครีมออแกนิกที่ดีทีสุดในปี 2016 ระดับโลก คุณแม่ที่มาเดินก็อย่าลืมแวะมาดูนะคะ

12

สำหรับผู้มองหาเฟอร์นิเจอร์ไม่ควรพลาดมาชมความงามของ Fermob (แฟร์ม็อบ) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งในตำนานชื่อดังของโลกก่อกำเนิดขึ้นพร้อมกับหอไอเฟล เมื่อกว่า 125 ปีก่อนซึ่งมีจุดเด่นที่ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ คงความคลาสสิกและโดดเด่นด้วยสีคัลเลอร์ฟูลที่มีให้เลือกถึง 23  เฉดสี

11

ส่วนงานนี้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายอาจไม่ได้มีมากนัก อย่างบูธนี้ก็ขายเสื้อผ้าคุณผู้ชายคุณภาพดีจากฝรั่งเศส ที่เลือกบูธนี้มาก็ด้วยเหตุผลที่น่าจะถูกใจคุณแม่บ้านทั้งหลาย เพราะมันลดราคา 50% ทั้งคอลเลกชั่นเก่าและคอลเลกชั่นใหม่เลยค่ะคุณข๋า (ขอบคุณพรีเซ็นเตอร์สาวสวยของเรามาร่วมเฟรมด้วย)

16

เดินจนขาลากแล้ว ตอนแรกว่าจะกลับบ้านละนะ แต่มาสะดุดที่บูธนี้ เป็นบูธขายครีม น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ความงามจากประเทศฝรั่งเศสค่ะ บูธนี้สาวๆ จะชอบเป็นพิเศษเพราะราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมสินค้ายังมีคุณภาพอีกด้วย

13

หลังจากที่เดินกันจนตัวเบาเพราะเงินในกระเป๋าได้หมดลงแล้ว ตอนแรกๆ ก็กะแค่มาเดินเล่น ไปๆ มาๆ วิญญาณแม่บ้านฝรั่งเศสเข้าสิงตอนไหนไม่รู้ตัวค่ะ ยอมรับว่าของน่าซื้อหลายอย่างจริงๆ ใครที่อยากซื้อสินค้าคุณภาพจากประเทศฝรั่งเศสก็มาได้ในงาน “บงชูร์ ฟรองซ์” มหกรรมสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ฝรั่งเศสครั้งยิ่งใหญ่ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 17 กรกฎาคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ

เรื่อง : saipiroon_แพรวดอทคอม

ภาพ : saipiroon_แพรวดอทคอม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up