แอน ทองประสม

พื้นที่น้อยก็ฟิตได้ “แอน ทองประสม” แนะท่าปั้นหุ่นด้วย ‘ดัมเบล’ พร้อมทริคเลือกขนาด

Alternative Textaccount_circle
แอน ทองประสม
แอน ทองประสม

นักแสดงและผู้จัดละครคนสวย “แอน ทองประสม” เป็นหนึ่งในคนดังที่ดูแลตัวเองดีมีวินัยสม่ำเสมอ ไม่เคยละเลยการออกกำลังกายหรือโยคะเลยสักวัน และเธอก็มักแชร์ทริคการดูแลตัวเองผ่านอินสตาแกรมบ่อยๆ ล่าสุดกับแคปชั่นสะดุดตา “เกิดเป็นหญิงควรมีลูกเหล็ก(ดัมเบล) เก็บติดบ้านไว้บ้างนะคะ” พร้อมทริคการเล่นและเลือกขนาด ซึ่งแม้ว่าตอนนี้ใครจะติดปัญหา WFH จนไม่มีพื้นที่ออกกำลังกาย เธอก็บอกว่า

แอน ทองประสม 1

พื้นที่น้อยก็ฟิตได้ “แอน ทองประสม” แนะท่าปั้นหุ่นด้วย ‘ดัมเบล’ พร้อมทริคเลือกขนาด

“หลายคนคิดว่า อยากออกกำลังกายจังเลย อยากมีสุขภาพที่แข็งแรง แต่ยังกลุ้มใจว่าจะออกยังไง ไม่มี่ที่ให้ออก ข้างนอกบ้านก็ไม่ปลอดภัย ในบ้านก็ไม่มีพื้นที่กว้างพอ

ห้องที่แอนอยู่ตอนนี้พื้นที่ไม่มาก แอนพยายามใช้พื้นที่ที่มีอยู่แค่นี้ ในการออกกำลังกายและลงคลิปท่าออกกำลังกายไว้ให้เผื่อหลายๆ คนจะได้มีไอเดียในการเลือกท่าออกกำลังกายให้เหมาะกับพื้นที่ที่เรามี

แอนพยายามแชร์สิ่งที่แอนพอจะเข้าใจและรู้จักมัน ให้กับคนที่ผ่านเข้ามาเห็นในไอจีของแอน หวังเพียงแค่อยากส่งกำลังใจให้ทุกคน หันมารักษาสุขภาพ ทำตัวให้แข็งแรง ต่อสู้กับสิ่งต่างๆ รอบตัวในตอนนี้ สำหรับการเลือกขนาดดัมเบล คือ

  • ดัมเบลน้ำหนัก 0.5 – 1 kg

เหมาะกับการออกกำลังกายที่ต้องยกแขน ขา หรือส่วนต่างๆ ของร่างกายบ่อยๆ เช่น การทำท่า Shoulder Press, Leg Lift ท่าพวกนี้ควรเลือกดัมเบลน้ำหนักเบาเอาไว้ก่อนเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับคอและหลัง เลือกดัมเบลน้ำหนักเบาช่วยให้ออกกำลังกายได้ตามเป้าและทำได้ทุกวันโดยที่กล้ามเนื้อไม่รู้สึกล้าจนเกินไป

  • ดัมเบลน้ำหนัก 1 – 3 kg

คือการออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวด้วยกล้ามเนื้อมัดใหญ่หรือกล้ามเนื้อกลางลำตัว เช่น ท่า Squad หรือ Lunges การเลือกใช้ดัมเบลน้ำหนักปานกลางจะช่วยให้เราได้ออกแรงมากขึ้นแต่ขณะเดียวกันก็มีกล้ามเนื้อมัดใหญ่มาช่วยรองรับน้ำหนักของดัมเบล

  • ดัมเบลที่หนักตั้งแต่ 3 – 5 kg

เหมาะกับการออกกำลังกายที่ต้องออกแรงและมีแรงเหวี่ยง เช่น ท่า Deadlifts หรือ Sumo Squad เราควรใช้ดัมเบลน้ำหนักเยอะๆ แค่การออกกำลังกายในเซ็ตแรกเท่านั้นแล้วปรับน้ำหนักลดลงในเซ็ตต่อไปเพื่อเซฟกล้ามเนื้อ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by AnneThong (@annethong)

สำหรับในคลิปนี้ แอนใช้ดัมเบล 2.5 และ 5 kg 

โปรแกรมวันนี้ 6 ท่าแรก คือวอร์ม ท่าละ 45 วินาที ทำต่อเนื่อง (โดดเชือกจับเวลา 1 นาทีพัก 1 นาที 2-3 รอบ) ส่วนท่าที่ใช้ดัมเบลทั้งหมด ท่าละ 45 วินาที (พักระหว่างท่า 10วินาที) ทำจนครบ (ท่าไหนทำทีละข้าง ให้สลับทำอีกข้างด้วยนะคะ เล่นข้างเดียว เดี๋ยวศูนย์เสีย)

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by AnneThong (@annethong)

แอน ทองประสม 2 แอน ทองประสม 3 แอน ทองประสม 4


ข้อมูลและภาพ : annethong

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เคล็ดลับรูปร่างสวยแบบสาวสองพันปี “แอน ทองประสม” เธอปั้นหุ่นเป๊ะจากความป่วย

เอาอะไรมาอ้วน! “แอน มนัสนันท์” เทรนเนอร์หุ่นแซ่บ เผยทริคกินอาหารวันละ 5 มื้อ

ลูกสองแต่หุ่นสุดต๊าช “เนย โชติกา” แนะ ท่าลดหน้าท้อง และเอวข้างๆ แบบไม่มีอุปกรณ์

คุณหมอโรคผิวหนังแสนสวย “มายด์-ประสิตา จักษ์ตรีมงคล” เผยสกินแคร์รูทีนจัดเต็ม

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up