Kylie Jenner

สวยรวยมาก Kylie Jenner ขายหุ้นให้บริษัทความงามยักษ์ใหญ่ 18,126 ล้านบาท

Alternative Textaccount_circle
Kylie Jenner
Kylie Jenner

หลังจากมีข่าวลือหนาหูเมื่อช่วงต้นปีว่าทาง Coty Inc. บริษัทความงามยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีแบรนด์ดังอยู่ในพอร์ตบริษัทจำนวนมาก ทั้งแบรนด์แฟชั่นและแบรนด์ความงามต่างๆ อาทิ Adidas, Balenciaga, OPI, Miu Miu, Davidoff, Marc Jacobs, GUCCI เป็นต้น สนใจซื้อหุ้นแบรนด์เครื่องสำอาง Kylie Cosmetics ของ ไคลีย์ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) นั้น ล่าสุดไม่กี่วันที่ผ่านมาคอนเฟิร์มแล้วว่า ไคลีย์ ได้ตัดสินใจขายหุ้นใหญ่ของแบรนด์เครื่องสำอาง Kylie Cosmetics (51%) ให้กับบริษัท Coty ในราคา 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 18,108 ล้านบาท!! ซึ่งการตัดสินใจขายหุ้นครั้งนี้คาดว่าจะปิดได้ในปลายปีหน้า ซึ่งหาก Coty เข้าถือหุ้นในจำนวนนี้ จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของแบรนด์ Kylie Cosmetics ในทันที แต่ ไคลีย์ และทีมงานของเธอจะยังเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์แบรนด์ Kylie Cosmetics เหมือนเดิม รวมถึงวิธีการโปรโมทผ่านช่องทางสื่อสารต่างๆ ด้วย

 

สำหรับ Kylie Cosmetics เป็นแบรนด์เครื่องสำอางของเซเลบริตี้สาวสวยรวยเสน่ห์อย่าง Kylie Jenner ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2015 และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในปี 2017 ด้วยลิปสติกซิกเนเจอร์ของเธอ โดยเป็นลิปสติกที่ Sold Out ได้อย่างรวดเร็วมาก ต่อมาเธอขยายไอเท็มที่วางจำหน่ายไปยังอายแชโดว์ บรอนเซอร์ บลัชออน รวมไปถึงสกินแคร์ และอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็ Sold Out เร็วมากเช่นกัน

และหลังจากที่เปิดตัวแบรนด์ Kylie Cosmetics มาประมาณ 2 ปี Forbes เคยประเมินมูลค่าของแบรนด์ของเธอเอาไว้ว่า มีมูลค่าสูงถึง 800 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 24,168 ล้านบาท และจากการจัดอันดับของ Forbes เมื่อเดือนมีนาคม 2019 การทำแบรนด์ Kylie Cosmetics ส่งผลให้ Kylie Jenner กลายเป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยในโลกปี 2019 ด้วยวัยเพียง 21 ปีในเวลานั้นอีกด้วย เป็นการทุบสถิติที่ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ที่เคยทำไว้ตอนอายุ 23 ปีอีกด้วย

 

ซึ่งทางฝั่ง Coty ได้แถลงการณ์เกี่ยวกับข้อตกลงที่ได้ทำร่วมกับแบรนด์ Kylie Cosmetics ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นอกจากนี้ ยังกล่าวด้วยว่าทาง Kylie Cosmetics มีกำหนดจะสร้างยอดขาย 200 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6,042 ล้านบาทในปี 2019 นี้อีกด้วย และข่าวการขายหุ้นนั้น ทางไคลีย์ได้ออกมาคอนเฟิร์มผ่านทวิตเตอร์ เพื่อขยายให้กลายเป็น Global Brand ต่อไป และอย่างไรก็ดีคงต้องรอดูว่าหลังจากการขายหุ้นดังกล่าวเรียบร้อยแล้วนั้น ทางแบรนด์ Kylie Cosmetics จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรออกมาบ้างหรือไม่


ข้อมูล : @KylieJenner businessinsider hypebae , forbes
ภาพ IG : @Kyliejenner

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Sephora สาขาใหม่ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต พร้อมเติมความสุขกับบิวตี้ไอเท็มรุ่นลิมิเต็ด

ส่องเทรนด์เสริมความงาม เพราะยุคนี้แค่สะบัดแปรงแต่งหน้าอย่างเดียวอาจไม่พอ

PRAEW ICONIC BEAUTY 2019 งานประกาศรางวัลผลิตภัณฑ์ความงามคุณภาพแห่งปี

CELINE เปิดตัว “บูติกน้ำหอม” ใจกลางกรุงปารีส บนถนน 390 เป็นแห่งแรก!!

ประกาศผล 100 อันดับผู้หญิงสวยที่สุดในโลก “ลิซ่า – ญาญ่า” ติดท็อป 10

เข้าไทยแล้ว 3INA เมคอัพสัญชาติสเปน พร้อมแนวคิดการแต่งหน้าควรเป็นเรื่องสนุก

L’Oreal ร่วม Albéa ชูนวัตกรรมหลอดบีบเครื่องสำอางจากกระดาษ ล็อตแรก 2020 

ไอเท็มลับผิวเนียนกริบ ปกปิดเป๊ะ สวยเป็นธรรมชาติจนนึกว่าผิวจริง!

เข้าไทยแล้ว 3INA เมคอัพสัญชาติสเปน พร้อมแนวคิดการแต่งหน้าควรเป็นเรื่องสนุก

เปิดอาณาจักร “ป้อม วินิจ” ช่างแต่งหน้า ตัวท็อปจากเรทหลักร้อยเคยได้หลักล้าน

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงออกแบบHolistic Heritage SIRIVANNAVARI x Whoo2019

สวย รวย รักษ์โลก “อแมนด้า เฮิร์สต์” ใช้เครื่องสำอาง Sustainable Beauty เท่านั้น

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up