เมคอัพอาร์ติสต์

ซูมสไตล์การแต่งหน้าบนพรมแดงคานส์ของ 2 เมคอัพมือโปร พี่ป้อม VS น้องฉัตร

Alternative Textaccount_circle
เมคอัพอาร์ติสต์
เมคอัพอาร์ติสต์

พรมแดงคานส์ปีนี้ (2019) ดูเหมือนว่าคนบันเทิงไทยดูคึกคักหนาตาเป็นพิเศษ ต่างพร้อมใจตบเท้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 72 โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. – 25 พ.ค. นี่ขนาดยังไม่จบพรมแดงคานส์ แต่แอดบอกเลยว่าตามเก็บลุคสวยเก๋ๆ ของฟากคนดังฝั่งไทยแทบไม่หมดแล้ว เพราะปีนี้ทุกคนต่างจัดเต็ม งัดมาฟาดพรมแดงกันอลังการทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ไม่มีใครน้อยหน้าใครทั้งนั้น

แต่ที่วันนี้ แพรวดอทคอม จะพาไปซูมเมคอัพของ 2 ซุป’ตาร์ ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่ยืนหนึ่งบนพรมแดงคานส์มานานหลายปีในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์จาก L’Oreal Paris  และ ริต้า – ศรีริต้า เจนเซ่น ซึ่งปีนี้ประเดิมพรมแดงคานส์เป็นครั้งแรกในฐานะแขกคนพิเศษของ Dior Cosmetics โดยทั้งสองมีเมคอัพอาร์ติสต์คู่ใจตามไปประกบดูแลแต่งหน้าและทรงผมอย่างใกล้ชิด นั่นคือ พี่ป้อม – วินิจ บุญศรีชัย เมคอัพอาร์ติสต์คู่ใจสาวชมพู่ และ น้องฉัตร – ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ เมคอัพอาร์ติสต์คู่ใจสาวริต้า และถึงแม้ภารกิจเดินพรมแดงคานส์ของทั้งคู่จบไปแล้ว แต่ลุคสวยๆ ของสองสาวยังตรึงใจ แพรวดอทคอม เลยขอพาไปซูมเมคอัพของทั้งสองสาวมาให้ชมกัน เพราะเมคอัพสไตล์ของทั้งคู่แม้จะสวยเหมือนกัน แต่ก็ฉีกสไตล์ใครสไตล์มันอย่างโดดเด่นตามความถนัดของเมคอัพอาร์ติสต์เลย

ขอเริ่มกันที่สไตล์เมคอัพของ พี่ป้อม – วินิจ บุญศรีชัย เมคอัพอาร์ติสต์คู่ใจสาวชมพู่  – อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก่อนเลยแล้วกัน ปีนี้ (2019) พี่ป้อมได้แต่งหน้าสาวชมพู่สำหรับเดินบนพรมแดงคานส์ทั้งหมด  4 ลุค แต่จะขอหยิบมาซูมให้ดู 2 ลุคนะคะ เป็นเมคอัพลุคที่เน้นสวยคมสะกดสายตา ถ้าสังเกตดีๆ พี่ป้อมจะมีเอกลักษณ์โดดเด่นเรื่องการแต่งทรงคิ้วให้เป๊ะปังแต่ดูธรรมชาติ เพราะพี่ป้อมเคยบอกว่า คิ้วสามารถเปลี่ยนโลกของผู้หญิงได้ เพราะคิ้วมีอิทธิพลต่อผู้หญิงมาก สไตล์ของพี่ป้อมมักจะเก็บขนคิ้วที่เป็นต้นทุนเดิมไว้ จากนั้นเขียนคิ้วแบบโชว์ให้เห็นว่าแต่งออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ ดูแล้วยังมีคิ้วเยอะอยู่เลย ไม่ใช่แบบคิ้วสวยเห็นแต่เส้นดินสอ ซึ่งเอาจริงๆ คิ้วสไตล์ที่พี่ป้อมชอบแต่งจะค่อนข้างหลากหลาย แต่โดยรวมแล้วเน้นทำให้ผู้หญิงดูสวยขึ้น โดยการปรับความสั้นความยาวให้สมดุลกันบนใบหน้านั่นเอง นอกนั้นดีเทลลุคอื่นๆ อย่างเช่นแคทอาย หรือสีลิป สีแก้มก็ต้องดูชุดที่แต่งด้วย เพื่อแต่งหน้าให้แมทช์กันที่สุด อย่างชุดสีแดงด้านบนเน้นความร้อนแรง ดวงตาก็จะเน้นอายแชโดว์สีแดงและทองช่วยขับพลัง แต่ถ้าเป็นอีกลุคชุดสีม่วงพาสเทลที่ชมพู่ใส่ พี่ป้อมก็จะแต่งตาด้วยการกรีดแบบแคทอายสวยเฉี่ยวก็เพื่อขับให้โททัลลุคดูมีพลังส่งกันนั่นเอง สรุปตีโจทย์เฉียบแต่งออกมาสวยทุกลุคค่ะ

และสำหรับเมคอัพสไตล์ น้องฉัตร – ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ เมคอัพอาร์ติสต์คู่ใจสาวริต้า – ศรีริต้า เจนเซ่น  ซึ่งปีแรกของสาวริต้านี้จัดไปกรุบๆ 2 ลุค ต้องบอกเลยว่าเป็นเมคอัพอาร์ติสต์ที่ฝีมือไม่ธรรมดาเช่นกัน สไตล์ที่โดดเด่นของน้องฉัตร และเคยฮือฮาในโซเชียลมาก คือลุคสวยดูบาร์บี้แบ๊วละมุนดั่งตุ๊กตา และถ้าสังเกตดีๆ งานดวงตา น้องฉัตรแต่งออกมาได้เฉี่ยวแต่ทว่าแฝงความหวานซาบซ่านน่าดึงดูดมากโดยเน้นสีเปลือกตาให้แมทช์กับชุด และส่วนใหญ่งานเมคอัพของน้องฉัตรจะเน้นไปทางงานผิว มีความฉ่ำวาว สุขภาพดี หรือจะลุคของสาวริต้าในชุดแดง ก็แต่งเต็มเน้นดวงตาสวยคมเข้มเซ็กซี่ไม่เบา และอีกหนึ่งในเคล็ดลับเวลาเขียนคิ้วของน้องฉัตร คือ การบาลานซ์โครงหน้าและสีผมเป็นหลัก เพราะการเขียนที่ถูกวิธีรับกับโครงหน้าจะทำให้ใบหน้าดูเด็กขึ้น ทั้งยังต้องใส่ใจการเลือกสีคิ้วเป็นพิเศษ เพราะถ้าสีผมไปทาง สีคิ้วไปทาง ก็จะดูหลอกตาจนเกินไป และเท่าที่ดูเมคอัพ 2 ลุคนี้ของริต้า น้องฉัตรก็แต่งออกมาได้สวยตามโจทย์มาก


เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพ : GETTY IMAGE  / IG : pom_vinij , nongchat

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปีแรกเบาไป! “ซาร่า เล็กจ์” จัดลุคสวยคมแต่ยังไม่สุดบนพรมแดงคานส์

Day 3 ฟาดไม่ยั้ง “ชมพู่” สวยสะท้อนแสงกับลุค Dazzling Stellar ยืนหนึ่งมากแม่

“ป้อม วินิจ” จัดเมคอัพ 2 ลุคซอฟท์ๆ รัวๆ ให้แม่ชมก่อนเตรียมฟาดพรมแดงวันที่ 3

สวยเข้มทะลุพรม! “ชมพู่ อารยา” Day 2 มาในลุคแทน Fairy Chiffon

อลังการเบอร์สุด! บิวตี้ลุค Day1 ของ “ชมพู่ อารยา” พรมแดงคานส์ 2019

ปังทุกลุค! รวม 18 ทรงผมร่วมพรมแดงคานส์ “ชมพู่ อารยา” ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา

เข้าไทยแล้ว! เมคอัพไอเท็ม Game of Thrones สวยเดือดแห่งมหาศึกชิงบัลลังก์

ลุคใหม่ทำใจละลาย “ลิซ่า” ในเมคอัพลุค Sunburn Coral หวานอมเปรี้ยว

ดราม่า #NoLisaNoMoney แบรนด์ดังไม่โปรโมท ลิซ่า เหมือนเพื่อนๆ ในวง

ปีแรกว้าวไม่ใช่เล่น ศรีริต้า ลุคยูนิเวิร์ส ลุยพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์

แดงระเบิดพรม! ชมพู่-อารยา เปล่งออร่านางพญาส่งท้ายคานส์ 2019

Day 2 อินคานส์ พรมแดงบนทุ่งลาเวนเดอร์ ศรีริต้า เจนเซ่น จัดเต็มยิ่งกว่าวันแรก

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up