‘คุณมีหัวใจให้ใครหรือเปล่า หรือว่ามีให้แต่กับงาน’ ดูดวงรายวัน 23 ตุลาคม 2563

ดูดวงรายวัน 23 ตุลาคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน : หากคุณทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน ที่ดิน คอนโด ฯลฯ หรือเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านดอกไม้ ฯลฯ วันนี้เป็นโอกาสดีที่คุณจะบุกเบิกตลาดใหม่ หรือเข้าหาลูกค้า โดยเฉพาะผู้ใหญ่ผู้หญิง เธอจะให้การสนับสนุนส่งเสริมคุณอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรลดความมั่นใจในตัวเองลงด้วย เพราะจะทำให้คุณอ่านเกมผิด จนเกิดความเสียหายในหน้าที่การงานอย่างไม่น่าเป็นไปได้

การเงิน : คุณอาจมีส่วนร่วมในการซื้อ-ขายที่ดินกับผู้ใหญ่ผู้หญิง หรือได้รับมรดกเป็นที่ดินของครอบครัว ซึ่งคุณไม่ควรนำไปเล่นแร่แปรธาตุอย่างไม่ถูกต้อง เพราะอาจพลิกล็อคกลายเป็นสร้างหนี้สินอีรุงตุงนัง

ความรัก : วันนี้จะมีวาระโอกาสพิเศษให้ครอบครัวกลับมาอยู่แน่นแฟ้นดังเดิม อาจมีเหตุให้ต้องปรึกษากันในเรื่องการขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือเกี่ยวกับบ้านและที่ดิน คนโสด คุณโดดเด่นในสังคม ด้วยความใจดีใจใหญ่ของคุณ วันนี้จึงมีหนุ่มๆ มาเกาะแข้งเกาะขาเพื่อหวังผลประโยชน์จากคุณ

สุขภาพ :  ภูมิแพ้มาแล้วจ้า ต้องระวังพวกสารเคมีที่ผสมอยู่ในน้ำยาล้างมือ หรือแอลกอฮอลล์เจลที่ไม่มีคุณภาพ อาจทำให้คุณแพ้ เป็นผื่นคันบริเวณผิวหนัง

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน : สำหรับผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานที่ต้องใช้วาทศิลป์หรือคำพูดในการติดต่อประสานงาน เช่น นักการทูต นักหนังสือพิมพ์ ดีเจ พิธีกร ฯลฯ  แม้ที่ผ่านมาคุณจะได้รับการสนับสนุนจากญาติผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดให้ทำงานอย่างที่ตั้งไว้ด้วยดีมาตลอด แต่เมื่อถึงวันนี้อาจกลายเป็นสิ่งที่คุณไม่ต้องการแล้วก็ได้ ดังนั้น สิ่งที่ต้องทบทวนให้ดีคือ เงื่อนไขสัญญา ไม่ว่าจะด้วยเอกสาร หรือสัญญาใจ เพราะจะมีผลบังคับให้คุณต้องทนทำต่อไป

การเงิน : ที่บ้านมีเงินให้คุณใช้จ่ายได้อย่างไม่เดือดร้อน แต่เพราะคุณรสนิยมวิไล กินหรูอยู่สบาย ใช้ของแพง มีเท่าไหร่ก็ใช้ไม่พอ และมีความเสี่ยงสูงต่อการถูกหลอกฟัน ซื้อของในราคาที่แพงกว่าปกติ

ความรัก :  เพราะคุณมีอิสระและใช้เงินตามใจตัวเองมาก วันนี้จึงเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินและผลประโยชน์ล้วนๆ  หากมีสาวๆ หนุ่มๆ มาเล่นหูเล่นตาใส่ก็อย่าตกหลุมพราง เพราะคุณอาจหมดตัวได้ง่ายๆ คนโสด  คุณโรแมนติก ชอบใช้เวลาอยู่ด้วยกันแบบฉันก็ไม่ปล่อย และเธอก็ไม่ไป เพราะฉะนั้นหากไม่ใช่แนวที่ตัวติดกันตลอดเวลา คงอึดอัดแย่

สุขภาพ :  ต้องระวังน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากการเอ็นจอยอีตติ้งมาเป็นเวลานาน ซึ่งจะก่อให้เกิดโรคอย่างปัจจุบันทันด่วน โดยไม่มีอาการเตือนล่วงหน้ามาก่อน

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  สำหรับนักธุรกิจหรือผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับงานเอ็นเทอร์เทนเม้นท์ เช่น เอ็นเทอร์เทนเนอร์ นักดนตรี นักร้อง ดีเจ หรือผู้ประกอบการสถานบันเทิง วันนี้คุณขยันและตั้งใจทำงาน ลุยงานคนเดียว กล้าได้กล้าเสียไม่แพ้ผู้ชาย แต่ก็ต้องระวังการตัดสินใจที่รวดเร็ว และการมีบริวารที่ไม่ซื่อสัตย์ ที่อาจเป็นสาเหตุให้เกิดความผิดพลาดได้อย่างไม่น่าเกิดขึ้น

การเงิน :  คุณรักการลงทุนและชอบหมุนเงินมาใช้ในการทำธุรกิจ ซึ่งคุณก็ทำได้ดี แต่เพราะคุณใจดีและใจบุญ จึงมักมีเพื่อนฝูงญาติมิตรหมั่นแวะเวียนมาให้คุณเลี้ยงดูปูเสื่อ หรือขอหยิบยืมเงิน จนคุณเก็บเงินไม่ได้

ความรัก :  คุณชอบหว่านเสน่ห์ แม้จะมีครอบครัวแล้วก็ตาม วันนี้มีโอกาสเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดคดีชู้สาว ซึ่งจะตามมาด้วยความหึงหวง คนโสด คุณมีเสน่ห์และอารมณ์ร้อนแรงมาก หากรักใคร่ชอบพอใคร คุณอาจไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก่อนแต่ง หรือก็ไม่แปลก หากจะสปาร์กกับคนที่มีเจ้าของแล้ว

สุขภาพ :  หากคุณอยู่บ้านเฉยๆ จะเจ็บป่วย จึงควรออกไปทำงาน หรือหาเรื่องออกจากบ้าน จะได้ไม่เฉา อวัยวะที่ควรดูแลเป็นพิเศษ คือ สมองและหัวใจ เพราะมีปัญหาต่อเนื่องมาตลอด

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  คุณเป็นคนเอาจริงเอาจังกับการทำงาน เชื่อมั่นในตัวเองสูง ค่อนข้างดื้อรั้นเอาแต่ใจ จนไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่น จึงต้องระวังอาจถูกเขม่น หรือถูกใส่ร้ายป้ายสีระหว่างกลุ่มผู้ที่ทำงานด้วยกัน ที่น่ากลัวคืออาจถูกเล่นงานทางด้านคดีความ ไม่ว่าอย่างไรก็ตามต้องคุมสติให้มั่น เพราะหากใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา ผลสุดท้ายแล้วคุณนั่นละที่จะเดือดร้อนภายหลัง

การเงิน :  หากคุณร่วมหุ้นกับแฟนหรือคู่ครอง ผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ แต่เพราะคุณมองแต่ตัวงานมากกว่าตัวเงินก็อาจถูกเอาเปรียบ ดังนั้น จึงควรให้แฟนดูแลเรื่องผลประโยชน์จะดีกว่า

ความรัก :  หากคุณเป็นหัวหน้าครอบครัว คุณก็คาดหวังกับคู่สูงมาก จึงกลายเป็นกดดันทั้งคู่และตัวเอง เพราะฉะนั้นจึงควรยึดความพอดีๆ เป็นกลาง แล้วครอบครัวจะอยู่อย่างมีความสุข คนโสด คุณให้ความสำคัญกับงานมาก จนไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วคุณมีหัวใจให้ใครหรือเปล่า เพราะคุณจะเก็บงำความรักไว้ลึกสุดใจ  

สุขภาพ :  ให้ความสำคัญกับการขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะ เพราะอาจทำให้กรวยไตและกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา เสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือด

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : หากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องในสายการศึกษาหรือวิชาความรู้ เช่น ครูบาอาจารย์ นักค้นคว้าวิจัย หรือผู้ที่ชำนาญหรือเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เช่น แพทย์ทั้งแผนไทยและแผนปัจจุบัน นักประดิษฐ์ งานที่เกี่ยวกับการสื่อสาร เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ แม้จะเป็นวันหยุด แต่ดูเหมือนคุณจะมีคิวเดินทางติดต่องานตลอดวัน ก็ต้องระวังการเปลี่ยนแปลงในภาพใหญ่ ซึ่งจะมีผลกระทบกับงานของคุณอย่างต่อเนื่อง จนอาจตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องตัดสินใจกะทันหัน

การเงิน :  รายได้ของคุณมาจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงานที่ดี รวมถึงผู้ใหญ่ที่บ้านด้วย เพราะฉะนั้นหากได้รับมากก็ควรซื้อของขวัญ ของฝากไปเยี่ยมผู้มีพระคุณบ้าง

ความรัก :  คุณอาจแต่งงานหรืออยู่กันด้วยความเหมาะสมในหน้าที่การงาน หรือผู้ใหญ่เห็นควร อยู่ด้วยกันใหม่ๆ มองไปทางไหนก็ตื่นเต้น น่าค้นหาไปหมด จึงไม่มีปัญหา แต่พออยู่กันไปนานๆ จากความตื่นเต้นกลายเป็นความเบื่อหน่าย ปัญหาดก จนวันนี้คุณอยากหนีไปปฏิบัติธรรมแล้ว คนโสด  รักคนง่ายและก็ถูกหลอกบ่อยมาก แต่คุณก็ไม่เข็ดที่จะเริ่มต้นใหม่เสมอๆ

สุขภาพ : ต้องระวังเลือดลมหน่อยนะคะ เพราะคุณอาจวิงเวียนศีรษะ หน้ามืดล้มตึงลงไปโดยไม่รู้ตัว ควรพกยาดม ยาหอมไว้ด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  ยังอยู่ที่การเริ่มต้นงานใหม่ หรือนำโครงการเดิมมาพัฒนาปรับปรุงใหม่ ซึ่งคุณความรู้ ความสามารถ และบารมีในการทำงานอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำงานราชการ หรือธุรกิจส่วนตัว ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับนับถือของเพื่อนร่วมงานและบริวารเป็นอย่างยิ่ง

การเงิน :  วันนี้ก็เช่นกัน ก่อนจะตกลงหรือเซ็นสัญญา ในเรื่องผลประโยชน์หรือเรื่องเงิน ควรดูให้รอบคอบ เพราะคุณอาจได้รับผลกำไรน้อยกว่าที่ตกลงกันไว้

ความรัก : คุณเป็นผู้หญิงเก่ง มีบารมีในหน้าที่การงาน รวมถึงในบ้านคุณก็เป็นหัวหน้าครอบครัว และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อคนที่คุณรัก แต่หากทำให้คุณเบื่อหรือเกลียดแล้วละก็ ชีวิตก็อยู่ยากแล้ว  คนโสด คุณมีบารมี มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่มั่นคง เพราะฉะนั้นผู้ที่เหมาะสมจะอยู่เคียงข้างคุณ จึงต้องทัดเทียมกัน

สุขภาพ :  ก็ยังเรียกร้องให้บิ๊กคลีนนิ่งอยู่ เพราะอาการภูมิแพ้ของสมาชิกในครอบครัวเริ่มน่าเป็นห่วงแล้ว

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  : สำหรับผู้ที่กำลังนำเสนองานเพื่อเข้าสู่การประมูล หรือลงสู่สนามการแข่งขัน วันนี้คุณปรารถนาความสำเร็จมากมาย จนสามารถทำได้ทุกอย่าง แม้จะด้วยวิธีการที่ไม่ถูกต้องชอบธรรมก็ตาม ดังนั้น จึงอาจต้องใช้ความสามารถในการคิดและจินตนาการในตัวคุณให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่ควรให้อยู่ในระดับพอดีๆ จึงจะประสบความสำเร็จ

การเงิน : อาจได้เงินพิเศษจากงานพิเศษ ซึ่งเป็นรายได้ที่สูง แต่หากลงทุนเพิ่ม หรือให้กู้ยืมเงินต้องระวังจะถูกหลอก หรือฉ้อโกงทุกชนิด

ความรัก : คุณมีอดีตที่เจ็บช้ำในเรื่องของความรัก จนวันนี้อยู่ด้วยกันก็ยังมิวายจะยั่วยุให้เกิดโทสะ แต่ไม่ว่าจะทะเลาะกันอย่างไรก็ตาม คุณก็ต้องอยู่กันต่อไป  คนโสด คนรักเก่าอาจกลับมาขอคืนดี ก็ควรถามใจตัวเองให้ดีว่า เข็ดไหมกับความเจ็บปวดที่ผ่านมา หากไม่เข็ดจะลองใหม่อีกครั้ง ก็ไม่ผิด

สุขภาพ : ระวังเรื่องระบบหมุนเวียนเลือด ความดัน  ระบบน้ำเหลือง จึงควรรับประทานผักและผลไม้ที่ช่วยในการบำรุงเลือด รวมถึงวิตามินเสริมด้วย

เช็กดวงย้อนหลังได้ที่นี่

โลกสวยไม่ได้แล้ว เพราะดูแนวแล้ว น่าจะเป็นตามเสียงเมาท์มอย ดูดวงรายวัน 17 ตุลาคม 2563

ช่างเลือกไปก็เท่านั้น เพราะคุณอาจจบกับคนที่ไม่ได้เลือก ดูดวงรายวัน 18 ตุลาคม 2563

หากเพื่อนแย่งคนรัก ก็ใส่พานให้เธอไปเลย ไม่ต้องเสียดาย ดูดวงรายวัน 19 ตุลาคม 2563

ไม่คิดจริงจังกับใคร แต่จะเจอคนที่จริงจังกับคุณ ดูดวงรายวัน 20 ตุลาคม 2563

เล่นแรง!! มาแนวมือที่สาม บ้านที่สองทั้งนั้นเลย ดูดวงรายวัน 21 ตุลาคม 2563

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!