'ไอยู' กำลังรักษา 'โรคท่อยูสเตเชียนผิดปกติ'

‘ไอยู’ กำลังรักษา ‘โรคท่อยูสเตเชียนผิดปกติ’ อาการเสียงดังในหู 

Alternative Textaccount_circle
'ไอยู' กำลังรักษา 'โรคท่อยูสเตเชียนผิดปกติ'
'ไอยู' กำลังรักษา 'โรคท่อยูสเตเชียนผิดปกติ'

นักร้องสาวร่างเล็ก ไอยู (IU) ที่แฟนๆ  ต่างก็ยกให้เธอเปรียบเสมือนนางฟ้า เผยว่าเธอกำลังเข้ารับการรักษาสำหรับความผิดปกติทางการได้ยิน ซึ่งเธอยังบอกอีกว่า โชคดีที่เธอสามารถจบคอนเสิร์ตได้สำเร็จ หลังเธอรู้สึกถึงความผิดปกติจากการได้ยินมาได้ประมาณหนึ่งปีแล้ว

‘ไอยู’ กำลังรักษา ‘โรคท่อยูสเตเชียนผิดปกติ‘ อาการเสียงดังในหู

นางฟ้าก็คือนางฟ้าวันยังค่ำ เพราะเธออดทนต่อความผิดปกติในร่างกาย จนทำให้คอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 17-18 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา จบลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งคอนเสิร์ตที่ว่านี้คือ “The Golden Hour: Under the Orange Sun” จัด ณ Olympic Main Stadium ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเต็มไปด้วยผู้ชมจำนวน 40,000 คน โดยนอกจากแฟนๆ ที่รักไอยูแล้ว ยังมีเหล่าคนดังไม่ต่ำกว่า 30 คนไปร่วมคอนเสิร์ตใหญ่ของเธอ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมถึงเธอถึงกลายเป็นไอดอลในหมู่ไอดอล

หลังจบคอนเสิร์ตใหญ่ ไอยูได้เผยว่า “หูของฉันมีปัญหาเล็กน้อย ดังนั้น ฉันจึงประหม่ามากขณะเตรียมคอนเสิร์ตนี้” พร้อมระบุอีกว่า ช่วงนี้หูไม่ค่อยดี การได้ยินของฉันคล้ายกับที่คุณได้ยินเวลาหาว เมื่อฉันได้ยินตัวเองร้องเพลง มันจะดังเกินไป”

โดย ไอยู เพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น โรคท่อยูสเตเชียนผิดปกติ ตามข้อมูลของ Hopkins Medicine โรคนี้ทำให้คนได้ยินเสียงตัวเองดังเกินไป ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบาย

“มันเป็นความผิดปกติของวาล์วของท่อยูสเตเชียนที่ทำให้ยังคงเปิดอยู่ เมื่อวาล์วยังคงเปิดอยู่ เสียงสามารถเดินทางจากโพรงจมูก-ไซนัสไปยังหู ทำให้คุณได้ยินเสียงของคุณเองหรือการหายใจของคุณดังเกินไป หรือแม้แต่เสียงของเลือดสูบฉีด”

ตามข้อมูลของ Hopkins Medicine ความผิดปกตินี้อาจเกิดจากการโรคทางกล้ามเนื้อเรื้อรังหรือโรคภูมิคุ้มกัน ภูมิแพ้จมูกเรื้อรัง และประวัติโรคกรดไหลย้อน ฯลฯ

และแม้จะรู้สึกไม่สบายตัวและไม่สบายใจ แต่ไอยูก็โชว์สปิริตแสดงคอนเสิร์ตที่ยอดเยี่ยมและน่าทึ่งให้กับแฟนๆ ของเธอได้อย่างราบรื่น ทั้งนี้ ก็ขอให้ไอยูได้รับการรักษาและหายเป็นปกติได้ในเร็ววันนะคะ


ข้อมูล : koreaboo.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up