6 เมคอัพทิปส์ เผยงานผิวบางเบา ดูสวยสดใสมีเลือดฝาดแบบไม่โทรม

6 เมคอัพทิปส์ เผยงานผิวบางเบา ดูสวยสดใสมีเลือดฝาดแบบไม่โทรม

Alternative Textaccount_circle
6 เมคอัพทิปส์ เผยงานผิวบางเบา ดูสวยสดใสมีเลือดฝาดแบบไม่โทรม
6 เมคอัพทิปส์ เผยงานผิวบางเบา ดูสวยสดใสมีเลือดฝาดแบบไม่โทรม

การมาของโควิด-19 ถือเป็นการอวสานระยะยาวของ งานผิว แบบปกปิดแน่นตึ้บ ใครไม่รู้ สาวรักเมคอัพต้องรู้ รองพื้นแน่นๆ กับการสวมแมสก์ถือเป็นการจับคู่สุดสยอง เพราะนอกจากทำให้ผิวอับชื้น กระตุ้นให้เกิดสิว รองพื้นที่ไหลเยิ้ม ยังทำให้เกิดคราบจนเสียลุค แถมยังสร้างริ้วรอยตามบริเวณที่กดทับของแมสก์ พอถอดออก เห็นทีไรเสียความมั่นใจสุดๆ

งานผิวแบบไฟลท์บังคับนาทีนี้จึงต้องบางเบาแนบสนิทเป็นเนื้อเดียวกันกับผิว ไม่เกิดคราบ ไม่กระตุ้นสิว ปล่อยให้ผิวได้หายใจ ฉะนั้น เทคนิคที่ใช่คือปัจจัยสำคัญ

6 เมคอัพทิปส์ เผย งานผิว บางเบา ดูสวยสดใสมีเลือดฝาดแบบไม่โทรม

งานผิว 1

#01 SKIN FIRST

อยากให้งานผิวบางเบา ดูสวยสดใสแบบไม่โทรม ผิวต้องมีสุขภาพดีเป็นพื้นฐาน ก่อนลงเมคอัพใดๆ อย่าลืมใส่ใจกับสกินแคร์ หากมีเวลาก็มาสก์หน้าหรือนวดผิวด้วยเซรั่มก่อนลงเครื่องสำอาง จะช่วยให้งานผิวดูสดใส เมคอัพที่บางเบาอยู่แล้วจะติดผิวเนียนสนิทและยาวนานขึ้น

เมคอัพอาร์ติสต์หลายคนใช้ทริคการหยดออยล์ผสมลงในรองพื้น เพื่อให้ผิวดูโกลว์สดใสเป็นพิเศษ เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นมากพอ เมคอัพจะเบาแค่ไหนก็ดูไม่โทรม

งานผิว 2

#02 PRIME TIME!

เลเยอร์บางๆ แต่มีความหมาย ใครเคยข้ามไพรเมอร์ไป ขอให้คิดใหม่ เพราะยิ่งต้องการลงรองพื้นบางเบาเท่าไหร่ ไพรเมอร์ก็ยิ่งมีความสำคัญ นอกจากจะทำให้รองพื้นติดทนนานขึ้น ลดโอกาสไหลเยิ้ม ไพรเมอร์ยังช่วยเติมเต็มรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน แม้ลงรองพื้นบางเบามากๆ ก็เอาอยู่

แถมในบางสูตรยังช่วยกระจายแสงเพิ่มความกระจ่างใส พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไปด้วยในตัว อยากให้ผิวดูดีเหมือนธรรมชาติสร้าง อย่าข้ามนางเด็ดขาด

#03 USE A LIGHTWEIGHT CONCEALER

รู้กันดีอยู่แล้วว่างานผิวแบบ Breathable Skin นั้นต้องใช้รองพื้นชนิดบางเบา แต่หลายคนมาตกม้าตายตรงการเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อหนา แม้จะลงเป็นบริเวณเล็กๆ ก็กลายเป็นทำให้ทั้งลุค ดูหนาหนักได้

ลองเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีความชุ่มชื้นสูง เนื้อไม่แห้ง ลงโดยการวอร์มด้วยนิ้วมือ อุณหภูมิร่างกายจะช่วยให้คอนซีลเลอร์ละลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับผิว เนียนเป็นธรรมชาติมากกว่าการลงด้วยแปรง

งานผิว 3

#04 CREAMY TEXTURE

งานผิวจะยิ่งบางเบาดูเป็นผิวจริงมากขึ้น แนะนำให้เลือกใช้ไอเท็มที่เป็นเนื้อครีมมากกว่าแป้ง เพราะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากกว่า ทั้งกับรองพื้น ไฮไลเตอร์ และบลัชออนเนื้อครีม ใช้ทุกอย่างแต่น้อย แล้วล็อกด้วยเซตติ้งสเปรย์หากกังวลเรื่องการไหลเยิ้ม

#05 A LITTLE BIT OF POWDER

อยากให้เมคอัพดูใสจนมองทะลุเห็นผิวจริง ต้องระวังอย่างยิ่งเรื่องการใช้แป้งเยอะเกินไป แน่นอนว่าสำหรับเมืองไทยเราขาดการเซตติ้งเมคอัพด้วยแป้งฝุ่นไม่ได้ เนื่องจากสภาพอากาศอันร้อนชื้นชวนไหลเยิ้ม

ลองเลือกใช้แป้งฝุ่นแบบ Translucent เซตด้วยแปรงโดยเน้นเฉพาะบริเวณทีโซนที่มีความมันสูง อย่าโปะแป้งหนาทั่วไปหมดทั้งหน้าจนกลายเป็นบดบังความใสของผิวจริง

#06 FAKE THE FLUSH

บลัชออนคือชิ้นสำคัญมากหากอยากให้ลุคผิวบางเบานั้นไม่โทรม ลงงานผิวให้มินิมัลบางเบาที่สุด แล้วปัดด้วยบลัชออนสีสดใสเฉดชมพู พีช หรือแดงแบบสีเลือดฝาด ผิวจะดูสดใสสุขภาพดี ไม่ดูโทรม


ข้อมูล : นิตยสารแพรว ฉบับ 972
ภาพ : Pexels

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

งานผิวที่แท้ทรู! แนะ 4 แป้งผสมรองพื้น ฟินิชชิ่งแมตต์โกลว์ เนื้อเบาหวิวจนผิวหายใจได้

5 คำถามยอดฮิตเรื่อง ริ้วรอยก่อนวัย ที่สาวๆ มักสงสัย ป้องกันยังไงให้มาช้า!!

สวยแท้แม้ปิดแมสก์ แนะ 3 บลัชออนสีน่ารัก ปัดแล้วพวงแก้มสวยระเรื่อ ดูอ่อนเยาว์

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up