เทคนิคดูแลผิวง่ายๆ ให้สวยสมวัยสไตล์เซเลบสาว "อัญชัน-วรินดา สำราญอยู่"

เทคนิคดูแลผิวง่ายๆ ให้สวยสมวัยสไตล์เซเลบสาว “อัญชัน-วรินดา สำราญอยู่”

Alternative Textaccount_circle
เทคนิคดูแลผิวง่ายๆ ให้สวยสมวัยสไตล์เซเลบสาว "อัญชัน-วรินดา สำราญอยู่"
เทคนิคดูแลผิวง่ายๆ ให้สวยสมวัยสไตล์เซเลบสาว "อัญชัน-วรินดา สำราญอยู่"

สาวน้อยหน้าใสวัย Seventeen ที่พกความแฮ็ปปี้มาเต็มร้อย “อัญชัน-วรินดา สำราญอยู่” เรียนเกรด 12 ที่โรงเรียน Harrow International School Bangkok เธอคือทายาท “คุณวราภรณ์ วีระภุชงค์” และ “คุณสุทธิลักษณ์ สำราญอยู่” แห่งบริษัทไทยนครพัฒนา จำกัด อัญชันมาพร้อมเทคนิคการดูแลผิวง่ายๆ ให้สมวัย

เทคนิคดูแลผิวง่ายๆ ให้สวยสมวัยสไตล์ “อัญชัน-วรินดา สำราญอยู่”

อัญชัน-วรินดา สำราญอยู่ 1

SKINCARE ROUTINE

“อัญชันโชคดีที่ผิวแทบไม่มีปัญหาค่ะ อาจมีแห้งบ้างเล็กน้อย เน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่สารเคมีไม่เยอะ บวกกับขั้นตอนการบำรุงที่ไม่ยุ่งยาก ตอนเช้าล้างหน้าด้วย Preme Nobu จากนั้นใช้เซรั่ม Natural C White Serum ของ Preme Nobu ซึ่งช่วยจางรอยแผลจากสิว อัญชันชอบเติมน้ำให้ผิว จึงติดเซรั่มของ La Roche- Posay Hyalu B5 Serum ตบท้ายด้วยครีมกันแดดของ La Roche-Posay Anthelios เนื้อดี ซึมเข้าผิวเร็ว ระหว่างวันก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้แต่งหน้าต่อได้ง่ายด้วย

“ส่วนตอนเย็น ขั้นตอนการบำรุงเหมือนตอนเช้าเลยค่ะ แค่เพิ่มการเช็ดเครื่องสำอางด้วย Preme Nobu Natural Cleansing Gel เช็ดทั้งคราบมาสคารา และลิปสติกครบจบในตัวเดียว สำหรับผิวตัวใช้โลชั่น Jergens ทาสม่ำเสมอทุกวัน ทั้งเช้า – เย็น

“สำหรับเส้นผม อัญชันใช้แชมพูออร์แกนิกของ Aveda โชคดีที่ผมยาวตรง จึงไม่ต้องเข้าร้านดูแลพิเศษ วันไหนต้องไปทำธุระ หลังจากสระเสร็จแล้วจะเป่าที่โคนผมเพื่อไม่ให้ดูลีบแบนเกินไป ที่เหลือคือปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติเลยค่ะ”

MAKEUP

“หลังจากขั้นตอนบำรุง ใช้รองพื้นของ Tarte ทาแค่ตรงใต้ตาเท่านั้นค่ะ ส่วนที่เหลือไม่ใช้อะไรปกปิด ผิวจะได้ดูเป็นธรรมชาติ ใช้ฟองน้ำของ Beauty Blender ที่ช่วยให้เกลี่ยง่าย แป๊บเดียวก็เนียนแล้ว ต่อมาคือคิ้ว ปกติทุกเดือนจะไปแว็กซ์ให้เป็นทรง แต่ช่วงนี้ไม่ได้ไป และไม่กล้าใช้แหนบถอนเอง กลัวเสียทรง จึงใช้วิธีแตะรองพื้นมาปิดคิ้วตรงส่วนที่เกิน แล้วใช้ดินสอเขียนคิ้วของ Anastasia Beverly Hills เขียนตามรูปคิ้ว จากนั้นใช้เจลใสปัดให้ตั้งขึ้นไป

“ที่อัญชันเน้นและให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษคือขนตาค่ะ เริ่มจากการดัดให้งอนที่สุดจากโคนจนถึงปลาย เพราะถ้าดัดแค่โคนขนตาจะหัก ไม่งอนเป็นธรรมชาติ วิธีการดัดที่ช่วยป้องกันไม่ให้เจ็บคือใช้มืออีกข้างจับขนตาด้านล่างไว้ จากนั้นมองตรงไปข้างหน้า และนำที่ดัดไปชิดตรงขอบตาให้มากที่สุด ลองกะดูว่าชิดประมาณไหนจะไม่หนีบเนื้อ อัญชันเคยดูทริคเกาหลี เขาใช้ที่ดัดขนตาไปอังกับไฟแช็กให้ร้อนนิดๆ ก่อนดัด ช่วยให้ขนตายิ่งเด้งขึ้นไปอีก พอลองทำตามก็เด้งขึ้นจริงค่ะ

“ส่วนมาสคาราใช้ Maybelline เพราะรู้สึกว่าทำให้ขนตาดูยาวขึ้น ไม่เหนอะ ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับอายแชโดว์ ถ้าเป็นวันธรรมดาจะไม่ทาเลย เน้นแค่ขนตาอย่างเดียว แต่ถ้าออกไปข้างนอกจะแต่งโทนชมพู พีช ส้ม บางทีก็เพิ่มความโดดเด่นด้วยการเติมกลิตเตอร์ให้ตาดูระยิบระยับขึ้น

“ส่วนบลัชออนอัญชันชอบใช้ของ Tarte สีโทนส้ม ชมพู ทานิดหน่อยให้แก้มดูเฮลตี้ จากนั้นใช้ไฮไลเตอร์ของ Fenty Beauty ปัดตรงโหนกแก้ม สำหรับปากใช้ลิปมันของ Laneige ชอบเรื่องความชุ่มชื้น ส่วนลิปสติกชอบแบรนด์ 3CE โทนน้ำตาล เข้ากับผิวแทนของอัญชัน เวลาทาจะไม่เน้นให้ขอบปากชัด จะทำให้เบลอนิดๆ ดูเป็นธรรมชาติกว่า”

อัญชัน-วรินดา สำราญอยู่ 2

FIT & FIRM

การดูแลรูปร่างแบ่งเป็นสองส่วน คือเรื่องของอาหารกับการออกกำลังกาย ปกติกินตามใจมาก แต่ตอนนี้เริ่มคุมอาหารมากขึ้น เพราะรู้ว่าทุกอย่างที่เรากินในตอนนี้จะส่งผลในระยะยาว อัญชันจึงพยายามกินคลีน ผ่านการปรุงน้อยๆ โซเดียมต่ำ เน้นผัก 70 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังมีวันที่ตามใจปากอยู่บ้าง โดยกำหนดปริมาณและเวลาการกินไว้ คือทำ IF (การลดน้ำหนักโดยจำกัดช่วงเวลาการกิน) เริ่มกิน 10 โมงเช้า และไม่กินหลัง 2 ทุ่ม ซึ่งเห็นผลชัดเจนเลยนะคะ ทุกสัปดาห์จะวัดรอบเอว สะโพก พบว่าสัดส่วนค่อยๆ ลดไป หน้าท้องลดลงไปเยอะ และตัวไม่บวมโซเดียม ที่บ้านจึงไม่ว่าอะไร เพราะไม่ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

“สำหรับการออกกำลังกาย เน้นการวิ่งเร็วสลับกับเดินเร็ว 30 นาที ถ้าวันไหนเหนื่อยจะเดินอย่างเดียว แต่จะปรับลู่วิ่งให้เป็นความชันสูงประมาณ 30 – 45 นาที ที่สำคัญคือการเล่นกล้ามท้องต่อเนื่อง 15 นาทีค่ะ โดยจะออกกำลังกายวันเว้นวัน เพื่อให้ร่างกายได้พักบ้าง”

HAPPY LIKE ME

“สำหรับอัญชันเวลาคิดว่าวันนี้จะแต่งตัวแต่งหน้าแบบไหนก็มีความสุขแล้วค่ะ ยิ่งเราชอบแต่งหลากสไตล์ ทั้งสตรีท เท่ หวาน เซ็กซี่ แต่ละวันมีกิมมิกเปลี่ยนไปเรื่อย มีความสุขที่เราจะเป็นอะไรก็ได้ ลุคไหนก็ได้ โดยไม่จำกัดตัวเอง สำหรับช่วงนี้หลายคนอยู่บ้านแล้วอาจจะเบื่อ ถ้าอยากเชียร์ตัวเองให้โลกสดใสขึ้น ลองลุกขึ้นมาแต่งหน้าบ้าง ถือเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้วันนั้นแฮ็ปปี้ขึ้นได้ นอกจากนั้นการได้อยู่กับครอบครัว กินข้าว คุยกัน ดูหนังซีรี่ส์ด้วยกัน ถือเป็นความสุขที่อยู่รอบตัวเราและเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ทำได้ง่ายมาก หมั่นหามุมแฮ็ปปี้ให้ชีวิตกันนะคะ


ข้อมูล : นิตยสารแพรว ฉบับ 974 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คุณหมอโรคผิวหนังแสนสวย “มายด์-ประสิตา จักษ์ตรีมงคล” เผยสกินแคร์รูทีนจัดเต็ม

สวยรวยเสน่ห์! “จีนส์ – จิรชยา แอนโฟเน่” เผยสกินแคร์รูทีนและทริคฟิตแอนด์เฟิร์ม

จึ้งมาก! ภาพล่าสุด “Adele” รูปร่างเพรียวขึ้น หลังน้ำหนักลดฮวบลงกว่า 50 กิโลกรัม

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up