"ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่"

เจาะลึกเคล็ดลับความสวย หุ่นเป๊ะ แบบท็อปซีเคร็ตกับ “ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่”

"ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่"
"ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่"

เป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉามาก ผิวขาวดูมีออร่าเปล่งประกายตลอด “ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่” สาวหน้าคม ผมดำ หุ่นเป๊ะ แถมช่วงนี้หน้าเด็กลงไปอีก เพราะตัดผมสั้นบริจาคทำวิกให้ผู้ป่วยมะเร็ง นอกจากจะสวยแล้วยังจิตใจดีอีก แพรวดอทคอม เลยจะสาวๆ ทุกคนไปส่องลุคผมสั้นล่าสุดว่าสวยน่ารักขนาดไหน พร้อมเจาะลึกเคล็ดลับความสวยแบบท็อปซีเคร็ตของสาวใหม่มาฝาก ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

View this post on Instagram

 

วันนี้มาบริจาควิกที่ทำมาจากผมของดาวิแล้วคร่าาาและLorealก็ร่วมสมทบทุนเพื่อบริจาคเป็นเงิน 50,000 บาทด้วยยยย🤟🏻 ใหม่มีโอกาสได้คุยกับผอ.ท่าน บอกว่าเส้นผมมีเยอะแล้วแต่ที่ขาดคือเงินที่จะมาทำวิกหรือบริจาคเป็นวิกสำเร็จรูปมาเลยก็ได้ค่ะ❤️ใหม่ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกท่านสู้ๆนะคะ

A post shared by davikah (@davikah) on

ส่วนไหนในร่างกายที่ชอบมากที่สุด
“ตาค่ะ ใหม่ตาโต แล้วก็เหมือนเวลาคิดอะไรมันก็สะท้อนออกมาทางสายตา ถ้าใครอยากรู้จักเรา มองตาก็จะรู้ว่าคิดอะไร ตามันสื่อสารได้”

วิธีออกกำลังกายสไตล์ใหม่
“วันไหนอยากยืดเหยียดกล้ามเนื้อจะเล่น “โยคะ” แต่ถ้าอยากแอ๊คทีฟอยากเบิร์นทั้งตัวก็จะ “ต่อยมวย” อีกอย่างคือการออกกำลังกายแบบ “Whole Body” เพื่อบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วน รวมถึงส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้ในชีวิตประจำวันด้วย อ้อ! อีกอย่างที่ชอบคือตีแบด เพราะคอร์ตปิดดึกหน่อย ปกติใหม่จะเล่น 2 ชั่วโมงโดยไม่มีการเปลี่ยนตัว เพราะมีคนเล่นแค่พอดี เลยต้องเล่น 2 ชั่วโมงเต็ม มันเหนื่อยมาก…ก แต่เวลาเล่นกับเพื่อนมันก็สนุกจนลืมเหนื่อย เป็นกีฬาที่ได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่เรารัก อยู่กับเพื่อนๆ พี่ๆ”

ต้องจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวให้มาสอนที่บ้านไหม
“ไม่ค่ะ ใหม่จะไปหาเทรนเนอร์เอง เพราะเขาจะมีอุปกรณ์ครบ ใหม่เรียนกับพี่ปัน ซึ่งเป็นครูที่น่ารักมาก ทุกครั้งที่ไปจะได้ออกกำลังกายไม่ซ้ำ ไม่น่าเบื่อ ให้ทำนู่นนี่ ใช้อุปกรณ์ต่างๆ มันจะรู้สึกท้าทายตลอดเวลา แต่ถ้าอยู่บ้าน ใหม่ก็จะเดินบนลู่วิ่งเก่าๆ แต่มันยังใช้งานได้ดีอยู่ ระหว่างวันใหม่ก็จะพยายามเดินขึ้นๆ ลงๆ แล้วก็เดินสั้นๆ เอา”

สัปดาห์หนึ่งออกกำลังกายกี่วัน
“แล้วแต่ช่วงค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเลิกงานเร็วหรือเปล่า ถ้ามีนัดสายหน่อยก็จะไปออกกำลังกายช่วงเช้าก่อน ปกติแล้วเวลาถ่ายละครจะเลิกกองประมาณ 4 ทุ่ม แต่ถ้าเสร็จสัก 2 ทุ่ม ตอน 3 ทุ่มก็จะไปต่อยมวย โดยเฉลี่ยใหม่ได้ออกกำลังกายสักอาทิตย์ละ 3 วัน ถ้าฟิตหน่อยก็ 5 วัน”

เคยทำผมสีอื่นไหม
“หูย…ยย ใหม่เนี่ยเป็นคนที่ทำสีผมมาเยอะมากจนผมเสีย ช่วงแรกๆ ที่เข้าวงการต้องถ่ายโฆษณาบางตัวที่เขาอยากให้เราทำสีผมใหม่ ทำมาหมดตั้งแต่อ่อนยันเข้ม เข้มสุดก็คือสีดำ สีน้ำเงิน แล้วหลังจากนั้นด้วยความที่ไม่รู้ก็เลยไปฟอกสี ล้างสี ทีนี้สีผมเลยกลายเป็นสีแดงส้มเหมือนไฟเลยค่ะ จนต้องตัดสั้น จากเหตุการณ์นั้นใหม่กลายเป็นคนรักผมมาก หันมาศึกษาวิธีดูแลเส้นผมด้วยตัวเองมาโดยตลอด”

มีวิธีดูแลเส้นผมตัวเองยังไง
“ใช้วิธีหมักผมบ่อยๆ เลือกยาสระผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมเราจริงๆ  แล้วก็ทำผมสีเข้ม คือจริงๆ สีผมเราก็เข้มอยู่แล้วละ ผมใหม่ดำตลอดเพราะชอบมากกว่า ถ้าถามว่าตอนนี้อยากเปลี่ยนสีผมไหม คงไม่ เพราะผมดำมันดูสุขภาพดี”

เมคอัพชิ้นที่ขาดไม่ได้ ก่อนออกจากบ้าน
“ถ้าให้เลือก เลือกไม่แต่งเลยดีกว่า แต่ถ้าต้องเลือกคงเป็นลิปบาล์มที่มีสีนิดๆ ถือเป็นการให้ผิวได้พักหายใจ”

เวลามีข่าวลบเข้ามา มีวิธีรีแล็กซ์ยังไง
“เวลาเป็นข่าวไม่ดี เจอมรสุมเข้ามา มันจะทำให้ใหม่รู้สึกหมดกำลังใจ ก็คิดนะว่าทำไมคนพูดถึงเราอย่างนั้น ทั้งๆ ที่เราไม่ได้ทำอะไรเลย เกือบทุกอันเลยมันเป็นเรื่องไม่จริง ก็มีน้อยใจ ท้อแท้ แต่ขณะที่เราเศร้า ใหม่โชคดีที่ยังมีคนรอบข้างให้กำลังใจ ไม่ปล่อยให้เราอยู่คนเเดียว คอยอยู่เป็นเพื่อนเรา เวลาเกิดอะไรแบบนี้คนรอบข้างสำคัญมากๆ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คนที่ทำงานด้วย หรือคนที่เขาติดตามผลงานเรา แฟนคลับ คนที่รักใหม่ นี่แหละคือกำลังใจที่ทำให้ใหม่ก้าวผ่านสิ่งต่างๆ มาได้”


ที่มา : นิตยสาร Lemonade ปี 2559 ฉบับที่ 107 ในเครืออมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง
ภาพ IG : davikah

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กำจัดเนื้อปลิ้นรักแร้ล้นบรา! แชร์สเต็ป “เบเบ้” ฟิตแขนกระชับ เรียวเล็ก หัวไหล่กลมสวย

“สรัย วัชรพล” แชร์ทริคสวยชั่วโมงเร่งด่วน เมื่อหน้าละลายกลางบีทีเอส!!

ใช้เองชอบเอง! “สรัย วัชรพล” ชี้เป้า 7 สกินแคร์ตัวเด็ดที่ใช้เป็นประจำ

ดั้งใหม่หน้าหวานกว่าเดิม! “กุ๊บกิ๊บ – สุมณทิพย์” อัพเกรดจมูกใหม่ในรอบ 10 ปี

8 เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี คุ้มค่ามากกว่าปิดรอยคล้ำ รอยแดง รอยดำ

กฎเหล็ก 6 ข้อใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกจุด หยุดปัญหายิ่งปิดยิ่งเป็นรอยเด่นกว่าเดิม

คัดมาแล้ว 8 คอนซีลเลอร์ กลบรอยเกลี้ยง ปิดหลุมสิวเนียนกริ๊บ

สวยไม่ต้องปกปิด! Swantje Paulina นางแบบหน้าสวยมาก แต่มีกระขึ้นเต็มใบหน้า

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!