นางเอกเกาหลี ซงฮเยคโย

เบื้องหลังความร่ำรวยของ นางเอกเกาหลี ซงฮเยคโย ดราม่าควีน ออฟ โคเรีย

account_circle
นางเอกเกาหลี ซงฮเยคโย
นางเอกเกาหลี ซงฮเยคโย

แม้วงการบันเทิงจะผลัดเปลี่ยนผู้คนไปตามกาลเวลา แต่เชื่อหรือไม่ว่านักแสดงที่เดบิวต์มามากกว่า 2 ทศวรรษ อย่าง นางเอกเกาหลี ซงฮเยคโย กลับไม่เคยหายหรือตกยุคไปเลย

ดาราสาวที่โด่งดังข้ามกาลเวลามาตั้งแต่ยุค 90 จนกระทั่งปัจจุบัน แต่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอไม่ว่าจะในแง่การแสดงที่มีผลงานปังๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความนิยม เธอยังคงเป็นคนดังที่อยู่ในกระแสตลอดเวลาดูเหมือนว่า สิ่งที่เธอมีไม่แพ้ชื่อเสียงเลยก็คือ ทรัพย์สิน ว่ากันว่ามูลค่าที่เธอครอบครองอยู่นั้นมากมาย วันนี้แพรวจึงขออาสาพาทุกคนไปเจาะเบื้องหลังความร่ำรวย ของ ดราม่าควีนออฟ โคเรีย คนนี้กันค่ะ

เบื้องหลังความน่ำรวยของ นางเอกเกาหลี ซงฮเยคโย ดราม่าควีน ออฟ โคเรีย

ซงฮเยคโย ดราม่าควีน

รายได้จากการแสดง

ซงฮเยคโย เริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ตอนอยู่ชั้นมัธยมศึกษา เธอเข้ารวมการประกวดนางแบบนางแบบรุ่นเยาว์ และยังคว้ารางวัลชนะเลิศได้สำเร็จ ต่อมาได้เริ่มต้นงานแสดงจากบทเล็กๆ ในเรื่อง First Love และมีผลงานต่อมาในอีกหลายเรื่อง ที่เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Autumn in my heart รักนี้ชั่วนิรันดร์ ,Full House สะดุดรัก ที่พักใจ, Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ ฯลฯ

สื่อเกาหลีใต้เคยเปิดเผยว่า เธอน่าจะได้รับค่าตัวสำหรับการแสดงมากถึง 60 ล้านวอน ประมาณ 1.7 ล้านบาท ต่อ 1 ตอน โดยเฉลี่ยละครเกาหลีจะออกอากาศประมาณ 16 ตอน นั่นหมายความว่า 1 เรื่อง นักแสดงสาวน่าจะได้ค่าเหนื่อยมากถึง 960 ล้านวอน หรือประมาณ 28 ล้านบาท

ซงฮเยคโย encounter

รายได้จากงานพรีเซนเตอร์

ไม่ใช่เพียงรายได้จากการแสดงเท่านั้น แต่เธอยังเป็นที่สนใจจากบรรดาเจ้าของสินค้าแบรนด์ต่างๆ  ว่าจ้างให้เธอเป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ สำหรับสินค้าที่นางเอกคนดังรับเป็นพรีเซนเตอร์ก็ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งบิวตี้ ไลฟ์สไตล์ แฟชั่น ตลอดจนสินค้าอุปโภคและบริโภค จนได้ฉายาเจ้าแม่พรีเซนเตอร์ของวงการ

ขณะที่สื่อเกาหลีใต้ TMI NEWS ได้วิเคราะห์รายได้จากการเป็นนางแบบโฆษณาของนางเอกคนดังไว้ว่า เธอน่าจะได้รับค่าจ้างประมาณ 900 ล้านวอน หรือ 26 ล้านบาท ต่อโฆษณา 1 ชิ้น ซึ่งในปี 2020 เธอมีงานโฆษณาจำนวน 4 ชิ้น คาดว่าจะได้รับเงินรวมแล้วมากถึง 3,600 ล้านวอน หรือ 104 ล้านบาท

รายได้จากช่องทางโซเชียลมีเดีย

และอย่างที่ทราบกันว่าในยุคนี้โซเชียลมีเดียเป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงินสำคัญ  และเช่นเดียวกับอินฟลูเอนเซอร์คนอื่นๆ ซงฮเยคโย สามารถทำเงินจากการมีผู้ติดตามในอินสตราแกรมได้ไม่น้อยเลย เพราะนิตยสารแฟชั่นระดับโลก W Company เปิดเผยว่าแบรนด์แฟชั่นสุดหรูอย่าง  Fendi ได้ว่าจ้างฮเยคโยอัปโหลดภาพสินค้าบนโซเชียลมีเดียของเธอ ด้วยราคาสูงถึง 540 ล้านวอน หรือประมาณ 15 ล้านบาท

ซงฮเยคโย Fendi

วงการบันเทิงไม่ใช่เพียงรายได้ทางเดียวของนางเอกสาวคนนี้ เพราะเธอยังเป็นคนดังอีกคนหนึ่งที่ชอบลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์ มีรายงานจากสื่อท้องถิ่นว่า นักแสดงสาวคนดังมีบ้านพักในย่านที่ดินแพงอย่าง ซัมซอง มากถึง 3 หลัง โดยหลังแรกนั้นเธอซื้อเมื่อปี 2004 ในราคา 5 พันล้านวอน หรือประมาณ 145  ล้านบาท แต่ปัจจุบันมูลค่าของบ้านหลังนี้ในตลาดได้สูงถึง 10,000 ล้านวอน หรือประมาณ 290 ล้านบาท หลังถัดมาเธอซื้อต่อจากอดีตประธานบริษัท ดงอา ฟาร์มาซูติคอล ในราคา 9.2 พันล้านวอน หรือประมาณ 268  ล้านบาท เมื่อปี 2017 รวมถึงเธอยังซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มอีกหนึ่งหลังมูลค่า 3,000 ล้านวอน หรือประมาณ 87 ล้านบาท แต่การมีบ้านหลายหลังในประเทศอาจจะดูธรรมดาเพราะในปี2008 ซงฮเยคโย ได้ลงทุนซื้อคอนโดหรูที่มหานครนิวยอร์ก ในราคา 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 56 ล้านบาท

คอนโดหรูที่มหานครนิวยอร์ก

อย่างไรก็ตาม ซงฮเยคโย ไม่ใช่นางเอกขายดีเฉพาะช่วงที่มีข่าวดีๆ เท่านั้น เพราะแม้เวลายากลำบากตอนที่เธอตอนเป็นข่าว ถอนหมั้น หรือ หย่าร้าง ความนิยมก็ไม่ได้ลดลงเลย สมกับเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ยืนหนึ่งข้ามยุคจริงๆ

ซงฮเยคโย นางเอกเกาหลีใต้ ซงฮเยคโย นางเอกเกาหลีใต้


ภาพจาก : IG @kyo1122

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เจาะค่าตัว เจ้าแม่พรีเซนเตอร์ ซงฮเยคโย นางเอกซูเปอร์สตาร์เกาหลีใต้ 

เปิดเผย ภาพวัยเด็ก ซงฮเยคโย จากนางแบบโนเนมสู่นางเอกเอลิสต์เกาหลีใต้

ซงฮเยคโย ไอคอนยืนหนึ่ง ต้นแบบของสาวๆ สวยครบเครื่องรอบด้าน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up