4 สาว BLACKPINK

หลากหลายมิติของ 4 สาว BLACKPINK เพื่อนและทีมเวิร์คที่มองตาก็รู้ใจ

Alternative Textaccount_circle
4 สาว BLACKPINK
4 สาว BLACKPINK

หากพูดถึง 4 สาว BLACKPINK ในวันนี้ เชื่อว่าทุกคนทราบดีกว่าพวกเธอประสบความสำเร็จมากขนาดไหน แต่! กว่าที่จะมาถึงจุดนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ซึ่งล่าสุดพวกเธอได้บอกเล่าถึงประสบการณ์และความตั้งใจ ผ่านสารคดีชุด BLACKPINK: Light Up The Sky

 4 สาว BLACKPINK

สารคดีชุด BLACKPINK: Light Up The Sky มีกำหนดออกอากาศทาง Netflix ออริจินัล ในวันนี้ (14 ต.ค. 2563) โดยสารคดีชุดดังกล่าวจะบอกเล่าเรื่องราว การเดินทาง ความพยายาม ความทุ่มเทของ 4 สาว BLACKPINK  ที่ยาวนานและท้าทาย กว่าที่พวกเธอประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง และสามารถพิสูจน์ให้ทั้งโลกเห็นว่า ถึงแม้ภาษาของคนทั้งโลกจะต่างกัน แต่ดนตรีคือภาษาสากลที่ไร้พรมแดนและเชื่อมโยงทุกคนเข้าไว้ด้วยกันได้

โดยเมื่อวันที่ 13 ต.ค. ผ่านมา จีซู , เจนนี่ ,โรเซ่ , ลิซ่า และผู้กำกับ แคโรไลน์ ซอ ได้ร่วมให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวภาพยนตร์สารคดี โดยทั้งหมดต่างผลัดกันตอบคำถาม และบอกเล่าเบื้องหลังการทำงานชิ้นสำคัญนี้ ซึ่งพวกเธอตื่นเต้นและลุ้นมากๆ ว่าในวันที่สารคดีออกอากาศคนดูจะชอบไหม ฟีดแบ็คจะเป็นอย่างไร BLINK จะรู้สึกได้ถึงความตั้งใจของพวกเธอหรือเปล่า

 4 สาว BLACKPINK

สารคดีเรื่องใหม่ล่าสุดของแบล็กพิงก์กำลังจะได้ฉายใน 190 ประเทศทั่วโลก ผ่านทาง Netflix คุณรู้สึกอย่างไร?

โรเซ่ : พวกเราทุกคนดูแล้ว เรารู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่สารคดีของเราจะได้ฉายก็ตื่นเต้นมากๆ เพราะสารคดีเรื่องนี้มีทั้งเบื้องหลัง ความกดดัน ความรักจากแฟนๆ และที่สำคัญ เรามีเซอไพร้ส์ด้วย พรุ่งนี้ทุกคนจะสามารถเลือกหน้าเราทั้ง 4 คน ตั้งเป็น profile ของทุกคนได้แล้ว

ลิซ่า : ฉันแทบอยากจะเปลี่ยนไอคอนบนโปรไฟล์ของฉันเดี๋ยวนี้เลย

เจนนี่ : สำหรับโปรเจ็กต์นี้ เราทำงานกันอย่างใกล้ชิดมากๆ กับผู้กำกับของเรา เราตั้งตารอคอยที่จะได้ชมผลงานสารคดีชิ้นนี้อย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ สารคดีเรื่องนี้จะเป็นเหมือนของขวัญให้ BLINK ทุกคน หวังว่าสารคดีนี้ จะเป็นสะพานที่ช่วยเชื่อมระหว่างเราและแฟนๆ BLINK ไว้ด้วยกันค่ะ

จีซู : การที่เน็ตฟลิกซ์เลือกที่จะทำสารคดีของเราต่อจากศิลปินระดับโลกอย่าง Beyonce , Taylor Swift และ Lady Gaga  ทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก และรอคอยจะได้เผยแง่มุมต่างๆ ของเราให้แฟนๆ ได้เห็นค่ะ

เจนนี่ : เราเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นศิลปินฝึกหัด จนได้เดบิวต์ และมาถึงวันนี้ แฟนๆ BLINK จะได้เห็นการทำงาน ความทุ่มเทของเรา ความ authentic ที่ไม่เคยได้เห็นที่ไหน และเราหวังว่าพวกเค้าจะชอบค่ะ

ในสารคดีนี้มีตอนที่แบล็กพิงก์ได้ขึ้นเวที Coachella ด้วย พวกคุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?

จีซู : ในสารคดีมีซีนที่เทศกาลดนตรีโคเชลลาด้วย ฉันเชื่อว่าแฟนๆ น่าจะเคยดูโชว์เราบนเวทีแล้ว แต่มีซีนหลังเวทีที่ยังไม่มีใครเคยเห็น ฉันดีใจมากๆ ที่มันอยู่ในสารคดีเรื่องนี้ด้วย แล้วมันอะเมซิ่งมากๆ ที่เราเคยซ้อมทำโชว์โคเชลลาตอนที่ยังเป็นศิลปินฝึกหัด ไม่คิดเลยว่าเราจะได้ขึ้นโชว์จริงๆ

สมาชิกของวงมาจากต่างวัฒนธรรม ต่างสิ่งแวดล้อม ทำให้สารคดีนี้มีความหลากหลายทางภาษามาก ใช่หรือเปล่า?

โรเซ่ : ตอนที่ถ่ายซีนสัมภาษณ์ เราจริงใจกันมากๆ เปิดใจ เปิดความคิด พวกเราจะพูดในภาษาที่สบายใจ มีหลายภาษาเลยค่ะ ลิซ่าพูดภาษาไทย จีซูภาษาเกาหลี ฉันกับเจนนี่โตในต่างประเทศก็จะพูดทั้งเกาหลี-อังกฤษ เราได้พูด ได้แสดงออกในภาษาที่เราถนัด ผู้ชมจะได้เห็นถึงความแตกต่างหลากหลาย ซึ่งมันเป็นสัญลักษณ์ความเป็นแบล็กพิงก์ที่ผสมผสานความหลากหลาย และมันคือตัวเราทุกคน เราเชื่อว่าแฟนๆ จะชอบค่ะ

เจนนี่ : ถึงแม้เราจะสื่อสารกันหลากหลายภาษา แต่เราทุกคนเข้าใจกันเป็นอย่างดี ภาษาไม่ได้เป็นอุปสรรคเลย We’re the world

การถ่ายทำสารคดีเป็นอย่างไรบ้าง?

ลิซ่า : นี่เป็นครั้งแรกที่ถ่ายทำสารคดีแบบที่มีกล้องและทีมงานติดตาม 24 ชั่วโมง แรกๆ ฉันรู้สึกประหม่ามาก แต่สักพักก็เริ่มชิน ยิ่งถ่ายทำไปนานๆ เรายิ่งเป็นธรรมชาติ และสนุกไปกับการถ่ายทำ เพราะผู้กำกับน่ารัก และเป็นกันเองมากๆ เรื่องนี้ต้องขอบคุณผู้กำกับมากที่เตรียมตัวในการทำงานอย่างดี และทำให้เราได้เป็นตัวเราเองจริงๆ

ลิซ่า BLACKPINK

ช่วยเล่าถึงความเป็นแบล็กพิงก์ในสารคดีเรื่องนี้หน่อยได้ไหม?

แคโรไลน์ : พวกเขาเป็นเหมือนทั้งเพื่อนและครอบครัว

เจนนี่ : เราอยู่ด้วยกัน ทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เป็นศิลปินฝึกหัด เห็นการเติบโตของกันและกัน แบ่งปันความรู้สึก ช่วยเหลือกัน เราเหมือนเป็นครอบครัวจริงๆ ที่มีความผูกพัน รู้สึกสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้เมื่ออยู่ด้วยกัน และเราดึงส่วนที่ดีของกันและกันออกมา

จีซู : Teddy Park เป็นคนที่เก่งมากค่ะ เขารับฟัง เข้าใจ และสามารถสะท้อนสิ่งต่างๆ ออกมาเป็น direction ของวงได้ อาจจะเรียกว่าเขาเป็นสมาชิกคนที่ 5 ของวงก็ว่าได้ เขามีความสำคัญและจำเป็นต่อวงของเรามากๆ ค่ะ

โรเซ่ : การทำงานกับแคโรไลน์ เธอจะพูดคุยรายละเอียดกับเราก่อน ว่าเราสบายใจที่จะทำจริงๆ และดึงความเป็นธรรมชาติของเราออกมาได้ดีมาก เธอเจ๋งมากๆ เลยค่ะ

แคโรไลน์ คิดว่าการทำงานกับแบล็กพิงก์เป็นอย่างไรบ้าง?

แคโรไลน์ : เป็นโปรเจ็กต์ที่สนุกมาก แบล็กพิงก์เป็นวงที่ทำงานด้วยแล้วสนุก สารคดีนี้ก็จะเป็นสารคดีที่สนุก เป็นเรื่องราวที่ดูแล้วรู้สึกถึงพลังบวก สาวๆ แบล็กพิงก์ก็มีเสน่ห์มากและฉลาดมากๆ ด้วยค่ะ

อะไรที่ทำให้คุณมาทำสารคดีเรื่องนี้?

แคโรไลน์ : จริงๆ แล้วฉันไม่ได้คุ้นเคยกับ K-Pop เท่าไหร่ แต่ทางหลานของชั้นจะเป็นแฟน K-Pop ตัวยงเลยค่ะ แต่ฉันรู้จักแบล็กพิงก์นะคะ พอเริ่มทำ research เกี่ยวกับวงการนี้มากขึ้น ชั้นก็รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ

ไฮไลท์ของสารคดี BLACKPINK: Light Up The Sky คืออะไร?

แคโรไลน์ : สำหรับสารคดีเรื่องนี้ จะถ่ายทอดมุมมองของแบล็กพิงก์ ในหลากหลายแง่มุม มีความเป็นมนุษย์มากขึ้น ไม่ได้มีเพียงมิติเดียว โดยจะเล่าเรื่องราวตั้งแต่การมารวมตัวกันของสมาชิกทั้ง 4 คน และอะไรที่ทำให้แบล็กพิงก์กลายมาเป็นปรากฏการณ์แห่งยุคสมัย

BLACKPINK: Light Up The Sky

ในฐานะผู้กำกับ คุณคงได้รับรู้และเห็นเรื่องราวเบื้องหลังมากมาย พอจะเล่าให้เราฟังหน่อยได้ไหม?

แคโรไลน์ : ใช่เลย มันน่าตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เห็นการทำงานเบื้องหลัง และการร่วมงานของศิลปินระดับโลกด้วยกัน โดยเฉพาะตอนที่เราไปถ่ายทำ แบล็กพิงก์มีโปรเจ็กต์กับ Lady Gaga พอดี เป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจ

ที่ผ่านมาแบล็กพิงก์ไม่ค่อยได้ปรากฏตัวในวาไรตี้โชว์ หรือเรียลลิตี้โชว์มากนัก สารคดีอันนี้ถือเป็นความท้าทายใหม่ของพวกคุณ รู้สึกอย่างไรบ้าง?

ลิซ่า : การถ่ายทำเนื้อหาเรียลลิตี้ไม่ใช่เรื่องแรก แต่งานนี้เป็นสารคดีอันแรกของพวกเรา ฉันไม่ได้รู้สึกว่ามีส่วนไหนที่ยากเป็นพิเศษนะคะ พวกเราทุกคนสนุกกับมันมาก เราตื่นเต้นกันมากๆ ที่จะได้ชมในวันพรุ่งนี้และหวังว่าทุกคนจะชื่นชอบ

เป็นสารคดี K-Pop Netflix Original เรื่องแรก มีเหตุผลอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ที่เลือกแบล็กพิงก์ คุณต้องการไฮไลต์อะไรเป็นพิเศษในสารคดีนี้?

แคโรไลน์ : ครั้งนี้เน็ตฟลิกซ์ได้ร่วมงานกับ YG และแบล็กพิงก์เป็นโปรเจ็กต์แรก พวกเราอยากจะถ่ายทอดเรื่องราวของสมาชิกแต่ละคน และการที่พวกเขาได้สร้างปรากฏการณ์ระดับโลกขึ้นมา

ในสารคดีมีทั้งส่วนที่เจาะลึก มีแง่มุมที่หลากหลาย และรวมถึงช่วงเวลาที่ไม่มั่นคงของสมาชิกในวง?

จีซู : ตั้งแต่ที่เริ่มต้นโปรเจ็กต์นี้ เราต้องการที่จะแสดงให้คนดูเห็นถึงความเป็นตัวตนของเราผ่านบทสนทนาต่างๆ เพื่อให้คนรู้จักเรามากขึ้น และตระหนักว่าเรามีความหมายต่อกันมากแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ BLINK เราต้องการที่จะแชร์ความเป็นตัวเราให้พวกเขารู้จักเรามากขึ้น

ในการถ่ายทำสารคดี มีอะไรบ้างที่คุณได้เรียนรู้จากแบล็กพิงก์?

แคโรไลน์ : ฉันคิดว่าสิ่งที่ได้เรียนรู้ คือความสำเร็จไม่ใช่สิ่งที่จะได้มาง่ายๆ สมาชิกแต่ละคนของ BLACKPINK มีความแข็งแกร่ง ไม่ท้อถอย (fearless) และทุ่มเทอย่างหนักมาก เพื่อที่จะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้

เจนนี่ BLACKPINK

อะไรเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้พวกคุณเป็น แบล็กพิงก์ในทุกวันนี้ มีอะไรที่อยากพูดถึงตัวเองตอนเป็นศิลปินฝึกหัดบ้าง

เจนนี่ : ฉันคิดว่าพวกเราทั้ง 4 คนมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการเป็นสมาชิกของ แบล็กพิงก์ทุกช่วงเวลาที่เราผ่านมาด้วยกัน ถึงเม้พวกเราจะมีสไตล์และจุดเด่นที่ต่างกัน แต่พวกเรามีความเป็นทีมเวิร์ค และเรียนรู้ที่นำจุดเด่นของแต่ละคนมาผสมสานกันเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมาย ถ้าฉันสามารถย้อนเวลากลับไปสมัยที่เป็นศิลปินฝึกหัดได้ ฉันอยากจะบอกกับตัวเองและพวกเราทุกคนว่า “เพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับช่วงเวลานั้น” (Enjoy the Moment) เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีค่ามาก เรารู้สึกสนิทสนมกันมาก เพราะเราผ่านอะไรหลายอย่างมาด้วยกัน และฉันจะบอกว่า “เธอทำได้ดีแล้วและจงก้าวต่อไป” เพราะเราจะกลายเป็นแบล็กพิงก์ในทุกวันนี้

ในสารคดี ด้านไหนของแบล็กพิงก์ที่คุณอยากให้ความสำคัญมากที่สุด

แคโรไลน์ : ความมุ่งมั่น ความพยายามของเหล่าสมาชิก ว่าพวกเขาต้องผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะมาเป็นแบล็กพิงก์ ในวันนี้

ชื่อเรื่อง Light Up the Sky มีความหมายและน่าจดจำอย่างไร และสำหรับแบล็กพิงก์ ตอนไหนคือช่วงที่โลกของคุณสดใสที่สุด (The world lights up the brightest)?

โรเซ่ : สำหรับชื่อเรื่อง ตอนนั้นพวกเราอยู่ด้วยกันที่สตูดิโอพร้อมกับแคโรไลน์ พวกเรามีเพลงที่ชื่อว่า “How You Like That” และท่อนหนึ่งของเนื้อเพลงว่า “Light Up The Sky” เราเลยรู้สึกว่าชื่อนี้เป็นชื่อที่เพอร์เฟ็คมาก และฉันอยากจะบอกว่าตอนที่เราทั้ง 4 คนอยู่ด้วยกัน ท้องฟ้าของเราจะสว่างไสวที่สุดค่ะ

ในฐานะแบล็กพิงก์ คุณภูมิใจกับอะไรมากที่สุด?

โรเซ่ : จริงๆ แล้วมีหลายอย่างมากเลยค่ะ แต่ฉันอยากจะบอกว่า ทุกครั้งที่เราออกซิงเกิ้ลใหม่ เปิดตัว mv ใหม่ หรือมีผลงานใหม่อะไรก็ตาม พอเราเห็นสิ่งที่เราตั้งใจทำออกมาเป็นผลงานจริงๆ นั่นคือที่เราภูมิใจมากๆ แม้ว่าระหว่างทางเราจะท้อ หรือเหนื่อย แต่เมื่อเรากลับมาดูผลงานต่างๆ ที่ผ่านมา ได้เห็นถึงพลังบวกจากแฟนๆ เราก็มีกำลังใจที่จะเดินหน้าต่อค่ะ

โรเซ่ BLACKPINK

แบล็กพิงก์ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว อะไรเป็นกุญแจสำหรับความสำเร็จของคุณ

จีซู : ฉันอยากจะบอกว่า การทำเพลงในทุกวันนี้มีความแตกต่างจากเมื่อก่อน มันมีเรื่องของ visual เข้ามาเกี่ยวข้อง และแฟนๆ ที่เขาฟังเพลง พวกเขาอยากจะมีส่วนร่วมกับมัน พวกเราจึงอยากจะนำเสนอแนวเพลงในรูปแบบใหม่ๆ ให้แฟนๆ ได้รู้สึกภูมิใจไปพร้อมๆ กับเราด้วยค่ะ นอกจากนี้ เวลาที่เราจะออกผลงานใหม่ๆ พวกเราคุยกันเยอะมาก บางไอเดียก็ถูกเลือกขึ้นมาทำ บางไอเดียก็ไม่ เราพยายามนำเสนออะไรใหม่ๆ มาให้แฟนๆ ของเรา แล้วสุดท้าย ส่วนใหญ่แล้วพวกเราค่อนข้างเห็นตรงกันเสมอค่ะ

ได้ข่าวว่าสารคดีนี้จะมีฟุตเทจแปลกๆ มากมายเลยที่คนทั่วไปไม่เคยเห็นมาก่อน

แคโรไลน์ : โชคดีมากที่ YG ถ่ายฟุตเทจตอนที่วงยังเป็นศิลปินฝึกหัด หรือบรรยากาศเบื้องหลังต่างๆ ไว้เยอะมาก มีฟุตเทจเป็นพันๆ เลยที่ฉันได้ดู ซึ่งมันเป็นวัตถุดิบที่มีค่ามากๆ รวมถึงภาพเก่าๆ สมัยเด็กของสมาชิกแต่ละคน ฉันต้องขอบคุณแบล็กพิงก์มากๆ ที่มอบสิ่งเหล่านี้ให้

BLACKPINK: Light Up The Sky

สารคดีเรื่องนี้ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้วัยรุ่นอีกมากมายที่อยากจะเป็นอย่างแบล็กพิงก์ คุณอยากจะบอกพวกเขาว่าอย่างไร?

ลิซ่า : ฉันอยากบอกว่าให้หาสิ่งที่คุณรักให้เจอ (find what you truly love) มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเอง ดูแลตัวเอง และรักตัวเองมากๆ ค่ะ

ความทรงจำที่ประทับใจที่สุดเบื้องหลังโปรเจ็กต์สารคดีชิ้นนี้?

โรเซ่ : เราได้ดูฟุตเทจเก่าๆ ด้วยกัน มันสนุกมาก ได้เห็นมุมของแต่ละคนที่เราไม่เคยเห็น

เจนนี่ : ในสารคดีเราต้องให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวต่างๆ ซึ่งฉันตื่นเต้นมาก ก่อนให้สัมภาษณ์ก็จะต้องซ้อมคุยกับตัวเองก่อน

ลิซ่า : เรื่องราวของโรเซ่ตอนเด็ก เป็นเรื่องที่ประทับใจฉันที่สุดเลยค่ะ

จีซู : ฉันยังไม่ได้ดูสารคดีเลย อยากรู้มากๆ ว่า Teddy พูดถึงพวกเราแต่ละคนว่าอย่างไรบ้าง

ภาพลักษณ์ของแบล็กพิงก์ที่เราเห็นกัน กับตัวตนจริงๆ ของพวกเธอเป็นอย่างไรบ้าง?

แคโรไลน์ : ครั้งแรกที่ฉันได้เจอสาวๆ BLACKPINK ที่หลังเวทีคอนเสิร์ต พวกเธอเป็นคนง่ายๆ สบายๆ  ช่างพูดช่างคุย และเป็นกันเอง พอฉันได้มาถ่ายทำสารคดีติดตามชีวิตพวกเธอ ฉันเห็นความมุ่งมั่นตั้งใจ และการเป็นพลังสนับสนุนให้กันและกัน นั่นเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมากๆ ค่ะ

ตั้งแต่เป็นศิลปินฝึกหัด คุณอยู่ด้วยกันมาเกือบทศวรรษแล้ว พวกคุณเปลี่ยนไปแค่ไหนบ้าง แล้วเรียนรู้อะไรจากกันและกันบ้าง?

จีซู : เราเติบโตขึ้นมาก บางครั้งฉันก็ย้อนกลับไปดูช่วงที่เราออกคอนเสิร์ตที่ Coachella เพื่อให้รางวัลตัวเอง เหมือนเราทำได้ตามเป้าหมายทีละอย่างๆ ตั้งแต่เราเดบิวต์เป็นศิลปิน ทุกๆ คนก็จับตามอง เราอยากทำให้ดีที่สุด เพื่อแฟนๆ ของเรา บางครั้งเราเหนื่อย และอยากยอมแพ้ แต่เรามีเป้าหมายเป็นแรงผลักดัน ให้เรามุ่งมั่นต่อไป เป็นพลังให้กันและกัน ช่วยเหลือกันเหมือนคนในครอบครัว

เจนนี่ : เราแต่ละคนเติบโตมาจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่เราเป็นเพื่อนกันได้ แบบมองตาก็รู้ใจ เรากลายเป็นทีมเวิร์คที่ดีเยี่ยม และส่งพลังบวกที่เรามีให้แก่กัน

จีซู BLACKPINK

4 ปี หลังจากที่เดบิวต์ แบล็กพิงก์ได้แสดงคอนเสิร์ตที่ Coachella และร่วมงานกับศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย อะไรคือเป้าหมายต่อไปของพวกคุณในอนาคต และคิดว่าแบล็กพิงก์ จะเป็นอย่างไรในอีก 10 ปีข้างหน้า?

จีซู : เมื่อเร็วๆ นี้ เราเพิ่งปล่อยอัลบั้มแรกอย่างเป็นทางการของพวกเรา หลังจากนี้พวกเราก็จะคิดกันว่าจะทำอะไรใหม่ๆ แสดงให้คนเห็นถึงความท้าทายใหม่ๆ ของพวกเรา เราอยากจะสร้างสรรค์ผลงานที่ดีที่สุดให้กับแฟนๆ ของพวกเรา สารคดี Light Up The Sky ที่จะออนแอร์วันพรุ่งนี้ก็ถือเป็นก้าวแรกของความท้าทายนี้ และพวกเราก็ตั้งตารอคอยกับผลงานชิ้นนี้ค่ะ ในอีก 10 ปีข้างหน้าพวกเราก็หวังว่าจะเป็น BLACKPINK เหมือนที่เราเป็นในทุกวันนี้


ข้อมูล : Netflix

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ทำความรู้จัก 4 เหมียวน้อยตระกูล “L” ลูกรักของ ลิซ่า BLACKPINK

10 เรื่องของ ลิซ่า แบล็กพิงก์ อาชีพในฝัน ทาสแมว ลายมือ ไอดอลผู้มีจิตใจงดงาม

คุณแม่จิตทิพย์ ลมใต้ปีกแห่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ ลิซ่า BLACKPINK

Praew Recommend

keyboard_arrow_up