ปู-ไปรยา

วิวาห์ล้ม ปู-ไปรยา ถอนหมั้น แมทธิว สาเหตุยังไม่พร้อมสละชีวิตในวงการ

account_circle
event
ปู-ไปรยา
ปู-ไปรยา

นางเอกสาว ปู-ไปรยา  ออกมายอมรับตรงๆ ถอนหมั้นแฟนหนุ่ม แมธิว บราก จากสาเหตุหลักก็คือการที่เธอยังไม่พร้อมสละชีวิตในวงการบันเทิง

ปู-ไปรยา

เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากเริ่มต้นความรักใหม่อยู่เรื่อยๆ ทุกคนล้วนอยากที่จะเจอความรักที่เป็นสุดท้ายทั้งนั้น แต่แต่เมื่อไม่สามารถไปต่อได้ ก็คงต้องเลิกรากันในที่สุด เช่นเดียวกับความรักระหว่างนางเอกสาวสวย ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก กับแฟนหนุ่มต่างชาติ แมทธิว บราก ที่วันนี้กลับไม่เป็นไปอย่างที่คาดคิดไว้ เมื่อเธอออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่างงานวิวาห์ของเธอคงไม่เปิดขึ้นแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนปี 2019 แฟนๆ ได้ร่วมยินดีไปกับเธอ ภายหลังนางเอกสาวถูกแฟนหนุ่มต่างชาติที่คบหากันมา 3 ปี คุกเข่าขอแต่งงานด้วยแหวนเพชรเม็ดใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกซากุระฟูลบูม ที่สวนโยโยงิ ประเทศญี่ปุ่น ความรักของทั้งคู่ราบรื่นมาตลอดจนกระทั่งล่าสุดปู ได้ออกมาประกาศแบบฟ้าผ่าว่าเธอได้ลดสถานะกับแฟนหนุ่ม กระทั่งไม่มีงานแต่งงานเกิดขึ้น

ปู-ไปรยา

24 มกราคม 2563 ในงาน Venezuela Film Night – Tribute to UNHCR for Refugee and Migrant Crisis ที่ โรงภาพยนตร์มาสเตอร์การ์ด ซีเนม่า เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เธอได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเรื่องนี้

สาเหตุของการเลิกและถอนหมั้น

ปูเริ่มต้นอธิบายถึงประเด็นร้อนนี้ว่า ตอนนี้เธอกับแมทธิวลดสถานะจริง แต่ก่อนหน้านี้เธอวางแผนจะแต่งงานเดือนมิถุนายนปี 2564 ล็อกสถานที่ไว้หมดแล้ว  แต่ไม่แต่งเมืองไทย และจะไม่มีงานแต่งที่เมืองไทยด้วยซ้ำ  สำหรับเหตุผลนั้นดาราสาวตอบตรงๆ ว่า เธอเองที่ไม่ยอมเสียสละอาชีพในวงการบันเทิง เนื่องจากยังต้องดูแลครอบครัว และยังอยากทำงานช่วยเหลือสังคมอยู่ อีกอย่างการแต่งงานต้องมีความรับผิดชอบเยอะ โดยเฉพาะการเป็นแม่ของลูก ซึ่งเธอมองว่าตอนนี้เธอยังไม่พร้อมที่จะสละในสิ่งที่เธอสร้างไว้ที่เมืองไทย

ปูย้ำว่าที่ไม่แต่ไม่ใช่เพราะไม่รัก เธอยอมรับว่าเธอรักหนุ่มแมทธิวสุดหัวใจเพราะเขาเป็นผู้ชายที่ดีมาก เป็นแฟนที่ซื่อสัตย์ ไม่เคยเอาเปรียบ และเห็นคุณค่าในตัวเธอที่จะเป็นคู่ชีวิตด้วย แต่เพราะเธอเลือกอาชีพมากกว่า

 โต้ข่าวอักษรย่อจัดฉากแต่งงานให้กับตัวเอง แฟนหนุ่มรวยไม่จริง

ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้เธอยังได้ชี้แจงถึงข่าวอักษรย่อว่าไม่เป็นความจริงเลย โดยเฉพาะที่บอกว่าแฟนหนุ่มของเธอไม่ได้รวยจริงนั้น ดาราสาวกล่าวว่า “แมทธิวย้ายมาอยู่เมืองไทยเพื่อที่จะอยู่กับแฟน เขาต้องสละอาชีพของเขาที่ต่างประเทศและย้ายมาทำงานที่เมืองไทย เขาพูดภาษาไทยไม่ได้ และก็ไม่รู้จักใครด้วย ไม่มีพื้นที่ที่จะพูด ไม่มีพื้นที่ที่จะแก้ เขาไม่เคยอวดรวย แต่บ้านเขาโอเค มีเงินใช้ แต่เขาก็ไม่เคยพูด ซึ่งการที่บอกว่าปลอมมันแรงมาก เขาไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับอาชีพปู ไม่เคยได้รายได้จากปู รายได้ของปูคือรายได้ของปู  ชื่อเสียงของปูก็คือชื่อเสียงของปู

ปู-ไปรยา

“ส่วนอีกเรื่องหนึ่งปูไม่เคยซื้อแหวนให้ตัวเองค่ะ ขอโทษนะคะ ไม่เคยซื้อเองค่ะ ในข่าวบอกว่าอยากมีภาพขอแต่งงานหรูหรา แต่ในรูปเราใส่กางเกงยีนส์ โอเคแมทธิวเอาช่างภาพไปด้วย เพราะเขาเห็นว่าเป็นดาราไทยต้องมีรูปประชาสัมพันธ์ในไอจีว่าเนี่ยผู้ชายขอฉันแต่งงาน อันนี้พูดตลกเลยนะ อายอ่ะ ถ้าเมคขึ้นมาจริงๆ ปูคงจัดหรูหราในโรงแรม ใส่ชุดราตรีแต่งหน้า ถ้าจะเมคจริงๆ ไม่เมคครึ่งทางหรอก จ้าง Organizer มาเลย”

จากข่าวที่เกิดขึ้นไปไหนมาไหนก็มักถูกสายตาจับจ้อง

“ช่วงที่เป็นข่าวทุกคนหันมามองปูเยอะมาก คนก็เหมือนมองว่ามีแหวนไหม มองสีหน้าปู”

ที่ต้องถอยห่างกันเพราะไม่อยากให้เขารอ

หากจะถามว่าพักงานแต่งแต่ไม่ต้องเลิกกันไม่ได้เหรอ เรื่องนี้เธอตอบว่า เขารอเธอได้แต่เขาก็จะไม่มีอิสรภาพ เธอไม่อยากไปกั๊ก เธอรักเขาเกินกว่าจะกั๊กเขาไว้ ถ้าเรารักใครจริงเราต้องปล่อยเขาไป ถ้าใช่อีก 5 ปี เขาอาจจะมาขอปูอีกทีก็ได้

สภาพจิตใจ ณ ปัจจุบัน

ดาราสาวให้สัมภาษณ์ว่า “ปูแฮ็ปปี้ค่ะ มีความสุข จะเศร้าเฉพาะตอนนึกถึงเขา เพราะรู้สึกผิดกับข่าวสารที่เกิดขึ้น รู้สึกผิดกับการที่ปูเลือกตัวเอง เลือกอิสรภาพตัวเอง ข่าวดาราเลิกกันมักจะบอกว่ามีมือที่ 3 ไปไม่รอด ผู้ชายปลอม ผู้หญิงปลอมนิสัยไม่ดี แต่ชีวิตของมนุษย์จริงๆ มันคือความรับผิดชอบ สเต็ปต่อไปคือความมั่นคง และเราพร้อมมั้ย การเลิกกันแบบนี้เราไม่ได้โกรธกัน ไม่ได้อะไรเลย แต่รู้ว่าเราทั้งคู่คือผู้ใหญ่ และรู้ว่าเดินหน้าต่อไปตอนนี้ยังไม่ได้”

หลังจากนี้จะปิดโอกาสคนอื่นหรือเปล่า

เรื่องนี้นางเอกสาวกล่าวว่า “ปูไม่มีคนอื่น ปูคิดว่าผู้ชายคนนี้คือรักแท้ปู เพราะเขาเป็นคนดี แต่รักแท้ปูอีกคนคือตัวปู ปูรักตัวเอง ปูรักประเทศตัวเอง ปูรักครอบครัว ปูรักงานสังคม ปูรักวงการบันเทิง ปูรักพี่ๆ นักข่าว ปูรักกล้อง ปูถอยไม่ได้”

ประสบการณ์รักครั้งนี้ให้อะไรกับปู

นักแสดงสาวเผยว่าเป็นความรักที่โต ได้มุมมองว่ารักใครจริง ปลงและปล่อยและเรียนรู้ อาจจะเป็นเพราะปูทำงานสังคมเยอะ เวลาเราไปอุปถัมภ์เด็ก เราเห็นถึงว่าทำไมครอบครัวเขาดูแลเขาไม่ได้ ปูก็คิดในใจว่าถ้าปูมีลูกของตัวเอง ความรับผิดชอบของตัวเองกลายเป็นลูก เด็กๆ ที่ปูอุปถัมภ์เขาก็ไม่เหลือใครแล้ว ปูเห็น “ลีเดีย”อุ้มลูกน่ารักมาก ปูแค่อยากอุ้มลูกของเพื่อนหรืออยากอุปถัมภ์เด็กคนอื่น คนอาจจะมองว่าปูแปลก แต่ปูไม่ได้คิด ไม่ได้มีความต้องการค่ะ


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

ซากุระเป็นพยาน แมทธิว คุกเข่าทำเซอร์ไพร้ส์ ขอ “ปู-ไปรยา” แต่งงาน

โกอินเตอร์เต็มตัว “ปู-ไปรยา” ม้ามืดมาแรงเดินเฉิดฉายบนพรมแดงงานลูกโลกทองคำ 2017

ผงาดดั่งนางพญา! ปู ไปรยา เดินแบบงานแรกของปี เปิดใจร่วมงานระดับโลก

กระเป๋าแบรนด์ไทย ราคาเหยียบแสน! เจาะลึก ‘พญา’ (PHYA) ใช้หนังอะไร ทำไมแพง!

นางฟ้าของผู้ลี้ภัย “ปู ไปรยา” ขึ้นรับตำแหน่งทูตสันถวไมตรี UNHCR คนแรกของอาเซียน

ภารกิจแรกของ “ปู ไปรยา” หลังได้รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรี ลุยเยี่ยมผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย ณ ค่ายอพยพ

สวยฟีโรโมนพลุ่งพล่าน! “ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” กับแฟชั่นเซตเผ็ดสะท้านสายตา

Pu Praya Diary : 8 ลุค 3 ทวีป ใน 1 อาทิตย์

“Sunday with Pu” หนึ่งวันสบายๆ ของ ปู ไปรยา ในแฟชั่นเซตปก ฉ.926

ก็แค่ลงมือทำ! “ปู-ไปรยา” กับทริคหุ่นเฟิร์ม สวยสตรองแอนด์คูลทั้งกายและใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up