เมาเร่อ

หน้าเด็กฝีมือเด็ด มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกสายคอมเมดี้ ที่มีดีมากกว่าแค่ทำให้คนขำ

เมาเร่อ
เมาเร่อ

 พระเอกหน้าเด็กฝีมือเด็ด มาริโอ้ เมาเร่อ  15 ปี พัฒนาการทางการแสดงดีขึ้นเรื่อยๆ ละครเรื่อง “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ตลกสุด ซึ้งสุด

เมาเร่อ

หากพูดถึงพระเอกที่กุมหัวใจของสาวๆ ในช่วงนี้คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งกำลังโด่งดังสุดๆ กับการรับบท “พ่อทองเอก” ในละครเรื่อง “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ของค่ายโซนิกซ์บูม ออกอากาศทางช่อง 3 อันที่จริงแล้วตลอด 15 ปีที่ผ่านมาในวงการบันเทิง มาริโอ้ เป็นพระเอกที่สร้างผลงานเป็นที่จดจำมากคนหนึ่ง อาทิ รักแห่งสยาม,บุปผาราตรี, สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก, รักเกิดในตลาดสด, รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน, บัลลังก์ดอกไม้, บ่วงบรรจถรณ์ รวมถึงได้รับฉายาพระเอกพันล้านจากการแสดงภาพยนตร์ “พี่มากพระโขนง”

กว่าที่คนใดคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จกับเส้นทางของตัวเอง ก็มักจะได้ผ่านเหตุการณ์ยากที่ลำบากมาก่อนทั้งนั้น พระเอกคนนี้เขาเกิดมาพร้อมกับหน้าตาและพรสวรรค์ แม้หลายคนจะบอกว่านั่นคือใบเบิกทางที่ทำให้เขามีภาษีดีกว่าคนอื่น แต่เชื่อไหมว่ามันไม่ใช่เลย เพราะมาริโอ้เติบโตในเส้นทางการแสดงมากว่า 15 ปีแล้ว แต่ก็ยังถูกมองว่าขายหน้าตามากกว่าฝีมือ แม้ผลงานจะมีกระแส ทำเงิน และได้รับรางวัลการันตีฝีมือจากหลากหลายเวที แต่ก็ยังไม่พ้นถูกวิจารณ์ แม้จะเป็นอย่างนั้นแต่เขายังยิ้มสู้ มาริโอ้บอกว่าเขาแฮ็ปปี้กับทุกผลงานเพราะทุกงานเขาได้ทำอย่างดีที่สุดแค่รู้ว่ามีคนชื่นชอบเขาก็ดีใจแล้ว

เมาเร่อ

เมาเร่อ

และไม่รู้ว่าเป็นเพราะเสียงวิจารณ์หรือเปล่า เพราะที่ผ่านมาเขาได้ลองเปิดโลกการแสดงในบทที่หลากหลาย ทั้งคอมเมดี้,แอ๊คชั่น,พีเรียด,ดราม่า เรียกว่าผ่านมาเกือบจะครบทุกอย่างทว่าผลงานแนวคอมเมดี้ของมาริโอ้ก็ยังโดดเด่นที่สุดเสมอ ไม่ว่าบทจะเปลี่ยนไปอย่างไร แต่ทุกๆ ผลงานก็ยัง แฝงไปด้วยลายเส้นทางการแสดงในแบบมาริโอ้

ไม่ใช่แค่ตลกได้ดีเท่านั้น แต่หนุ่มคนนี้ยังเล่นดราม่าได้ดีอีกด้วย หลายครั้งที่เขาทำให้แฟนๆ เสียน้ำตากับผลงานแนวตลกๆ อย่างล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ก.พ.2562) บีบหัวใจเหลือเกินกับซีนอารมณ์ของเขาในละครเรื่อง “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” เมื่อ “ปู่ทองอิน” (รอง เค้ามูลคดี) เสียชีวิต ซึ่งมาริโอ้สื่ออารมณ์ออกมาได้อย่างดี และทั้งนี้ไม่ใช่แค่เรื่องนี้เท่านั้น ย้อนหลับไปในภาพยนตร์เรื่อง “พี่มากพระโขนง” มาริโอ้ก็ทำให้คนดูน้ำตาท่วมโรงภาพยนตร์กับฉากจบที่แสนประทับใจมาแล้วด้วย เรียกว่าไม่ว่าจะตลกหรือดราม่าพระเอกคนนี้ก็เอาอยู่ทุกบทบาทจริงๆ

เมาเร่อ

เมาเร่อ


ภาพจาก : โซนิกซ์บูม,ช่อง3

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

สุดฮาแต่สาระเพียบ “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ละครดียืนหนึ่ง 2019

ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง มาริโอ้-คิมเบอร์ลี่ นำทีมฉีกแนวละครพีเรียดสุดฮา

นาทีนี้ต้องประชัน! คอสตูมย้อนยุค ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง VS บ่วงสไบ เรื่องไหนเป๊ะกว่ากัน

ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ละครสุดฮิตที่ชุบชีวิตภูมิปัญญาไทย

เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ แม่ผ่อง หญิงงามแห่งท่าโฉลง ดีกรีอดีตนางเอกหนัง

 

 

keyboard_arrow_up