บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด

ชี้เป้า “บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดสำหรับสายเฮลท์ตี้กินดุ” อิ่มไม่ยั้ง..แต่ยังสุขภาพดี

Alternative Textaccount_circle
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด

ข่าวดีสำหรับสายกินจุแต่ยังรักสุขภาพ ตอนนี้ “Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok”  รีสอร์ทเพื่อสุขภาพสุดหรูที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานนี้ เอาใจสายเฮลท์ตี้มากยิ่งขึ้น ด้วย Friday Night Seafood On Ice Buffet” ยกขบวนอาหารทะเลสดๆ หลากชนิดจากมหาสมุทรไทยและนานาประเทศมาเสิร์ฟถึงใจกลางกรุง พร้อมปรุงสไตล์อาหารคลีน ให้ได้อิ่มอร่อยแบบไม่ยั้งแต่ยังสุขภาพดี ทุกค่ำคืนวันศุกร์ ณ​ ห้องอาหาร Tamarind Natural Dining

ความโดดเด่นและความแตกต่างของ “Friday Night Seafood On Ice Buffet” คือไลน์อาหารที่รังสรรค์โดยเชฟราจีฟ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบอาหารเพื่อสมอง โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่สด ใหม่ แล้วนำมาครีเอทเป็นเมนูอาหารทะเลที่ถูกใจคนรักสุขภาพ ใช้เครื่องปรุงออร์แกนิค ไร้สารเคมี โดยเฉพาะซอสและน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ไม่มีสารเคมีปรุงรส เช่น ผงชูรส หรือสารเคมีอื่น โดยใช้น้ำสกัดจากผลไม้แทนน้ำตาลเพื่อให้ความหวานธรรมชาติ นอกจากนั้น แต่ละเมนูจะมีป้ายบอกคุณสมบัติ เล่าถึงที่มาของอาหารทะเลแต่ละชนิด พร้อมให้ข้อมูลเรื่องสุขภาพว่ามีประโยชน์อย่างไร มีพลังงานกี่แคลอรี่ เป็นต้น

ไลน์บุฟเฟ่ต์แบ่งออกเป็นหลากหลายสเตชั่นให้เลือกชิม เริ่มจาก “Healthy Boost Drink” น้ำมะเขือเทศสดผสมเครื่องเทศที่เสิร์ฟให้กับทุกโต๊ะได้จิบสร้างความรู้สึกสดชื่นและเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะเริ่มลิ้มรสบุฟเฟ่ต์สเตชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น…

  • “สลัด” (Salad) ที่มีเมนูโดดเด่นอย่าง “สลัดปูมะม่วงอะโวคาโด” ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานจนลืมความขมของผักร็อคเก็ต
  • “ซาซิมิ” (Sashimi) มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทูน่า แซลมอน หรือปลาฮามาจิ
  • “โคลด์คัทและชีส” (Cold Cut & Cheese) อาทิ ชาคูเทอรี่ (Charcuterie), พาร์มาแฮม (Parma Ham), ซาลามี่ (Salami), คอปป้า (Coppa) และแบล็คฟอเรสแฮม (BlackForest Ham) ฯลฯ
  • “ซีฟู้ด ออน ไอซ์” (Seafood on Ice) อาหารทะเลสดบนน้ำแข็งเย็นฉ่ำซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ อาทิ กุ้งทะเล หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปูอลาสก้า กั้ง และกุ้งล็อบสเตอร์ ฯลฯ
  • “บาร์หอยนางรม” (Oyster Bar) อาทิ ฟินดิแคลร์ (Fin de Claire), ไอริส (Iris), Korean (โคเรียน) เสิร์ฟพร้อมสารพัดซอส
  • “โซนปลา” ปลาตัวใหญ่ สด ปรุงแบบคลีนๆ ทานคู่กับซอสได้ตามใจ
  • “โซนอาหารร้อน” (Live Station) กับเมนู “ทะเลถัง” ที่เชฟนำอาหารทะเลมาปรุงกับซอสแบบไทยๆ ผัดกันควันร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟด้วย “พลั่วและถาดยักษ์” ที่เป็นไฮไลท์ของจานนี้

นอกจากนั้น ยังสามารถสั่งเมนูพิเศษ “Fresh From The Kitchen” เชฟปรุงให้ร้อนๆ แบบจานต่อจาน ไม่ว่าจะเป็น “Surf & Turf” สเต็กเนื้อนุ่มๆ ฉ่ำๆ ที่กริลรวมมากับกุ้งลายเสือตัวอวบ ๆ “Seared Hokkaido Scallops” หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างซอสหอมๆ และของหวานอย่าง “Apple Tarte Tatin” แอปเปิ้ลทาร์ตทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาจากเมอเวนพิครสชาติเข้มข้นเข้ากันได้ดี

ที่พลาดไม่ได้และเป็นซิกเนเจอร์ของโรงแรมและรีสอร์ท “เมอเวนพิค” ทั่วโลก นั่นก็คือ “ขนมหวานและช็อกโกแลต” ที่มีให้เลือกหลายหลายเมนู รสชาติกลมกล่อม เข้มข้น ตามต้นตำรับสวิสฯ ซึ่งบางเมนูครีเอทขึ้นใหม่และหาทานได้เฉพาะที่นี่ที่เดียว

สายเฮลท์ตี้คนไหนสนใจ “Friday Night Seafood on Ice” เปิดให้บริการทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17:00 – 22:00 น. ราคาท่านละ 1,500++ บาท เด็กอายุ 6-12 ปี ลดครึ่งราคา สำหรับผู้ที่ต้องการสำรองที่นั่งล่วงหน้าผ่านอีเมล์ [email protected] หรือโทร. 02 666 3203


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อร่อยจนต้องแวะลิ้มรส 3 ร้านเด็ดย่านตัวเมืองภูเก็ต กินเพลินเที่ยงวันยันเที่ยงคืน

จากไม่คิดจะไปกลายเป็นหลงรัก “อินเดีย” กับมนตร์เสน่ห์แปลกใหม่ที่ยากจะลืม

นึกว่าอยู่ญี่ปุ่น! นอนเรียวกัง แช่ออนเซ็น เปิดวาร์ปเชียงใหม่ แต่ได้ฟีลลิ่งเจแปน

เช็คเลยก่อนช้อป! เปิดลายแทง “ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ” มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง

ชี้พิกัดยอดฮิต 17 สถานที่ปิดดึกย่านราชประสงค์ ทั้งตลาดแมสไปจนถึงลักซ์ชัวรี่

วันเดย์ทริป นั่งเรือ ลัดเลาะเที่ยว 5 แลนด์มาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up