‘คนนะคะ ไม่ใช่แมว จะตกเป็นทาสอะไรได้ขนาดนั้น’ ดูดวงรายวัน 22 มกราคม 2563

ดูดวงรายวัน 22 มกราคม 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน : คุณอาจเริ่มต้นทำงานชิ้นใหม่ หรือมีโอกาสโยกย้ายไปอยู่สายงานใหม่ที่มีค่าตอบแทนสูงขึ้นกว่าเดิม วันนี้คุณอาจเกิดความอึดอัดหรือเบื่อหน่ายไปหมด ทั้งบรรยากาศการทำงาน เพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านาย จนอยากลาออกวันละหลายๆ รอบ แต่หากผ่านความรู้สึกเหล่านี้ไปได้ คุณก็จะสามารถทำงานนี้ไปได้ยาวเลย

การเงิน :  คุณชอบลงทุนที่ได้เงินเร็วๆ ก็ต้องระวังเงินอาจสะดุด ชักหน้าไม่ถึงหลัง ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเสี่ยงโชคหรือเงินที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง

ความรัก : แม้คุณจะให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวมากมายเพียงไร แต่วันนี้ก็อาจเกิดการเข้าใจผิดเรื่องบุคคลที่สามขึ้นจนได้ ซึ่งคุณก็หึงหวงจนยากที่จะปรับความเข้าใจ คนโสด  คุณโดดเด่นในสังคม จึงมีแต่คนมาให้ความสนใจ ระวังจะเกิดปัญหาหึงหวงขึ้นได้

สุขภาพ :  ระวังเรื่องอาหาร อากาศ หรือฝุ่นละออง เพราะอาจทำให้คุณเป็นโรคภูมิแพ้

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน : หากคุณอยู่ในสายงานที่ต้องใช้วาทศิลป์ในการทำงาน เช่น การติดต่อสื่อสาร พีอาร์ประชาสัมพันธ์ หรือบริษัทรับจัดงาน วันนี้คุณอาจอยู่ท่ามกลางการแข่งขันชิงดีชิงเด่น ทั้งผลประโยชน์ และหน้าที่การงานอย่างดุเดือดเลือดพล่าน ซึ่งเกมนี้คุณมีโอกาสเพลี่ยงพล้ำเป็นรองหรือพ่ายแพ้สูง แม้จะพยายามโน้มน้าวใจอย่างไรเขาก็ไม่สนใจ

การเงิน : ไม่ควรลงทุ่มลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่ โดยที่ยังไม่เห็นผลตอบแทน เพราะมีความเป็นไปได้สูงว่า คุณจะสูญเงินก้อนใหญ่ด้วยความไว้ใจ

ความรัก :  อารมณ์คุณขึ้นลงง่ายมาก เปลี่ยนแปลงรวดเร็วเหมือนน้ำขึ้นน้ำลง มีทั้งด้านมืดด้านสว่างเหมือนกับพระจันทร์ ซึ่งวันนี้คุณอาจหันด้านมืดเข้าหาคนใกล้ตัวมากไปหน่อย จนอาจมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนคู่ต้องแยกตัวออกไป คนโสด คุณอาจกำลังจะมีข่าวดี แต่อย่าเพิ่งวางใจ เพราะคนนี้อาจยังไม่ใช่เนื้อคู่ของคุณก็ได้ คิดใหม่ยังทัน

สุขภาพ : ใจเย็นๆ คุณอาจได้รับบาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาท ในเรื่องผลประโยชน์ และเรื่องความรัก รวมถึงเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง จึงไม่ควรประมาท

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  ความสำเร็จในวันนี้ไม่ใช่ได้มาด้วยความบังเอิญ แต่แลกมาด้วยพลังกาย พลังใจที่เข้มแข็ง เพราะคุณก็ยังอยู่ในช่วงของด่านวัดใจ วันนี้อาจเป็นวันที่คุณอึดอัด เพราะความดีความชอบที่ทำมากำลังเข้าสู่กระบวนการพิจารณา ช่วงนี้ก็ควรใจเย็นๆ ระวังคำพูด ไม่เช่นนั้นอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง

การเงิน : เงินเข้าไม่ขาดมือ แต่คุณอาจหมดกับการเลี้ยงดูปูเสื่อบริวาร และผู้ร่วมงาน ไม่ควรใช้เงินไปในทางที่ไม่ถูกต้องหรือเสี่ยงโชค

ความรัก : ก็ยังมีปัญหาเรื่องผู้หวังดีแต่ประสงค์ร้าย ยุแยงให้คุณกับคู่มีปัญหาเข้าใจผิดกันเรื่องมือที่สาม แต่วันนี้ดูจากท่าทีคู่คุณที่ออกเที่ยวทุกคืน  ก็คงไม่ใช่เรื่องเข้าใจผิดแล้ว  คนโสด หากคุณไปเที่ยวสังสรรค์ปาร์ตี้ วันนี้อาจได้เจอเด็กหนุ่มหน้าที่การงานดี ซึ่งคุณเล็งผลเลิศถึงอนาคตจึงพยายามรวบหัวรวบหางมาเป็นของคุณ

สุขภาพ : ปกติคุณดูแลรักษาสุขภาพตัวเองอย่างดี แต่วันนี้อาจพลาดตรงที่ไปรับประทานอาหารผิดสำแดง จนอาจท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ จึงควรเลือกรับประทานอาหารที่สะอาดถูกสุขลักษณะ

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :  วันนี้อาจมีปัญหาและอุปสรรคที่ทำให้คุณไม่สบายใจ วิตกกังวล จนมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน ก็ต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญา ทั้งที่เป็นลายลักษณ์อักษร สัญญาใจ หรือกระทั่งสัญญาทาส ที่จะทำให้คุณแบกความรับผิดชอบอย่างหนักหนาสาหัสอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เสียด้วย

การเงิน :  มีรายได้เข้ามาสม่ำเสมอ แต่ก็ต้องระวังถูกพวกมิจฉาชีพหลอก หรือโกง ควรหาแฟน (ที่ไว้ใจได้) มาช่วยดูแลทรัพย์สินดีที่สุด

ความรัก : ต้องระวังวันนี้อาจมีมือที่สามเข้ามายุ่งวุ่นวายในครอบครัว เธอมาเพื่อผลประโยชน์ล้วนๆ เมื่อสมใจก็ตีจาก เพราะฉะนั้นอย่าหลงกล ไม่เช่นนั้นคุณอาจทำงานหนักเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเพื่อหาเลี้ยงทุกคน คนโสด คุณติดอยู่ในบ่วงรัก จนกลายเป็นประหนึ่งทาสที่ต้องทำงานหนักเพื่อแฟนตลอดไป

สุขภาพ :  ปกติคุณอึดอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้อาจทำงานหนักจนร่างกายรับไม่ไหว มีโอกาสล้มหมอนนอนเสื่อ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : คุณทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับการทำงาน จนไม่เหลือเวลาให้ตัวเองเลย ก็ถือว่าคุ้มค่า ยิ่งหากคุณอยู่ในสายงานที่ทำทางด้านศิลปะศิลปิน ความสวยงาม วันนี้จะประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง แต่ก็ไม่ควรคิดฟุ้งไปไกลจากที่เห็น เพราะเรื่องอนาคตกำหนดไมได้ แต่สามารถสร้างได้

การเงิน :  เฮงๆ รวยๆ จะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ แต่ต้องระวังถูกโกง ไม่ควรค้ำประกัน หรือให้ใครกู้ยืมเงิน

ความรัก : คุณมีความเป็นผู้นำสูง ทั้งงานในบ้าน และงานนอกบ้านก็ส่งเสริมหน้าที่การงานของคู่ด้วยดี จึงทำให้คู่ทั้งรักและหลง คนโสด มีเสน่ห์มากมากมาย แค่คุณชายตาทั้งหนุ่มและสว.มารอขอนัดเดทกันไม่หวาดไม่ไหว รวมถึงแฟนเก่าที่อาจกลับมาขอคืนดี แต่วันนี้คุณได้ข้อสรุปกับตัวเองว่า หากเจอผู้ชายไม่ดี ขออยู่เป็นโสดดีกว่า

สุขภาพ : เดทเยอะๆ ระวังเรื่องน้ำหนักด้วย หากขึ้นแล้วก็ต้องเหนื่อยกับการลดอีก สู้ประคับประคองให้เท่าเดิมดีกว่า

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน : สำหรับผู้ที่อยู่ในระดับหัวหน้างาน หรือผู้บริหาร วันนี้ผลงานที่คุณทำทั้งหมดอาจกำลังเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เพื่อพิจารณาความดีความชอบ ส่งผลให้คุณรู้สึกอึดอัดและเบื่อหน่ายมาก ก็ต้องระวังคำพูด อย่าใจร้อน หรือดื้อรั้น เพราะอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง

การเงิน : หากคุณกำลังคิดจะร่วมหุ้นร่วมทุนกับแฟน ผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ แต่ก็ต้องระวังอาจเป็นทุกขลาภ หรือเงินร้อน

ความรัก :  วันนี้คุณอาจกำลังคิดที่จะใช้กฎหมายในเรื่องของการฟ้องหย่า เพราะทนกับพฤติกรรมการเที่ยวของคู่ไม่ไหวจริงๆ  คนโสด คืนนี้ไปเที่ยวสังสรรค์ปาร์ตี้ ระวังเจอพวกผู้ชายนักฉวยโอกาส

สุขภาพ :  สิ่งที่สำคัญอย่างมากในตอนนี้คือ การขับถ่าย ไม่ควรกลั้นปัสสาวะอีกต่อไป เพราะกรวยไตและกระเพาะปัสสาวะอาจกำลังมีปัญหาอยู่ ควรไปตรวจเช็ก

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  คุณอาจถูกทาบทามให้เข้าไปทำงานกับธุรกิจของครอบครัว แต่ควรคิดพิจารณาให้ดีๆ เพราะคุณอาจเจอทายาทรุ่นลูกหลานที่เอาแต่ใจ เปลี่ยนแปลงโครงสร้างงานตลอดจนคุณเครียด ไม่รู้จะไปทางไหน

การเงิน : อาจต้องหมดเงินกับการซื้อขนมนมเนยเลี้ยงเด็ก หรือหมดไปกับเรื่องจุกจิกไร้สาระ แต่รวมกันก็เป็นเงินก้อนใหญ่

ความรัก : คุณอาจมีปัญหาเรื่องของบุตรหลาน หรือบริวารในบ้าน ซึ่งเป็นปัญหาจุกจิกกวนใจคุณมาตลอด จนถึงวันนี้ก็ยังตัดสินกันไม่ได้ คนโสด ระวังนะคะ เจอกันเพียงชั่วข้ามคืนยังไม่เรียกว่าความรัก แต่เป็นเพียงแค่ความหลง กับอารมณ์ล้วนๆ แต่สิ่งที่จะตามมาคือ รับบทหนักทั้งชีวิตเลย

สุขภาพ :  ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายอาจมีปัญหา ทำให้คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียนศีรษะอาการเหมือนคนแพ้ท้อง

เช็กดวงย้อนหลังได้ที่นี่

สมกับเป็นวันเสาร์ เพราะพวกเธอใช้ชีวิตโสดลั้ลลามาก  ดูดวงรายวัน 18 มกราคม 2563

ปัญหาดก ทั้งหึงหวง อารมณ์รุนแรง เป็นโสดดีที่สุด  ดูดวงรายวัน 19 มกราคม 2563

ไม่อยากผิดหวังอีก จึงควรตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลม ดูดวงรายวัน 20 มกราคม 2563

หน้าอย่างใจอย่าง ต้องจับให้ได้ไล่ให้ทัน ดูดวงรายวัน 21 มกราคม 2563

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!