แบรนด์ SIRIVANNAVARI

มีเกินร้อยชิ้น! ปาล์ม-จิตติมา เซเลบสาวผู้หลงรัก แบรนด์ SIRIVANNAVARI

แบรนด์ SIRIVANNAVARI
แบรนด์ SIRIVANNAVARI

เสื้อผ้าแบรนด์ไทยที่โด่งดังระดับโลก SIRIVANNAVARI ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ตั้งแต่แพตเทิร์นที่แสดงถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียด ความประณีตพิถีพิถันในการตัดเย็บ ทำให้ผู้คนสายแฟชั่นต่างหลงรักและติดตามผลงานในทุกคอลเล็คชั่น เพื่อเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้ครอบครองผลงานทรงออกแบบขององค์ดีไซเนอร์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

เวิร์คกิ้งวูเมนแห่งบริษัทรัตนากร แอสเซท จำกัด “คุณปาล์ม จิตติมา เรืองรัตนากร” ช่วยธุรกิจด้านเรียลเอสเตทของสามี จักรรัตน์ เรืองรัตนากร ในตำแหน่ง Design & Development แม้เธอจะจบปริญญาตรี – โทด้าน Food Science และต่อปริญญาเอกด้านเซ็นเซอร์ที่ใช้ในโรงงาน แต่สาวมั่นคนนี้ชื่นชอบการแต่งตัวมาตั้งแต่เด็ก ชนิดที่เจ้าตัวบอกว่า “เข้าในไขกระดูก” เลยทีเดียว

คุณปาล์มเล่าถึงครั้งแรกที่ได้เห็นผลงานของแบรนด์ SIRIVANNAVARI “ส่วนตัวชอบเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย แต่ใส่แล้วมีความ outstanding จำได้ว่าเมื่อประมาณปี 2015 ระหว่างเดินช็อปปิ้งที่สยามพารากอน แล้วมาพบช็อป SIRIVANNAVARI ได้เห็นชุดแจ็กเก็ตลายกระดูกเอกซเรย์อยู่ในหุ่น ด้วยแพตเทิร์นมีความล้ำสมัย เนื้อผ้าเป็นลายพริ้นต์สีฟ้านีออน ความรู้สึกแรกคือขนาดเสื้อผ้า อยู่ในหุ่นยังมีมิติขนาดนี้ คือเหมือนเสื้อผ้ากำลังเคลื่อนไหวจากการตัดเย็บที่มีลายเส้นพลิ้วไหว ถ้าเราใส่เดินไปไหนคงจะทำให้ตัวเรามีเลเยอร์ขึ้นไปอีก จึงตัดสินใจเข้าไปขอลองใส่ ปรากฏว่าเป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆ ชอบมาก สวยทุกมุม ยังไงก็ต้องมีให้ได้ เรียกว่า to die for ตั้งแต่นั้นปาล์มก็เป็นลูกค้า SIRIVANNAVARI ยาวเลยค่ะ (ยิ้ม)

“แปลกที่เดิมไม่ค่อยกล้าใส่ลายพริ้นต์ เพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยจะเข้ากับตัวเองสักเท่าไร แต่พอได้ใส่เสื้อแจ็กเก็ต SIRIVANNAVARI ตัวนั้น ทำให้เริ่มชอบใส่ลายพริ้นต์มาตลอด เรียกว่าช็อปทุกคอลเล็คชั่นเลย

“ชอบคัตติ้งของแบรนด์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ สัดส่วนของผู้หญิงชัดเจน เอวเป็นเอว ไหล่เป็นไหล่ ทำให้ คอยาวขึ้น เรียกว่าเป็นเสื้อผ้าที่พอดีกับปาล์มมาก”

พอคุณปาล์มสวมหัวใจของแฟนพันธุ์แท้แล้ว ก็ติดตามผลงานของแบรนด์ในทุกคอลเล็คชั่น รวมถึงแอคเซสซอรี่ด้วย “ปาล์มซื้อเก็บไว้บางชิ้นที่เป็นไฮไลต์ อย่างเข็มกลัดนกยูง ที่เป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ ปาล์มมีทุกคอลเล็คชั่น สามารถนำมาปรับใช้ได้หลายอย่าง ติดเสื้อ ทำเป็นหัวเข็มขัดก็ได้ แล้วแต่ละคอลเล็คชั่นทำขึ้นมาเพียง 5 – 6 ชิ้นเท่านั้น จึงควรค่าแก่การสะสมอย่างยิ่ง”

เธอเผยถึงเทคนิคส่วนตัวในการเลือกซื้อเสื้อผ้าในแต่ละ คอลเล็คชั่นของ SIRIVANNAVARI ว่าจะมีการวางแผนล่วงหน้าก่อนงานเริ่ม

“ด้วยเป็นลูกค้ามาตลอด 5 ปี จึงพอจะทราบแนวทางของ แบรนด์ได้ประมาณหนึ่ง โดยปาล์มจะทำการบ้านมาก่อนด้วยการค่อยๆ ย้อนกลับไปพิจารณาว่าตอนนี้คอลเล็คชั่นอะไร ไปในเรื่องราวไหน เราอยากได้แบบไหนในครั้งที่กำลังจะจัดขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องรู้ว่าคอลเล็คชั่นใหม่นี้เสื้อผ้าจะออกมาแนวไหน เพราะรู้ว่าตัวเองกำลังตามหาอะไร อย่างแฟชั่นโชว์คอลเล็คชั่น SIRIVANNAVARI Autumn/Winter 2019 – 2020 ปาล์มต้องการชุดที่มีเลเยอร์เยอะหน่อย หรือปาล์มมีแจ็กเก็ตที่ชายเสื้อหน้าหลังเท่ากันเยอะแล้ว อยากได้แบบที่ด้านหน้าสั้น ด้านหลังยาวแบบทักซีโด หรือแจ็กเก็ตที่ช่วยเสริมเฉพาะแขนและไหล่ให้ดูเด่น ระหว่างชมแฟชั่นโชว์ก็พยายามดูว่าชุดไหนที่ใกล้เคียงแบบที่ชอบ หรือถ้าใช้วิธีแบบง่ายๆ คือปาล์มจะถามตัวเองว่าคอลเล็คชั่นนี้ต้องการความเท่หรือความหวาน”

อย่างคอลเล็คชั่น SIRIVANNAVARI Spring/Summer 2019 คุณปาล์มอยากได้ลุคสาวเท่ จึงจัดมาทั้งหมด 7 ชุด

“ต้องบอกว่าแบรนด์ SIRIVANNAVARI ตอบโจทย์ของ ปาล์มจริงๆ เป็นความ simple ที่ไม่ธรรมดา ใส่แล้วดูมีมิติด้วย คัตติ้งและเลเยอร์สามารถใส่ซ้ำได้ อย่างเสื้อผ้าบางตัวดูสวยมากๆ แต่อาจจะใส่ได้แค่ครั้งเดียว เพราะคนจำได้ แต่แบรนด์นี้สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ดีกับเสื้อผ้าที่เรามี แถมยังช่วยเสริมให้ดูดีแบบโททัลลุคอีกด้วย ที่สำคัญใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน

“ปัจจุบันมีแบรนด์เสื้อผ้าเกิดใหม่มากมาย แต่ถ้าดีไซน์ไม่น่าสนใจหรือไม่น่าค้นหา ก็ไม่อาจทำให้ลูกค้าชื่นชอบ ต่างจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI ที่มีเสน่ห์มากๆ จะถ่ายรูปแบบโคลสอัพใกล้ไกลแค่ไหนก็ได้ สวยทุกมุม เพราะดีเทลของชุดรองรับไว้ในทุกอิริยาบถจริงๆ

“สำหรับปาล์มรู้สึกว่าใส่แบรนด์นี้ด้วยความภาคภูมิใจ นอกจากได้ชื่นชมผลงานฝีพระหัตถ์ ใส่แล้วเรายังดูสวยขึ้น และใช้ได้หลายโอกาสด้วย ถือว่าคุ้มมาก”

สำหรับคำถามสุดท้ายที่ว่า ถ้าเปิดตู้เสื้อผ้าของคุณปาล์ม มีแบรนด์ SIRIVANNAVARI มากน้อยเพียงใดเธอครุ่นคิดเล็กๆ ก่อนตอบว่า “เกินร้อยชิ้นค่ะ”


ภาพและข้อมูล : นิตยสารแพรว ปี 2562 ฉบับที่ 952

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่น ปี 2019 ดัชเชสเมแกนที่ 1 , ลิซ่า แซงไคลีย์ เจนเนอร์

เพราะอะไร ‘ดัชเชสเคท’ สวมเดรสสีดำ แต่ไม่ผิดกฎราชวงศ์อังกฤษ

แฟชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน” สง่างามในลุคเวิร์คกิ้งวูแมน

สวยพร้อมชิงมง! ฟ้าใส ปวีณสุดา MUT 2019 ยิ่งใกล้วันประกวด ยิ่งออร่าจับ

รู้หรือไม่? สุภาพสตรีในราชวงศ์อังกฤษ ห้ามสวมหมวกหลัง 6 โมงเย็น

ยกเลิกขนสัตว์จริง! ควีนเอลิซาเบธ ทรงมีรับสั่ง ต่อไปจะใช้ขนเทียมเท่านั้น

เพราะเหตุใด กระเป๋า Hermes ถึงเป็นที่ต้องการ แม้ราคาจะแพงหูฉี่

อยากได้แบรนด์นี้ ต้องซื้อรุ่นไหน! กระเป๋า Chanel 5 ตัวท็อปใช้ได้นาน คุ้มค่าเงิน

ไฮโซเซนต์พร้อมเปย์! ตามใจ มิว-นิษฐา เลือกชุดแต่งงานแบรนด์ดังจากนิวยอร์ก

ขายหมดเกลี้ยง! กระเป๋า Chanel ใบเก่งของ ‘ดัชเชสเคท’ ที่ทรงถือมาตลอด 3 ปี

เหตุใดหลังจากเสกสมรส​ ดัชเชสเมแกน​ ไม่ได้รับอนุญาตให้ยืมเทียร่าอีก

แฟชั่นหลักร้อยของ ลิซ่า BLACKPINK สวยเซ็กซี่รับลมทะเลภูเก็ต

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up