Camera Massage คืออะไร?

Camera Massage คืออะไร? คนดัง K-Pop จะสวยขึ้นได้อย่างไร?

Alternative Textaccount_circle
Camera Massage คืออะไร?
Camera Massage คืออะไร?

บางคนอาจเคยได้ยินคำว่า “camera massage” เป็นครั้งคราวในรายการวาไรตี้โชว์ของเกาหลีใต้ คำนี้ ถ้าอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ สำหรับคนที่ถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอบ่อยๆ ใช้กล้องเป็นประจำ มักจะคอยสังเกตลักษณะตัวเองหรือคนที่ถ่ายเวลาที่ภาพปรากฏบนหน้าจอว่า ภาพลักษณ์ที่ออกมาเป็นอย่างไร มุมไหนดูดีที่สุด และมุมไหนต้องปรับปรุง โดนจะค่อยๆ ปรับจนรูปลักษณ์เป๊ะขึ้น โดย เวย์ (Way) อดีตสมาชิก Crayon Pop เคยพูดถึงเรื่องนี้ในช่องของเธอ

Camera Massage คืออะไร? คนดัง K-Pop จะสวยขึ้นได้อย่างไร?

ซึ่งเธอยังได้แนะนำ 5 วิธีหลักๆ ที่เธอเคยใช้เพื่อให้รูปลักษณ์ดูสวยขึ้น 
– ให้ความสำคัญกับสกินแคร์รูทีน ดูแลผิวให้นุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส และเรียบเนียนเสมอ
– ฟอกสีฟันให้ขาวสะอาด เวลายิ้มจะสวย สบายตา
– แก้ไขความสมมาตรของใบหน้าด้วยการแต่งหน้า และอาจจะเพิ่มความเป๊ะของใบหน้าด้วยการเติมโบฯ ฟิลเลอร์ต่างๆ
– กินอาหารที่ย่อยง่าย เพื่อป้องกันท้องอืดพุงป่อง แล้วต้องถ่ายรูปในตอนที่ยังไม่พร้อม
– หมั่นฝึกซ้อมหรือออกกำลังกาย เพื่อรักษารูปร่างเสมอ

นี่คือคำแนะนำคร่าวๆ ของคนดังที่มีประสบการณ์ในแวดวงนี้ เพราะพวกเธอรู้ดีว่าอะไรดูดีที่สุดสำหรับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ทำผม หรือจัดแต่งทรงผม พวกเธอมักจะดูดีขึ้นในการคัมแบ็คแต่ละครั้ง Giselle แห่ง aespa ช่วงเดบิวต์ ในมิวสิควิดีโอเปิดตัว เธอมีริมฝีปากที่เกือบจะเป็นสีนีออนและผมสีบลอนด์อมชมพู

และไม่กี่ปีต่อมา เธอก็มาในลุคสาวผมสีดำและแต่งหน้าโทนสีเย็น รูปร่างผอมเพรียวลงกว่าเดิม และตัดผมหน้าม้าด้วย โดยรวมแล้ว รูปร่างและใบหน้าของเธออาจจะดูไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก แต่เธอดูสวยและเป๊ะขึ้นมาก

Mincarong อดีตไอดอลที่ผันตัวเป็น YouTuber อีกคน แนะนำให้บันทึกภาพตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยใช้กล้อง เพื่อที่คุณจะได้สามารถสังเกตนิสัยและรูปลักษณ์ของคุณได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการใช้กล้องหลังของโทรศัพท์ เพื่อให้มีการสะท้อนที่แม่นยำที่สุดโดยไม่เน้นมุมใดมุมหนึ่ง เธอแนะนำสิ่งต่างๆ เช่น การแก้ไขวิธีการยิ้มหรือหัวเราะ การใช้ใบหน้าเพียงด้านเดียว และการนวดยกกระชับ เป็นต้น

https://www.youtube.com/watch?v=6asKMVBCuF0


ข้อมูล : koreaboo

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up