เริ่ดทุกราย! 8 ซูเปอร์สตาร์เอเชีย และคนดังฮอลลีวู้ด พรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์บิวตี้

Alternative Textaccount_circle

ก่อนหน้านี้ แพรวดอทคอม เคยเสนอบทความเรื่อง สวยลุคดี! รวม 9 ดาราหญิงไทยที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกให้กับแบรนด์บิวตี้  ซึ่งอย่างที่เคยเกริ่นไว้ว่า ผลิตภัณฑ์ความงามกับพรีเซ็นเตอร์ผู้หญิงสวยๆ ถือเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ซูเปอร์สตาร์ ดาราดังที่มีฐานแฟนคลับเยอะๆ ยิ่งส่งผลดีต่อแบรนด์ เพราะเป็นการขยายกลุ่มเป้าหมายและยอดจำหน่ายให้พุ่งเกินเป้าหมายที่วางไว้ แถมได้ภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวแบรนด์นั้นๆ ด้วย ซึ่งเรื่องพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ต่างๆ ทุกคนคงเห็นและเคยชินกันไปแล้ว หรือแม้กระทั่งจำได้ว่าใครเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้แบรนด์อะไรบ้าง แล้วแบรนด์บิวตี้หลายๆ แบรนด์ที่ทั้งมีมานานแล้ว และเพิ่งเปิดตัวไม่นาน ทุกคนรู้จักบ้างหรือเปล่าว่า ใคร? ดาราคนไหน? เป็น พรีเซ็นเตอร์คนแรก ให้กับแบรนด์นั้นๆ วันนี้ แพรวดอทคอม ได้รวบรวม ซูเปอร์สตาร์สาวชาวเอเชีย และคนดังฮอลลีวู้ด ที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกให้กับแบรนด์บิวตี้มาฝากค่ะ

 

เริ่ดทุกราย! 8 ซูเปอร์สตาร์เอเชีย และคนดังฮอลลีวู้ด พรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์บิวตี้

คลอเดีย คิม (Claudia Kim หรือ Soo Hyun Kim) พรีเซ็นเตอร์ชาวเอเชียคนแรกของ Bobbi Brown

เริ่มกันที่คนแรก คลอเดีย คิม หรือ นากินี จาก Fantastic Beasts 2 ตอนนี้เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักเธอในฐานะงูข้างกายและฮอร์ครักซ์ของพ่อมดร้ายลอร์ดโวลเดอมอร์ เธอเป็นนักแสดงและนางแบบชาวเกาหลีใต้ ที่หลายคนลงมติแล้วว่าเป็นงูสาวที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ และก่อนหน้านี้เธอยังมีผลงานที่สร้างชื่อเสียงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระดับ Hollywood Blockbuster เรื่อง ‘The Avengers 2: Age of Ultron’ และนอกเหนือจากความสามารถและความสวยแล้ว คลอเดียยังมีความมั่นใจสูง บวกกับผิวพรรณสุขภาพดีซึ่งเข้ากับปรัชญาที่บอกว่า จงเป็นตัวของตัวเอง และด้วยเหตุนี้เธอจึงได้รับการคัดเลือกให้ทำหน้าที่ Celebrity Face ชาวเอเชียคนแรกของ Bobbi Brown ภาพของเธอจะปรากฎไปทั่วภูมิภาคเอเชียตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2015 เป็นต้นไป


หลิว เหวิน (Liu Wen) พรีเซ็นเตอร์ชาวเอเชียคนแรกตัวแทนจากแบรนด์ Estee Lauder

หลิว เหวิน ซูเปอร์โมเดลชาวจีน เริ่มเข้าสู่วงการนางแบบจากการเข้าประกวด เพราะต้องการได้รางวัลแล็ปท็อปยี่ห้อ Lemon จนกลายเป็นบันไดสู่เส้นทางการเป็นหนึ่งในนางแบบระดับโลกที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาในเกือบทุกรันเวย์ระดับโลก และแผงปกนิตยสารชื่อดังต่างๆ และยังเป็นนางแบบชาวเอเชียคนแรกที่ได้เป็นนางฟ้าเดินบนรันเวย์ Victoria’s Secret นอกจากนี้ ยังเป็นชาวเอเชียคนแรกที่ได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบโฆษณาเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อย่างแบรนด์ Estee Lauder อีกด้วย


กิโกะ มิซูฮาร่า (Kiko Mizuhara) พรีเซ็นเตอร์ชาวเอเชียคนแรกของ Christian Dior 

ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวเอเชียกับ เมื่อ Christian Dior ได้ประกาศแต่งตั้งให้ Kiko Mizuhara เป็น Dior Beauty Asia Ambassador ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้หญิงเอเชียคนแรก ที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของ Dior เพราะกิโกะเป็นผู้หญิงที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แฟนๆ มักจะชื่นชอบในความเป็นตัวตนของเธอ ทั้งความน่ารัก สวย และไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็ดูชิคและคูลสุดๆ ซึ่งเธอได้รับเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์ Dior Beauty Asia ของผลิตภัณฑ์ 3 ชนิดด้วยกัน ทั้งด้านน้ำหอม เครื่องสำอาง และสกินแคร์


ริฮานน่า (Rihanna) เป็นเจ้าของและพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ตัวเอง Fenty Beauty

เมื่อเดือนที่แล้วเพิ่งครบรอบ 1 ขวบของเครื่องสำอางแบรนด์ FENTY BEAUTY by Rihanna หลังจากเปิดขายมาแล้ว 17 ประเทศทั่วโลก เหตุผลที่แม่ริริ หรือ ริฮานน่า สร้างแบรนด์ FENTY BEAUTY ขึ้นมาเพื่อให้ผู้หญิงทุกคนรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียว ไม่รู้สึกแปลกแยก โดยมุ่งเน้นการสร้างสรรค์โทนสีต่างๆ ที่เข้าได้กับทุกสีผิว รวมถึงการพัฒนาสูตรเครื่องสำอางให้เหมาะกับทุกสภาพผิว และคลอบคลุมทุกโทนสีผิว วิสัยทัศน์ของริฮานน่าคือการให้แรงบันดาลใจผู้หญิงทุกคนว่า “การแต่งหน้าเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องสนุกไปกับมัน แบบไม่มีความรู้สึกว่ากำลังถูกกดดัน  และรู้สึกปลดปล่อยแบบไร้ขีดจำกัด จงกล้าที่จะเปิดรับโอกาสใหม่ๆ กล้าที่จะเสี่ยง และกล้าที่จะทำอะไรใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไป”


ไคลีย์ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) เป็นเจ้าของและพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ตัวเอง Kylie Cosmetics

Kylie Lip Kit คือคอลเล็คชันแรกที่เธอเปิดตัวปล่อยออกมาแค่ 3 เฉดสี และขายทางออนไลน์เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2015 ซึ่งในตอนนั้นต้องยกให้เป็นปรากฏการณ์ที่ฮือฮามากสำหรับสาวๆ ทั่วโลก และขายเกลี้ยงสต็อกในไม่กี่นาทีของวงการเครื่องสำอางเลยก็ว่าได้ เพราะแบรนด์ใหญ่ๆ บางแบรนด์ยังทำแบบนี้ไม่ได้ หลังจากปรากฏการณ์นั้น เธอจึงต่อยอดทำแบรนด์เครื่องสำอางเกือบครบไลน์บิวตี้อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2016 ซึ่งทุกครั้งที่ออกคอลเล็คชั่นใหม่ๆ มา ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันตอนแรกๆ เลยเช่นกัน


ซงฮเยคโย (Hyekyo Song) พรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ Sulwhasoo

เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา หากสาวๆ ได้ติดตามอินสตาแกรมของ ซงฮเยคโย (Hyekyo Song) คงได้เห็นคลิปที่นางเอกสาวได้พูดถึงความทรงจำดีๆ ที่มีร่วมกับแบรนด์ลาเนจที่มากว่าสิบปีตั้งแต่ 2008 – 2017 แล้ว และในปีนี้ ซงฮเยคโย ได้ย้ายไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้บ้านหลังใหม่อย่าง Sulwhasoo ซึ่งอยู่ในเครือ AMOREPACIFIC เดียวกันกับแบรนด์ Laneige นั่นเอง โดยล่าสุด Sulwhasoo แบรนด์ความงามแบบองค์รวมจากประเทศเกาหลี ได้เปิดตัว “ซงฮเยคโย” นักแสดงอันดับหนึ่งแห่งเอเชียอย่างเป็นทางการ ในฐานะ Muse คนแรกของโซลวาซู ฑูตความงามแห่งวัฒนธรรมเกาหลี ซึ่งเธอได้พิสูจน์ฝีมือด้วยผลงานการแสดงที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย อาทิ Descendants of the Sun, That Winter,the Wind Blows และ Worlds Within นอกจากนี้ ซงฮเยคโย ยังทำหน้าที่เป็นแอมบาสเดอร์ประชาสัมพันธ์งานประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างเกาหลี-จีน อีกด้วย


ฮันแชยอง (Han Chae Young) พรีเซ็นเตอร์ผู้หญิงคนแรกของแบรนด์ innisfree

อินนิสฟรี แบรนด์ธรรมชาตินิยมจากประเทศเกาหลีแบรนด์แรกที่ตามหาความงามอย่างมีสุขภาพดี โดยการแบ่งปันพลังงานธรรมชาติที่สะอาด และบริสุทธิ์ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดถูกทำขึ้นมาจากส่วนประกอบที่มีคุณภาพสูงจากผืนป่า ดิน และมหาสมุทรในเกาะเชจู นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมอินนิสฟรีถึงเป็นที่ไว้วางใจ และเป็นที่รักอย่างยิ่ง โดยไม่ใช่แค่ในประเทศเกาหลีเท่านั้น แต่ยังมีประเทศอื่นๆ ในเอเชียที่รักด้วย ซึ่งที่ผ่านมาอินนิสฟรีได้มีพรีเซ็นเตอร์หมุนเวียนมาทำหน้าที่เป็นตัวแทนมากมาย เริ่มที่คนแรก คือ ฮันแชยอง (Han Chae Young) นักแสดงสาวสวยเจ้าเสน่ห์ ต่อมาจึงเปลี่ยนพรีเซ็นเตอร์เรื่อย ไม่ว่าจะเป็น คิมแทฮี, นัมซังมี,  ซงฮเยคโย, มุนกึนยอง และยุนอา สมาชิกคนสวยจากเกิร์ลกรุ๊ป Girls’ Generation พรีเซ็นเตอร์คนปัจจุบัน


มินฮโยริน (Min Hyo-Rin) พรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ Banila Co.

Banila Co. เป็นแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลี ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2005 โดยมีพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์เป็นนักแสดงและนางแบบชื่อดัง มินฮโยริน ปัจจุบันตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์คนสำคัญตกเป็นของ คิมแทยอน ตัวแทนสาวสวยยุคใหม่ที่ตรงกับคาแรกเตอร์ที่ต้องการนำเสนอความงดงามที่มาจากกรุงโซล และตลอดเวลาที่แบรนด์สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทั้งสกินแคร์และเมคอัพที่มียอดขายอันดับ 1 ในเกาหลีใต้ ล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากกรุงโซลทั้งสิ้น ซึ่งเป็นเสน่ห์ความงามแบบตะวันออกนั่นเอง


เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพ IG : claudiashkim, liuwenlw, i_am_kiko, badgalriri, kyo1122, kyliejenner, hyorin_min, Han Chae Young

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up