ออม จอง-ฮวา

‘ออม จอง-ฮวา’ จากซีรีส์ Doctor Cha แชร์เคล็ดลับดูแลตัวเองในวัยเลข 5 ที่ยังคงดูอ่อนกว่าวัย

Alternative Textaccount_circle
ออม จอง-ฮวา
ออม จอง-ฮวา

ช่วงนี้ใครกำลังมองหาซีรีส์ที่สนุกและมีสาระขอแนะนำเรื่อง Doctor Cha ที่ได้ ‘ออม จอง-ฮวา (Uhm Jung-hwa)’ คัมแบ็กกลับมารับบทบาทนางเอก ชาจองซุก (รับบทโดย ออมจองฮวา) แพทย์หญิงที่หันหลังให้อาชีพ และผันตัวมาเป็นแม่บ้านอย่างเต็มตัวนานกว่า 20 ปี โดยเธอแต่งงานและใช้ชีวิตครอบครัวกับ ซออินโฮ (รับบทโดย คิมบยองชอล) ศัลยแพทย์ผู้ประสบความสำเร็จที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เขาเป็นคนที่เข้มงวด อ่อนไหว และรอบคอบ วันหนึ่งหลังจากรอดพ้นจากวิกฤตที่ไม่คาดคิด ชาจองซุก ตัดสินใจเริ่มต้นหลักสูตรแพทย์ประจำบ้านอีกครั้ง

‘ออม จอง-ฮวา’ แชร์เคล็ดลับดูแลตัวเองให้ดูอ่อนกว่าวัยเสมอ

ซึ่งการคัมแบ็กกลับมารับบทนำครั้งนี้ของเธอ ไม่ได้ดูขัดตาด้วยเรื่องอายุเลย เพราะเธอไม่ได้ดูแก่ขนาดนั้น แม้ว่าอายุจริงจะ 54 ปีแล้วก็ตาม (เกิด17 สิงหาคม 1969) โดยเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้อ่อนกว่าวัยนั้น เธอได้แชร์ผ่าน Umaizing 엄정화TV ไว้ว่า สำหรับเธอ ‘โยคะ’ เป็นตัวช่วย เมื่อก่อนเธอมีช่วงเวลาที่หายใจไม่สะดวก ราวกับว่าเธอเป็นโรคตื่นตระหนก เธอจึงเริ่มเล่นอัษฎางค์ โยคะ (Ashtanga Yoga) คือรูปแบบไดนามิกและลื่นไหลที่เชื่อมต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายกับลมหายใจ ซึ่งเป็นความยากระดับสูงของโยคะ ช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้น ปรับสมดุลของร่างกายและเพิ่มความยืดหยุ่น และอัษฎางคโยคะมีลักษณะพิเศษคือช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการลดน้ำหนักแบบธรรมชาติของการเคลื่อนไหวแบบไดนามิก

เธอดูแลตัวเองด้วยการเล่นกีฬาหลายประเภท เช่น โยคะ เวทเทรนนิ่ง โต้คลื่น และคิกบ็อกซิ่ง แม้ว่าเธอจะเป็นคนบ้ากีฬา แต่เธอบอกว่า “ตอนแรกฉันไม่ชอบออกกำลังกาย แต่ฉันเปลี่ยนใจและพูดว่า ‘ฉันชอบ’ มันได้ผล” ที่เธอเน้นออกกำลังกายแบบนี้ก็เพราะ ‘กล้าม’ นั่นเอง เธอย้ำอีกว่า “เมื่อคุณอายุมากขึ้น สิ่งสำคัญคือคุณต้องสร้างกล้ามเนื้อของคุณ” ในความเป็นจริงมวลกล้ามเนื้อจะค่อยๆ ลดลงตั้งแต่อายุ 30 ปี ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าหากเราไม่ออกกำลังกาย มวลกล้ามเนื้อที่มีอยู่ในร่างกายของเราจะลดลงตามธรรมชาติ และความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เช่น เบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด และกระดูกหักจะเพิ่มขึ้น

การจัดการอาหารก็มีความสำคัญต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อเช่นกัน “ฉันกินคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และผัก 3 ชั่วโมงก่อนออกกำลังกาย” และเมนูประจำอย่างอะโวคาโดปั่นและขนมปังโฮลเกรน


ภาพ : umaizing

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up