เจมีไนน์ - โฟร์ท

หล่อละมุน ‘น้องฉัตร’ เมคอัพสองหนุ่ม ‘เจมีไนน์ – โฟร์ท’ พร้อมทริคเพิ่มมิติใบหน้า

Alternative Textaccount_circle
เจมีไนน์ - โฟร์ท
เจมีไนน์ - โฟร์ท

ทำสาวๆ ใจละลาย กับเช็ตภาพของสองหนุ่มฮอตจากซีรีส์แฟนผมเป็นประธานนักเรียน (My School President) เจมีไนน์-นรวิชญ์ฐิติเจริญรักษ์ และ โฟร์ท-ณัฐวรรธน์จิโรชน์ธิ ที่ล่าสุดมีโอกาสได้แต่งหน้าเปลี่ยนลุคกับ น้องฉัตร-ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ จากที่หล่อใสอยู่แล้ว น้องฉัตรเพิ่มความละมุนเข้าไปอีกด้วยเทคนิคการแต่งหน้าเฉพาะตัวที่แต่งออกมาแล้วต้องหล่อ แต่ยังคงความเป็นตัวของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ซ่อนรายละเอียดเล็กน้อยๆ ที่ช่วยเพิ่มมิติบนใบหน้าให้ชวนหลงใหลมากยิ่งขึ้น

หล่อละมุน ‘น้องฉัตร‘ เมคอัพสองหนุ่ม ‘เจมีไนน์ – โฟร์ท’ พร้อมทริคเพิ่มมิติใบหน้า

โดยน้องฉัตรได้เผยถึงที่มาการแต่งหน้า 2 หนุ่ม เจมีไนน์ – โฟร์ท ว่า “ที่เลือกเป็นคู่นี้เพราะว่าตอนนี้น้องเขาป๊อปปูล่ามากๆ และเราดูเรื่องแฟนผมเป็นประธานนักเรียนแล้วรู้สึกว่าอิน เป็นคู่ที่น่ารักทำให้นึกถึงวัยเด็กที่เวลาเราแอบชอบคน ก็เลยเลือกคู่นี้เป็นไอดอลของเดือนแห่งความรักปีนี้ครับ”

จุดเด่นบนใบหน้าของ 2 หนุ่ม
ใบหน้าของน้องมีผิวที่ดีอยู่แล้ว ดังนั้น การแต่งหน้าในงานผิวจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้ผิวสวยยิ่งขึ้น ซึ่งเทคนิคการลงรองพื้นบริเวณช่วงกรอบหน้าบางๆ แล้วก็ทับด้วยแป้งทูเวย์ปัดเบาๆ เทคนิคปกติเราจะใช้เป็นพัฟ แต่ครั้งนี้จะใช้เป็นแปรงปัดเกลี่ยเบาๆ เพื่อให้แนบเนียนไปกับผิว ส่วนเรื่องการเลือกสี ก็จะเลือกสีที่ดูสว่างหน่อยเป็นสไตล์แบบผิวดูบลิ๊งค์ ดูโกลว์ จะเลือกเป็นเฉดสีสองสี คือ สว่างจะลงตรงกลางหน้าตามด้วยสีเข้มบริเวณกรอบหน้า แล้วก็ใช้บลัชสติ๊กเนื้อครีมทาเปลือกตาเบาๆ ทาแก้ม แล้วก็ทาบริเวณมุมปากด้านบนเพื่อให้ปากมีสีระเรื่อมากขึ้น

การแต่งหน้าผู้ชายกับผู้หญิง แตกต่างกันไหม
มันมีทั้งความแตกต่างและไม่แตกต่างครับ ความแตกต่างคือ ผู้ชายต้องแต่งให้ดูผิวสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ ให้เหมือนผิวที่ทานมะเขือเทศ ทานแครอทมาเยอะๆ เพื่อให้ดูอิ่มน้ำ ปกติถ้าเป็นผู้ชายทั่วไปก็จะแต่งให้ผิวดูแทนนิดหนึ่ง แต่ว่าครั้งนี้อยากแต่งให้ดูสวีท มีความหวานๆ ลงไปนิดหนุึ่ง ก็จะทาสีแก้ม สีตา ทาสีปากให้มีความชมพูระเรื่อ เทคนิคของผู้ชายคือต้องเลือกเฉดสีให้ดี เพราะการแต่งหน้าผู้ชายต้องแต่งให้ดูนวลเนียนเป็นธรรมชาติ แต่ของผู้หญิงยังมีอายไลน์เนอร์ มาสคาร่า ลิปสติก บางทีแต่งได้เยอะกว่าของผู้ชายมาก ก็อาจจะทำให้ดูกลมกล่อมได้มากยิ่งขึ้น แต่งหน้าผู้ชายก็คือแต่งน้อยให้ดูมาก ส่วนของผู้หญิงจะแต่งมากให้ดูน้อยครับ”

อุปกรณ์แต่งหน้าที่ผู้ชายควรต้องมี
1. อย่างน้อยผู้ชายต้องดูแลเรื่องสกินแคร์ ก็คือต้องดูเรื่องมอยเจอร์ไรเซอร์ทาผิว บางทีอาจจะมีเรื่องผิวแห้ง เรื่องของสิว จะต้องดูเรื่องสกินแคร์ก่อน
2. ครีมกันแดด
3. ในปัจจุบันคนอาจจะมองว่าผู้ชายแต่งหน้าเป็นเรื่องแปลก แต่จริงๆ ผู้ชายที่แต่งหน้าดูมีเสน่ห์มากๆ นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนดูแลและรักตัวเอง คนภายนอกมองจะดูรู้ได้เลยว่าผู้ชายคนนี้ดูแลตัวเอง ดังนั้นในยุคนี้การแต่งหน้าให้ดูไม่โป๊ะเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งผลิตภัณฑ์คือสิ่งสำคัญ การเลือกสกินแคร์ เลือกเฉดสีรองพื้น หรือสีแป้ง จะเห็นเลยว่าในวงการบันเทิง ดารา เซเลบริตี้บางคน เวลาออกงานเขาก็จะมีการแต่งหน้า รวมถึงตัวน้องฉัตรเองก็มีการแต่งหน้าเพราะว่าบางทีเราอาจจะมีรอยสิวที่เราไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิดขึ้น บางทีอาจจะนอนน้อยขอบตาคล้ำ หรือบางทีริมฝีปากอาจจะแห้งดูสุขภาพไม่ดี คนมองอาจจะเหมือนไม่ได้ดื่มน้ำ

ดังนั้น สิ่งที่ผู้ชายควรมีก็คือรองพื้นที่เข้ากับเฉดสีผิว แป้งที่สามารถแต่งเติมปิดรอยได้ ซึ่งต้องเลือกเฉดสี น้องฉัตรแนะนำว่า การเลือกแป้งผู้ชายต้องเลือกสักสองเฉดสีคือ สีพอดีผิว และอาจจะเป็นสีที่เข้ม หรืออ่อนกว่าสีผิวก็ได้แต่อย่างน้อยต้องมีสีที่พอดีผิวก่อน ส่วนเรื่องอันเดอร์โทนควรจะมีการเทสหรือเลือกอันเดอร์โทนตัวเอง เพราะว่าสีผิวแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน รวมถึงสิ่งที่ผู้ชายต้องมีอีกคือเรื่องคอนทัวร์ต่างๆ คอนทัวร์เฉดกรอบหน้า มาสคาร่าที่ใกล้หมดก็ได้นำมาปัดเส้นขนคิ้วให้ดูเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ และสุดท้ายที่ผู้ชายต้องมีคือ ลิปกลอส หรือลิปบาล์ม ที่ทำให้ริมฝีปากดูไม่แห้งและสุขภาพดี การเลือกสีลิปผู้ชายจะเลือกสีส้มพีช ส้มน้ำตาล หรือว่าส้มอมชมพูก็ได้ เพื่อให้ปากดูสุขภาพดียิ่งขึ้น

วิธีการแต่งหน้าสำหรับผู้ชาย
อันดับแรกเลยต้องเลือกโทนสีก่อนว่าวันนี้ต้องการแต่งตัวแบบไหน แล้วก็มาเลือกโทนเมคอัพกัน แนะนำเริ่มจากสกินแคร์ก่อน ไม่ว่าใครจะเลือกใช้โทนเนอร์ ครีมบำรุง มอยเจอร์ไรเซอร์ รวมถึงครีมกันแดด และตามมาด้วยรองพื้น ซึ่งเทคนิคทารองพื้นให้ดูบางได้ด้วยการบีบรองพื้นลงที่หลังฝ่ามือ หลังจากนั้นจะใช้แปรงที่ใหญ่เกลี่ยรองพื้นบางๆ เบลนด์แปรงให้รองพื้นทั่วขนแปรง หลังจากนั้นนำแปรงที่เปื้อนรองพื้น หรือที่โดนรองพื้นทั่วแล้ว นำมาเบลนด์ให้ทั่วหน้า

สิ่งที่น้องฉัตรจะแนะนำในการแต่งหน้าเลยก็คือช่วงบริเวณรอบดวงตา เพราะบริเวณรอบดวงตาจะมีผิวที่คล้ำ ต้องปิดผิวที่คล้ำก่อน การแต่งหหน้า ถ้าตรงไหนเรามีรอยดำรอยสิว หรือคล้ำใต้ตา ให้ใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ลงบริเวณนั้นก่อนเพื่อให้บริเวณนั้นดูสดชื่น สดใส ปิดรอย หลังจากนั้นค่อยนำที่เหลือมาลงบริเวณกรอบหน้า

หรือสำหรับใครที่อยากใช้รองพื้นคู่กับแป้งทูเวย์ก็ได้ สามารถใช้แป้งทูเวย์แตะเบาๆ บริเวณผิวหน้าในส่วนทีโซนที่มีความมัน แต่ถ้าบางคนชอบผิวที่ดูโกลว์ไม่ต้องลงแป้งก็ได้ หรือบางคนถ้าหน้ามันมากๆ แล้วอยากให้หน้าดูแมตต์ก็ลงแค่แป้งอย่างเดียวก็ได้ ซึ่งการใช้แป้งทูเวย์ถ้าเป็นบริเวณรอบดวงตาที่มีรอยคล้ำใต้ตามากๆ ให้ใช้พัฟกดเบาๆ บริเวณรอบดวงตา หลังจากนั้นลงทั่วใบหน้าให้เปลี่ยนมาเป็นแปรงใหญ่ๆ ฝนแป้งให้ทั่วขนแปรงและนำไปเบลนด์ให้ทั่วหน้า ตามด้วยปัดแก้มกัน ลงคอนทัวร์ ปัดคิ้ว เพื่อเอาแป้งที่ติดบริเวณคิ้วออก และสุดท้ายอย่าลืมนะครับ ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก จะทำให้ใบหน้าสุขภาพดีเวลาคนมองจะรู้สึก ผู้ชายคนนี้สุขภาพดี ทำไมดูแลตัวเองดีจังเลย และเคล็ดลับสุดท้ายของการแต่งหน้าผู้ชายให้ดูธรรมชาตินั่นคือต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับผิวของตัวเอง และเลือกเมคอัพให้ดีครับ”


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up