น้องฉัตร แชร์ทริคเมคอัพ 1

รุ่นไหนก็แซ่บได้! ‘น้องฉัตร’ แชร์ทริคเมคอัพ ‘ป๋อง พิมพ์แข-ตุ๋ย นวลปรางค์’ เป็นสาวสะพรั่งอีกครั้ง

Alternative Textaccount_circle
น้องฉัตร แชร์ทริคเมคอัพ 1
น้องฉัตร แชร์ทริคเมคอัพ 1

ต้องบอกว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข เมื่อ น้องฉัตร-ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ สะบัดแปรงแต่งหน้า ป๋อง-พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา และ ตุ๋ย-นวลปรางค์ตรีชิต 2 นางเอกระดับดังตำนานให้กลับมากเป็นสาวสวยอีกครั้ง งานนี้เนรมิตในโทนสวยหวานผสานเซ็กซี่จนแฟนละครหลายคนตะลึง

แม้จะเป็นคุณย่า-คุณยายกันแล้ว แต่เรื่องรูปร่างหน้าตาบอกเลยยังคงสวยไม่สร่าง ยิ่งล่าสุด น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าฝีมืออันดับต้นๆ ของเมืองไทย จัดการเมคโอเวอร์ทำเอาหลายคนจำอดีตนางเอกของเราแทบไม่ได้ เพราะสวยใสจนเดาอายุแทบไม่ถูก ส่วนใครอยากได้เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับผู้สูงอายุก็ห้ามพลาดเคล็ดลับดีๆ จาก น้องฉัตร

รุ่นไหนก็แซ่บได้! ‘น้องฉัตร’ แชร์ทริคเมคอัพ ‘ป๋อง พิมพ์แข-ตุ๋ย นวลปรางค์’ เป็นสาวสะพรั่งอีกครั้ง

น้องฉัตร แชร์ทริคเมคอัพ 4

น้องฉัตร เผยว่า เนื่องจากว่าเทศกาลวันแม่ปีนี้ ทำให้นึกถึงดารากับคุณแม่ในวงการบันเทิง ก็คือ 2 ท่าน ก็คือ “คุณแม่ป๋อง พิมพ์แข” และ “คุณแม่ตุ๋ย นวลปรางค์” ซึ่งเราก็จะได้เห็นถึงบทบาทการแสดงในวงการมาตั้งแต่สาวๆ จนถึงเป็นวัยแม่แล้ว ดังนั้นก็เช่นเคยนะครับ ก็คือการปรับลุคให้คุณแม่ทั้ง 2 ท่าน เพื่อให้สอดคล้องกับธีมวันแม่ด้วย ก็เลยเลือกเอาตัวแม่ในวงการบันเทิงมาเปลี่ยนลุค

น้องฉัตร แชร์ทริคเมคอัพ 3

สำหรับลุคสไตล์ที่วางไว้ คือ เราก็จะเห็น “แม่ป๋อง” เล่นละครต่างๆ ก็จะเห็นเขาเป็นลุคผมสั้นๆ หรือรวบมวย ดูเป็นสาวที่ดูมีอายุ รวมถึงแม่ตุ๋ย นวลปรางค์ ก็อาจจะเล่นเป็นพวกแม่บทคุณนาย คราวนี้น้องฉัตรก็เลยเลือกที่อยากจะเปลี่ยนลุคให้กับแม่ป๋อง อยากที่จะทำให้ดูสาวขึ้น เราไม่เคยเห็นแม่ป๋องลุคผมยาว ปล่อยผมตรงๆ แล้วก็ปลายสไลด์ รวมถึงก็ไม่เคยเห็นเวลาเขาฟาดหน้าเข้มๆ ดูเน้นตาหรืออะไรอย่างนี้ อย่างที่บอกว่า ก็จะเป็นอีกลุคหนึ่งที่อยากให้ดูคอนทราสต์กับบทบาทที่เวลาเราเห็นในละคร

น้องฉัตร แชร์ทริคเมคอัพ 2

ส่วนของ คุณแม่ตุ๋ย นวลปรางค์ อย่างที่บอกว่าเราก็จะเห็นเป็นบทคุณนายบ้างอะไรบ้าง บทร้ายๆ ในละคร เป็นคุณแม่ที่อาจจะไม่ได้ดูสมัยใหม่ อาจจะไม่ได้แต่งตัวลุคปล่อยผมแซ่บๆ ก็เลยอยากที่จะเอาแม่ตุ๋ย นวลปรางค์ มาทำให้ดูเป็นสาวมากขึ้น เหมือนอารมณ์คอนเซปต์ว่าสาว 2 พันปี

ขณะที่การแต่งหน้าคุณแม่ๆ สิ่งหนึ่งเลยที่เป็นปัญหาและต้องระวัง คือการตกร่องของริ้วรอย เพราะอย่างที่บอกว่า แต่งหน้าคนมีอายุ ถ้าเกิดเราลงผลิตภัณฑ์ที่มันหนาเกินไปหรือไม่สามารถยืดหยุ่นได้บนผิว มันก็จะทำให้เกิดร่องตกตามรอยตีนกา รอยร่องน้ำหมาก รวมถึงรอยร่องแก้มต่างๆ ได้

ดังนั้นการแต่งหน้าให้กับแม่ๆ น้องฉัตรก็เตรียมในการที่ใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวก่อนนะครับ แล้วก็ลงกันแดด เทคนิคการลงผิวสำหรับคนสูงอายุ เราก็จะใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นลงบางๆ บริเวณช่วงที่เป็นริ้วรอย เช่น รอยใต้ตา หรือรอยตีนกา หรือรอยร่องน้ำหมาก ตรงนี้เป็นบริเวณที่เราควรจะต้องลงได้ในปริมาณที่น้อยที่สุด แต่ว่าบริเวณช่วงหน้าแก้ม บริเวณช่วงโหนกแก้ม เราสามารถลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยฝ้าได้ ซึ่งการลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยฝ้านี่ก็คือการเอาคอนซีลเลอร์ที่เป็นสีพอดีผิวหรือว่าเข้มกว่าผิวนิดหนึ่งลงทับไปก่อนเพื่อปกปิดฝ้า จากนั้นใช้เบอร์อ่อนหรือสว่างปกปิดทับอีกทีหนึ่งเพื่อให้มันเป็น 2 เลเยอร์ จะทำให้การปกปิดฝ้าทำได้ดีขึ้นครับ

น้องฉัตร แชร์ทริคเมคอัพ 5

นอกจากนี้ น้องฉัตร ยังแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับผู้สูงอายุหรือคนมีอายุให้สวยเนียน โดยบอกว่า ควรเลือกใช้แป้งโปร่งแสง หรือว่าเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็ง ตบทับบริเวณช่วงรอยร่องต่างๆ บางๆ เพื่อเป็นการเบลอผิว อย่าตบหนานะครับ ให้ตบบางๆ เพื่อทำให้ออยล์หรือว่าส่วนผสมที่มีน้ำมันในพวกรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์จอดติดอยู่กับผิว แล้วก็จะลองแป้งทูเวย์ปกปิดตรงช่วงรอยกระ ฝ้า ก็คือช่วงบริเวณโหนกแก้ม จะลงแป้งทูเวย์เพื่อปกปิดทับให้เนี้ยบมากยิ่งขึ้น สิ่งที่ควรระวังในการแต่งหน้าของผู้สูงอายุ ก็อย่างที่บอกว่าบริเวณไหนที่มีริ้วรอยก็พยายามลงในปริมาณน้อยๆ

ส่วนอีกสิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำ เช่น คนสูงอายุ อาจจะเริ่มมีปัญหาหนังตาตก สามารถใช้วิธีการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเพื่อให้เจ้าตัวขนตาไปช่วยค้ำหนังตาได้ แล้วก็เขียนคิ้วให้ได้รูปทรงสวยๆ เราอาจจะเน้นที่สีลิปสติกที่สดขึ้น หรืออาจจะมีการเขียนขอบตาให้ตาเข้มขึ้น คือให้เป็นจุดโฟกัสเป็นจุดๆ ไป จะทำให้คนที่ดูสูงอายุหรืออาจจะดูโทรมหรืออาจจะดูไม่สดชื่น ไม่ดูเฟรช ทำให้เขาดูเหมือนมีความเฟรชมากขึ้น แล้วเวลาที่เรามองบนใบหน้า มันก็จะมีจุดเด่นทำให้คนลืมจุดด้อยบนใบหน้าก็คือริ้วรอยบนใบหน้าได้ครับ


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up