4 สาว "เอสป้า"

ทำความรู้จัก 4 สาว “เอสป้า” เกิร์ลกรุ๊ปวงล่าสุดจาก SM ENTERTAINMENT

Alternative Textaccount_circle
4 สาว "เอสป้า"
4 สาว "เอสป้า"

“เอสป้า”  aespa เกิร์ลกรุ๊ปวงล่าสุดจากหนึ่งในค่ายเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ “เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์”  (SM ENTERTAINMENT) เปิดตัวออกมากวาดทุกความสนใจได้อย่างร้อนแรง! และที่สำคัญการเดบิวต์ครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตัววงใหม่ในรอบ 4 ปี ต่อจากบอยแบนด์ เอ็นซีที  (NCT) ที่เดบิวต์ไปเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา 

ชื่อวง aespa เกิดจากการรวมคำว่า ‘æ’ ที่มาจาก ‘Avatar X Experience’ เข้ากับคำว่า ‘aspect’ ที่มีความหมายว่ามุมมอง ซึ่งมีแผนที่จะมานำเสนอหลากหลายกิจกรรมการโปรโมตแบบใหม่ ภายใต้ธีม ‘การสัมผัสประสบการณ์โลกใบใหม่ ผ่านการได้พบกับ ‘avatar’ (ตัวตนอื่น ๆ ของตัวเอง)’ โดยประกอบไปด้วย 4 สมาชิก ได้แก่ “คาริน่า” KARINA สมาชิกสัญชาติเกาหลี อายุ 20 ปี ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถรอบด้าน ทั้งร้อง แร็ป และเต้น, “วินเทอร์” (WINTER) สมาชิกสัญชาติเกาหลี อายุ 19 ปี ที่โดดเด่นในเรื่องทักษะการร้อง และเต้น, “จีเซลล์”(GISELLE ) สมาชิกสัญชาติญี่ปุ่น อายุ 20 ปี ที่มีทักษะการแร็ปอันแข็งแรง และทักษะด้านภาษาที่คล่องแคล่ว ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น อังกฤษ ฯลฯ, “หนิงหนิง”  (NINGNING) สมาชิกสัญชาติจีน อายุ 18 ปี ที่มาพร้อมทักษะการร้องอันยอดเยี่ยม 

4 สาว “เอสป้า” เกิร์ลกรุ๊ปวงล่าสุดจาก SM ENTERTAINMENT

เอสป้า

ส่วนเพลงเดบิวต์ “แบล็ค มัมบ้า” (Black Mamba) นั้น เป็นเพลงแดนซ์ทรงพลัง ที่มีเสียงซินธ์อันมีเอกลักษณ์ และเบสหนักแน่น อีกทั้งยังมีความโดดเด่นตรงท่อนฮุกที่ทำให้ติดหูราวกับร่ายมนต์ ด้านเนื้อร้องเพลงนี้ มีความพิเศษอยู่ตรงการใส่เรื่องราวจักรวาลของ aespa พูดถึงการผจญภัยที่เกิดขึ้นเมื่อพบว่า สิ่งที่เรียกว่า ‘Black Mamba’ เป็นภัยคุกคามต่อโลก และขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่าง aespa กับอวตารของพวกเธออย่าง ‘ae’ 

โดยสมาชิกได้เผยความรู้สึกต่อการเดบิวต์ดังนี้ “คาริน่า”“ยังไม่อยากเชื่อเลยค่ะ แม้ว่าจะรู้สึกกดดัน แต่ความอยากที่จะโชว์เพลงดี ๆ เวทีดี ๆ เร็ว ๆ นั้น มีมากกว่าค่ะ”, “จีเซลล์” “มันยอดเยี่ยมมาก ๆ ค่ะ พอหลาย ๆ คนให้ความสนใจกันแบบนี้ ฉันเลยรู้สึกอยากจะตั้งใจทำงานให้มากขึ้นค่ะ และก็อยากแสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่พัฒนาอยู่ตลอดค่ะ”, “วินเทอร์” “ฉันรู้สึกตื่นเต้น และเป็นกังวลมาก ๆ ที่เราจะได้โชว์ให้ทุกคนได้เห็นเวทีที่เราฝึกซ้อมกันมาจนถึงตอนนี้ค่ะ ต่อไปนี้”เอสป้า”และ”วินเทอร์”จะแสดงให้เห็นภาพลักษณ์ที่สดใส และดีนะคะ สู้ ๆ”,”หนิงหนิง”“ขอบคุณมาก ๆ สำหรับคนที่คอยซัพพอร์ตในทุกครั้งที่ทีเซอร์ปล่อยออกมานะคะ ฉันอยากร้องเพลง และเต้นอยู่บนเวทีไว ๆ แล้วค่ะ พวกเราจะโชว์เวทีที่ดีให้เห็นค่ะ ก็หวังว่าจะมาสนุกไปด้วยกันนะคะ” 

เอสป้า

ก่อนหน้านี้aespaได้ปล่อยคลิปไฮไลท์จักรวาลของวงที่ชื่อว่า SYNK รวมถึงของแต่ละสมาชิก ออกมาทางช่องออฟฟิเชียล บน YouTube ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะเปิดเผยให้เห็นถึงการเชื่อมต่อกันและกันของสมาชิกในโลกแห่งความจริง กับ ‘ae-aespa’ ตัวตนเสมือน หรือ อวตารของพวกเธอ ผ่าน ‘SYNK’ ที่ส่งสัญญาณออกมา ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการปรากฏตัวของ ‘ae’ อวตารที่สร้างขึ้นมาจากข้อมูลของสมาชิก และอาศัยอยู่ใน ‘FLAT’ (ชื่อเรียกพื้นที่ของโลกเสมือนจริง) โดยอวตารของแต่ละสมาชิกได้มาทำกิจกรรมร่วมกับพวกเธอ ทั้งร้องเพลง แร็ป และเต้น อีกทั้งยังมีภาพคู่กันระหว่างสมาชิก กับ ‘ae’ ของแต่ละคน 

นอกจากนี้ ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ aespa คือ ‘MY’ (มาย) ซึ่งเป็นคำเรียกเพื่อนคนที่ล้ำค่าที่สุด โดยชื่อนี้ได้ถูกเปิดเผยผ่านคอมมูนิตี้ในช่อง aespa (vlive.tv/channel/97CCED) บน NAVER V LIVE โดยเริ่มเปิดรับสมัครแฟนคลับอย่างเป็นทางการ ทั้งในประเทศเกาหลี และต่างประเทศตั้งแต่วันวันนี้เป็นต้นไปเป็นต้นไป (รายละเอียดเพิ่มเติม: vlive.tv/post/1-19947498

ทั้งนี้ aespa เตรียมโชว์เวทีเพลงเดบิวต์ ‘Black Mamba’ เป็นครั้งแรก ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 16.00 น. ไทย ทางช่อง aespa บน YouTube ซึ่งเวทีการแสดงครั้งนี้ มาพร้อมฉากพื้นหลังสุดมหัศจรรย์ ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยี AR โดยเชื่อมโยงระหว่างการทำงานของมุมกล้อง และสถานที่จริงเอาไว้ด้วยกัน จากนั้นมีกำหนดขึ้นแสดงเวทีเพลงเดบิวต์ ‘Black Mamba’ ในรายการเพลงเกาหลีแรก ‘Music Bank’ ช่อง KBS 2TV วันที่ 20 พฤศจิกายนตามลำดับ 


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ส่อง 4 หนุ่มหล่อสุดฮ็อตแดนไต้หวัน! ร้องเพลงก็ดีเล่นซีรีส์ก็ปัง!

ไม่ได้มีดีแค่ในไทย! รวม 8 ศิลปินตัวท็อป ผลงานเพลงปัง ดังไกลถึงต่างแดน

เอาใจแฟนคลับคู่จิ้น ไป๋ลู่-สวี่ข่าย ในซีรีส์จีน วุ่นรักนักเรียนเตรียมทหาร

Praew Recommend

keyboard_arrow_up