ซอเยจี

ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ที่คนดูหลงรักจากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ซอเยจี
ซอเยจี

หลังจากซีรีส์ออกอากาศแค่สองอีพีแรก “Seo Ye Ji’s Voice” ก็ติดอันดับคำค้นในทวิตเตอร์เกาหลีใต้ พร้อมความสนใจในความแสบของตัวละครนี้ ทั้งนิสัยแย่ๆ ที่พลิกคาแรคเตอร์นางเอกซีรีส์จากขนบเดิม แฟชั่นการแต่งตัว และเมคอัพที่สวยประณีต จนคนดูให้ความสนใจ ทั้งที่ชอบโกมุนยองไปเลย หรือหมั่นไส้กับนิสัยไม่เอาใครของเธอ

“ชอบ” “คิดถึง” “อยากได้” คือความเฉียบของตัวละคร โกมุนยอง (ซอเยจี) ที่แสดงออกความรู้สึกแบบตรงไปตรงมา อย่างที่ได้เห็นในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay เมื่อรวมกับการแสดงของ ซอเยจี และเมคอัพ การแต่งตัวที่สวยสง่า ตัวละครสีเทาดำอย่างโกมุนยองจึงกลายเป็นที่พูดถึง และ ซอเยจี ได้กลายเป็นนักแสดงหญิงที่ทุกคนจับตามองในทันที!

ซอเยจี

ทำความรู้จัก ซอเยจี

ซอเยจี นักแสดงเกาหลีใต้วัย 30 ปีที่มีผลงานแสดงมาไม่น้อยแต่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก เธอเรียนจบมัธยมปลายที่เกาหลีใต้และไปเรียนต่อที่ประเทศสเปนด้านสื่อสารมวลชน โดยมีความฝันจะเป็นผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ แต่หลังจากเรียนจบ ซีอีโอของ Made in Chan Entertainment ชักชวนเธอเข้าสังกัด และกลายเป็นนักแสดงนับจากนั้น

เธอเริ่มต้นเดบิวท์งานแสดงในซิทคอม Potato Star 2013QR3 ในปี 2013-2014 ซึ่งเธอได้ใช้ภาษาสเปนในเรื่องด้วย และทำให้ความกังวลเรื่องเสียงของเธอหายไป ก่อนหน้านั้นซอเยจีเคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอเดบิวท์ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เสียงดูโตเกินตัว และเสียงต่ำๆ ก็ดูไม่เป็นผู้หญิงมากนัก ความกังวลนี้หลอกหลอนเธออยู่นาน จนค้นพบว่าภาษาสเปนเหมาะกับเสียงต่ำๆ ของเธอ และเมื่อก้าวข้ามผ่านปัญหานี้ ซอเยจีจึงเชื่อว่าเสียงของเธอคือสิ่งที่ทำให้แตกต่างจากนักแสดงหญิงคนอื่นๆ

หลังจากซิทคอม Potato Star 2013QR3 ซอเยจีมีผลงานซีรีส์ตามมาอีกมากมาย อย่างเช่น Diary of a Night Watchman (2014), Last (2015), และรับบทนำในซีรีส์วัยรุ่นแฟนตาซี Moorim School: Saga of the Brave (2016), ตามมาด้วยซีรีส์ทริลเลอร์จิตวิทยา Save Me (2017) และซีรีส์กฏหมายสายเดือด Lawless Lawyer (2018) ก่อนจะมารับบท โกมุนยอง ในซีรีส์ It’s Okay to not be Okay (2020) และช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ซอเยจี เซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ Gold Medalist พร้อมๆ กับคิมซูฮยอน และคิมแซรน

ซอเยจี

ซอเจยี กับความตั้งใจในการรับบท โกมุนยอง

“นอนกับฉันสักครั้งไหม” “ดูสิ ในดวงตานายมีความปรารถนาลุกท่วมเลย” นี่คือบางส่วนของคำพูดสุดแสบจากปากนางเอกในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่เปิดอีพีแรกๆ มาก็แสดงออกความรู้สึกอย่างชัดเจน ทำลายขนบนางเอกเกาหลีอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ในเรื่อง ซอเยจี รับบท โกมุนยอง นักเขียนหนังสือเด็กชื่อดังวัย 30 ปี ลูกสาวของนักเขียนนิยายอาชญากรรมชื่อดัง และอาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรม แต่โกมุนยองกลับมีข้อบกพร่องเป็นโรคบุคลิกต่อต้านสังคม เธอเติบโตขึ้นมาอย่างโดดเดี่ยว เด็กคนอื่นๆ พากันหลบเลี่ยงและเรียกเธอว่าเด็กประหลาด แต่พอโตขึ้น เธอสวยและเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังจากงานเขียนหนังสือเด็กจนใครๆ ต่างก็อยากเข้ามาใกล้ชิด กระนั้นโกมุนยองในวัย 30 ยังคงโกหกเป็นไฟ เห็นแก่ตัวขั้นสุด ไร้ซึ่งจริยธรรม ไม่มีวุฒิภาวะ หยาบคาย เธอคือความสมบูรณ์แบบที่มีตำหนิ

ซอเยจี

ในงานแถลงข่าวของ Netflix ซอเยจีให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับตัวละครโกมุนยองว่า

“ฉันศึกษาคาแรกเตอร์ของคนที่มีลักษณะต่อต้านสังคม หรือมีความผิดปกติทางบุคลิกภาพจนได้ข้อสรุปว่า โกมุนยองมีเอกลักษณ์และมีความเป็นตัวของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร ฉันพยายามถ่ายทอดมันออกมาผ่านการแต่งหน้า ทำผม คอสตูม ที่ใครๆ ก็ต้องบอกว่าแปลกและไม่ปกติ ซึ่งฉันพยายามไม่โฟกัสไปที่ความเป็นแฟชั่นนิสต้าของเธอ แต่เป็นความคิดข้างในมากกว่า เพราะลักษณะภายนอกที่เราเห็นทั้งหมด มันเป็นการแสดงออกอย่างสุดโต่งของตัวละครนี้ ซึ่งจุดประสงค์ของการแต่งตัวไม่ใช่การอวด แต่เพื่อปกป้องสิ่งที่อยู่ภายในตัวเองมากกว่า สำหรับโกมุนยอง คุณจะรู้สึกถึงความเจ็บปวดไปพร้อมเธอ แต่ในขณะเดียวกันคุณก็จะได้รับการเยียวยาไปพร้อมเธอ คอนเซ็ปต์ของการที่เธอไม่แคร์ ไม่เข้าใจความรู้สึกของคนอื่น มันเหมือนเป็นพลังของตัวละครนี้ เมื่อคุณร่วมเดินทางไปกับเธอ ผ่านความยากลำบาก ผ่านการกระทำ ผ่านอดีต ผ่านความผิดหวัง หรือแม้แต่อนาคต คุณจะเริ่มเข้าใจและคิดถึงความรู้สึกของคนรอบข้างมากขึ้น”

หลังจากซีรีส์ออกอากาศในสองอีพีแรก “Seo Ye Ji’s Voice” ก็ติดอันดับคำค้นในทวิตเตอร์ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมความสนใจในความแสบของตัวละครนี้ ทั้งนิสัยแย่ๆ ที่พลิกคาแรคเตอร์นางเอกซีรีส์จากขนบเดิม แฟชั่นการแต่งตัว และเมคอัพที่สวยประณีต จนคนดูให้ความสนใจ ทั้งที่ชอบโกมุนยองไปเลย หรือหมั่นไส้กับนิสัยไม่เอาใครของเธอ

ซอเยจี

 “ข้อกังวลอย่างหนึ่งก็คือคนดูอาจไม่ชอบตัวละครในตอนแรก นางเอกคิดถึงแต่ตัวเองและเห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจ ฉันเลยกังวลประเด็นพวกนี้ แต่เธอก็ได้ค่อยๆ ปรับปรุงตัว เริ่มเรียนรู้ที่จะเข้าใจคนอื่น อย่างเช่นการรับฟังเรื่องราวของคังแท ตอนนั้นที่เธอเริ่มมีความเห็นอกเห็นใจและเริ่มได้รับการเยียวยา ฉันคิดว่าผู้ชมจะตั้งตารอการเปลี่ยนแปลงนี้และมองเธอในแง่บวกมากขึ้นได้ค่ะ

ในส่วนของความสนุก ฉันรู้สึกได้ผ่อนคลายความเครียดผ่านการแสดงออกความรู้สึกอย่างจริงใจต่อผู้ชายที่เธอรักแบบไม่ต้องเก็บอะไรไว้เลย เวลาแสดงฉันจะตรงไปตรงมากับคังแทสุดๆ ซึ่งมันช่วยระบายความเครียดได้มากเลยค่ะ โกมุนยองจะพูดจนติดปากว่า “หมอนี่ต้องเสร็จฉัน” และ “ฉันอยากได้เขา” ฉันสนุกกับบทโกมุนยองมาก เพราะเหมือนได้ปลดปล่อยสิ่งต่างๆ”

ตอนนี้เรื่องเดินทางมาถึงอีพี 3-4 และเริ่มเผยปมเบื้องหลังมากขึ้นเรื่อยๆ และชื่อของซอเยจี กำลังเป็นที่กลายเป็นชื่อนักแสดงนำฝ่ายหญิงที่อนาคตไกลอีกคนของวงการอย่างแน่นอน

ซอเยจี

และเวลาออกอากาศใหม่ในประเทศไทย เป็นเวลา 21.00 น. ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ (เลื่อนเวลาฉายตามประเทศเกาหลีใต้) รับชมซีรีส์ได้ ที่นี่


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สวยมากจนต้องโฟกัส! เปิดเคล็ดลับดูแลผิว “ซอเยจี” นางเอกคนใหม่ของคิมซูฮยอน

หุ่นกร้าวใจมาก! ปั้นซิกแพคแบบ “คิมซูฮยอน” แค่ 5 ท่าง่ายๆ อยู่บ้านก็ทำได้

บทสัมภาษณ์ฉบับเต็ม คิมซูฮยอน & ซอเยจี จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up