จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ขึ้นแท่นหัวหน้าพรรคคนใหม่ของ พรรคประชาธิปัตย์

Alternative Textaccount_circle

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ มาวินด้วยคะแนนเสียงเป็นเอกฉันทร์จากสมาชิกพรรค ขึ้นแท่นหัวหน้าพรรคคนใหม่ของ พรรคประชาธิปัตย์

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

เป็นไปตามที่คาดการณ์ของใครหลายๆ คนว่าหัวพรรคคนใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ พรรคเก่าแก่ของของประเทศไทย คือ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ โดยนายจุรินทร์คว้าเก้าอี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 8 (อย่างไม่เป็นทางการ) ด้วยคะแนนเอกฉันท์ จาก ส.ส.ภายในพรรค 25 คะแนน และจากสมาชิกพรรคทั่วประเทศ 135 คะแนน

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

สำหรับนายจุรินทร์เรียกได้ว่าเป็นคนเก่าคนแก่ที่สุดมากกว่าแคนดิเดตทุกคน และยังเคยดำรงตำแหน่งๆ สำคัญในรัฐบาล เช่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในสมัยรัฐบาลชวน 1 และ ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลชวน 2 นอกจากนี้เคยดำรงตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล และ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (2 สมัย)

ทั้งนี้ในรัฐบาลที่ นายอภิสิทธิ์ได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีในปี 2553 นั้น นายจุรินทร์ได้ ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในคณะรัฐมนตรีคณะที่ 59 ของไทย  ซึ่งจากการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนโดยสำนักเอแบคโพล เกี่ยวกับผลงานของรัฐบาลในรอบ 1 ปี พบว่าผลงานด้านการศึกษา คือ การเรียนฟรี 15 ปี มีคะแนนอยู่ในอันดับที่ 3 (7.28 คะแนน) นับได้ว่าเป็นผลงานที่อยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจของรัฐบาล


ข้อมูล : Wikipedia

ภาพ : Democrat Party, Thailand พรรคประชาธิปัตย์

 คู่คิดคู่ชีวิต! เจ-วรกร ผู้หญิงในหัวใจ กรณ์ จาติกวณิช ผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

จากวันนั้น จนถึงวันนี้! อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับบทบาทบนถนนสายการเมืองของไทย

รุ่นใหม่ รูปหล่อ ฟ้ารักพ่อผมไม่เกี่ยว! เปิดใจหมอเอ้ก-คณวัฒน์ “อย่าเลือกผมเป็นส.ส. เพราะหน้าตา”

 พลิกอีกด้าน “ไอติม-พริษฐ์” ลูกผู้ชายสายการเมือง ตอบเรื่องหัวใจตรงไปตรงมา

Praew Recommend

keyboard_arrow_up