‘ยายยาย’ น้องปีใหม่ กำลังใจแห่งบ้าน ‘ภักดิ์สุขเจริญ’ กับ 12 ลุคสุดเปรี้ยว เฟี้ยว เท่

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่ สมาชิกคนสำคัญผู้เป็นกำลังใจของ ‘บ้านภักดิ์สุขเจริญ’ ไม่ชอบการเป็นข่าวอย่างมาก แต่ชอบที่จะใช้ชีวิตส่วนตัวเงียบๆ กันเองกับคนในครอบครัว ซึ่งก็คงจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ

เพราะล่าสุดแพรวดอทคอมติดต่อขอสัมภาษณ์ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ไขศรี ภักดิ์สุขเจริญ –แม่เลี้ยงแอฟ ทักษอร หรือที่น้องปีใหม่เรียก ‘ยายยาย’ หรือ ‘ยายหมี’ แต่เธอปฏิเสธ เพราะคุณพ่อแอฟ (อนุสรณ์) ชอบความเป็นส่วนตัว ซึ่งคนที่ใกล้ชิดยายยายจะรู้ดีว่า ปรกติแล้วเธอไม่ค่อยพูดเยอะ…เจ็บคอ (555!) แต่ถ้าพูดเมื่อไหร่ละก็เป็นเรื่อง เพราะพูดน้อยต่อยหนักทุกที แถมยังเป็นยายยายที่มีสไตล์การแต่งตัวเก๋ด้วยนะ โดยเฉพาะเทคนิคการมิกซ์แมทช์สีแต่ละลุคของเธอ บอกเลยว่าสมกับเป็นสถาปนิกหญิงหัวใจอาร์ติสท์จริงๆ ไปดูกันว่าแต่ละลุคของเธอจะเปรี้ยว เฟี้ยว และเท่ขนาดไหน!

‘ลุค’ สุดเปรี้ยว เฟี้ยว เท่ ของ ‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 1 ใครจะคิดว่าท่านรองคณบดี คณะสถาปัตย์ฯ จุฬาฯ จะแต่งเปรี้ยวได้ใจมหาชนขนาดนี้ พร้อมแคปชั่นน่ารักๆ “ดิฉันสร้างโลกสองใบนี้ขึ้นมาด้วยสติล้วนๆ” #จริงจังกับโลกทุกใบไม่มีเท # แก้เครียด ทำเอาคนเม้นท์ไอจีแทบแตก เพราะไม่เชื่อว่ายายยายจะสลัดลุคอาจารย์ได้แซ่บเว่อร์ขนาดนี้

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 2 เวอร์ชั่นนี้ก็เป๊ะปังไม่ธรรมดา มีความเป็นแม่เสือสาว ดาวโรงเรียนมาก เพราะนานๆ ศิษย์เก่าโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์เขาจะนัดรวมตัวกันงานรียูเนี่ยน ยายหมี ในฐานะศิษย์เก่าเซนต์โยฯและเป็นสถาปนิกหญิงดีกรีดอกเตอร์จากมหาวิทยาลัยลอนดอนสหราชอาณาจักร ก็ต้องโชว์สปิริต แต่งตัวสวย ฟรุ้งฟริ้งมาร่วมงานนี้  เอิ่ม…ว่าแต่เวลาสอนนักศึกษาหน้าชั้น ยืนสอนท่านี้ด้วยป่ะคะ ;))

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 3 งานนี้ก็รวมรุ่นเซนต์โยฯ อีกแล้วครับท่าน ขึ้นชื่อว่ายายหมี ธรรมดาได้ที่ไหน ช่างไปหาเครื่องหัวมาใส่ จากธรรมดา กลายเป็นความเว่อร์วังอลังการขึ้นมาทันที

 

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

 

Look 4 หลายชุดที่ยายยายใส่เวลาไปเที่ยว มักมีผ้าไทยเป็นไอเท็มหนึ่งของการแต่งตัวเสมอ ซึ่งเธอบอกว่า ‘ยายหมีรักมัดหมี่’ ซึ่งเธอก็สามารถนำผ้าไทยมาแต่งได้อย่างพอดิบพอดี ดูสวยงาม เก๋เว่อร์!

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 5 แทบทุกทริปที่เดินทางท่องเที่ยว ดูเหมือนเธอคิดไว้แล้วว่าจะใส่ชุดไหนกับแบ็คกราวนด์อะไร เวลาถ่ายรูปจะได้มีสตอรี่ ดูสวยแจ่ม อย่างตอนไปญี่ปุ่น เธอเลือกใส่ทั้งเสื้อและกระโปรงลาย Polka Dot โพสท่าถ่ายรูปโดยมีลายจุดสีเหลืองดำเป็นแบ็คกราวนด์อยู่ข้างหลัง อารมณ์ประมาณว่ายกย่อง ‘Yayoi Kusuma’ เจ้าแม่ลาย Polka Dot ที่ทั่วโลกกล่าวขานถึง

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 6 ทริปนี้ชวนกันไปไหว้พระวัดป่าดาราภิรมย์ จังหวัดเชียงใหม่ เธอใส่ชุดแซ็คลาย Polka Dot ขาว พื้นดำ ยืนหน้าประตูทางเข้าวัดสีขาวลวดลายแบบล้านนา ดูเรียบร้อยสง่างามกลมกลืนกับฉากหลัง แต่ก็มีดีเทลให้น่าจดจำ

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 7 ลุคนี้ยายยายขอแต่งตัวสนุกๆ คล่องตัว ไปเที่ยวเมืองแห่งสีสันที่เนปาล เห็นผ้าสวยๆ ในตลาด แล้วอดโพสท่าสวยแข่งกับผ้าไม่ได้

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 8 สีแดงกับเขียวไม่น่าอยู่ด้วยกันได้ แต่ยายยายสามารถมิกซ์แมทช์เฉดสีให้ดูเข้ากันได้อย่างคลาสสิค ยิ่งมีแบ็คกราวนด์เป็นประตูไม้แกะสลักสีดำและอิฐสีแดง ยิ่งดูสวยโดดเด่นเข้าไปใหญ่

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 9 เป็นกระโปรงแซ็คพลีทสีเหลืองตัดลวดลายสีน้ำเงินเนวี่บลู ดูสวยนวลๆ

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 10 เสื้อขาวแขนเต่อกับกางเกงฮาเร็มลายสีชมพูและฟ้าสด บอกเลยว่าชุดนี้เหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 11 เสื้อลายฟอสซิลกับกระโปรงสีกากี สวมหมวกเบเร่ต์เป็นพร็อพ ดูเก๋อยู่

‘ยายยาย’ น้องปีใหม่

Look 12 กระโปรงแซ็ค ปริ้นท์ลายใบไม้สีเขียวไล่เฉด ดูเข้ากับบรรยากาศโดยรอบ ซึ่งแวดล้อมด้วยภูเขาและแปลงพืชผักสีเขียวที่เชียงใหม่ สวยจัง

นาทีนี้พูดเลยว่า ไม่มีคุณยายคนไหนเปรี้ยวเฟี้ยวได้ เท่า ‘ยายยาย’ ของน้องปีใหม่แล้วละ

ภาพ : @meekhaisri

ติดตามเรื่องราวอื่นๆ ของครอบครัวภักดิ์สุขเจริญได้ที่

สวยหวานแต่สตรองมาก! เปิดใจ แอฟ ทักษอร ผู้หญิงเข้มและแข็งแห่งปี 2018

ปรบมือรัวๆ ให้สตรีสุดสตรอง 5 ผู้หญิงแกร่งแห่งปี 2018

ดาเมจความน่ารักเต็มร้อย! พาส่อง Couple fashion สไตล์สาวหวาน แม่แอฟ-น้องปีใหม่

Praew Recommend

keyboard_arrow_up