‘รักมาก หวงมาก ยิ่งจะทำให้เขาไปจากคุณเร็วขึ้น’ ดูดวงรายวัน 23 พฤศจิกายน 2563

ดูดวงรายวัน 23 พฤศจิกายน 2563 #หมอปุ้ยพยากรณ์ เช็กทุกวัน เป๊ะปังทุกดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน :  ก็ยังอยู่ในกลุ่มของผู้ที่ทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานด้านการศึกษา เช่น ครูบาอาจารย์ นักวิชาการ ไลฟ์ โค้ช หรือ เทรนนิ่ง ฯลฯ  ซึ่งคุณมีความสามารถโดดเด่นในการติดต่อประสานงานที่มีเนื้อหาเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา วันนี้อาจได้เริ่มต้นงานใหม่หรือโยกย้ายหน่วยงาน เพื่อสร้างอนาคตให้กับตัวเอง ก็ทำใจไว้หน่อยว่า งานนี้คุณจะเหนื่อยสายตัวแทบขาดเลยทีเดียว

การเงิน :  รายได้หลักก็ยังมาจากงานประจำ แต่เนื่องจากคุณขยัน ไม่เกี่ยงงาน จึงสามารถหาจ็อบพิเศษเข้ามาได้เรื่อยๆ แต่ได้มาก็ใช้หมดเช่นกัน

ความรัก :  คุณอาจเคยไขว่คว้าหาความรักที่สงบสุขมานาน วันนี้คุณน่าจะสมหวัง เพราะคนที่คุณอยู่ด้วยจากที่เป็นแบ๊ดบอยตัวยง เจ้าชู้  วันนี้เขาอยู่บ้าน เป็นแฟมิลี่แมนให้เวลากับครอบครัว คนโสด คุณมีเสน่ห์เลือกได้ จึงตั้งมาตรฐานผู้ที่จะมาเป็นแฟนไว้สูง วันนี้ผู้ใหญ่จึงอาจรวบรัดตัดความ นัดเดทให้เลย หากเป็นต่างชาติอายุมากกว่าก็ใช่เลย

สุขภาพ :  ระวังจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร ต่อมทอนซิลอักเสบ หรือหลอดลมอักเสบ เป็นต้น

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน : หากคุณทำงานหรือเกี่ยวข้องกับงานด้านการศึกษา เช่น ครูบาอาจารย์ นักวิชาการ ฯลฯ หรือที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถส่วนบุคคล เช่น แพทย์ ทั้งแผนไทยและแผนปัจจุบัน นักกฎหมาย ฯลฯ เริ่มต้นงานวันแรก ก็อย่าหลงในอีโก้ จนไม่สนใจความคิดเห็นของคนอื่น เพราะคุณอาจถูกเขม่น หรือถูกใส่ร้ายป้ายสีให้ต้องรับผิดในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ หรือมีงานงอกผิดจากที่ตกลงกันไว้ จึงควรปรึกษาผู้รู้ผู้มีประสบการณ์ก่อนที่จะตัดสินใจทำงานด้วยความรอบคอบและมีสติ

การเงิน : รายได้มาจากการมีทีมงานและผู้บังคับบัญชาที่ดี ไม่ต้องทำงานหนักก็สามารถมีเงินใช้จ่ายอย่างสบายๆ แต่ก็อย่าประมาท ไปเกี่ยวข้องกับเงินที่ยไม่ถูกต้อง เพราะจะนำความเดือดร้อนมาให้ถึงกับชักหน้าไม่ถึงหลังเลยทีเดียว

ความรัก : หากคุณแต่งงานกันด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ไม่ใช่ด้วยความรัก วันนี้คุณอาจมาถึงทางตันไปต่อกันไม่ได้แล้ว เพราะคู่คุณอาจมีคนใหม่ อย่างไรก็ตามก็อย่าประชด ทำร้ายตัวเอง รักตัวเองให้เยอะๆ  คนโสด คุณมีเสน่ห์ รักใครก็ทุ่มเทให้หมดทั้งหัวใจ แต่หากเขาขอร้องให้คุณไปเป็นบ้านที่สองของเขา ก็อย่าใจอ่อน เพราะจะมีแต่ปัญหา

สุขภาพ : ความเจ็บป่วยที่เกิดจากระบบหมุนเวียนน้ำในร่างกาย และต่อมไร้ท่อต่างๆ ทำให้มีโอกาสเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับภูมิต้านทานบกพร่อง เลือด และน้ำเหลืองไม่ดี

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน :  วันนี้ต้องระวังเพื่อนร่วมงาน หรือคนใกล้ชิดที่จ้องจะแทงข้างหลัง หรือกำลังเลื่อยขาเก้าอี้คุณอยู่ โดยเฉพาะหากมีการเซ็นเอกสารสัญญา หรือเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ควรดูให้ดี ระวังจะเกิดความผิดพลาด ทำให้คุณต้องใช้ความรู้ ความสามารถ และไหวพริบปฏิภาณในการเอาตัวรอด เพื่อให้รอดพ้นจากปัญหาต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อการทำงาน

 

การเงิน :  หากร่วมหุ้นลงทุนทำธุรกิจอาจมีการทะเลาะกันเรื่องผลตอบแทนไม่ลงตัว หรือถูกหลอกให้เซ็นค้ำประกัน หรือขอร้องให้กู้ยืมเงิน จึงควรมีสติ อย่าใช้อารมณ์ เพราะจะทำคุณเสียเงินก้อนใหญ่

ความรัก :  หากที่ผ่านมาความรักความสัมพันธ์ของคุณมีแต่ความทุกข์ ความผิดหวัง วันนี้ก็เช่นกัน ก็ยังมีบุคคลที่สามเข้ามายุ่งวุ่นวาย โดยที่คุณก็ดูออกว่า เธอมาเพื่อผลประโยชน์ แม้คุณจะพร้อมเดินจากไปเอง แต่ด้วยภาระผูกพันก็ไม่สามารถตัดขาดจากกันได้ คนโสด ผิดหวังมาหลายครั้ง จนถึงวันนี้ก็ยังต้องเจอกับปัญหาบุคคลที่สาม แต่ก็ยากที่จะตัดใจจากเขาได้

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุที่เกิดจากของมีคมบาดเป็นแผลตามร่างกาย อวัยวะสำคัญที่ต้องระวังรักษาอย่างดี คือ ช่องท้อง มดลูก เป็นต้น

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน :   คุณอาจมีโครงการที่ไปบุกเบิกเริ่มต้นหรือขยับขยายธุรกิจในที่แปลกใหม่ ซึ่งอาจเป็นงานด้านการนำเข้าส่งออก การโรงแรม การท่องเที่ยว พนักงานขาย หรืองานที่มีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา  วันนี้คุณจะหมกหมุ่นครุ่นคิดอยู่แต่กับความสำเร็จ อีโก้สูงจนไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นเลย ซึ่งจะเป็นชนวนให้เกิดความขัดแย้งและทะเลาะกันในที่สุด ทำให้หน้าที่การงานต้องสะดุดหยุดลงกลางคัน หากคุณล้มหรือผิดพลาดเมื่อไหร่ ก็จะถูกซ้ำเติมทันที

การเงิน :  ไม่ควรหลงเชื่อคำพูดที่อ่อนหวานที่จะมาชักชวนให้คุณลงทุนในธุรกิจหรือธุรกรรม เพราะคุณอาจถูกหลอก จนชักหน้าไม่ถึงหลัง เป็นหนี้สิน เพราะต้องหยิบยืมเงินมาหมุนในการใช้จ่าย

ความรัก :  หากคุณมีโครงการที่จะเดินทางโยกย้ายถิ่นฐานไปทำงานต่างถิ่น ซึ่งคู่คุณไม่ได้ไปด้วยก็ลองพิจารณาให้ดีว่า ที่เขาไม่ไปเพราะอะไร อาจเพราะมีใครอื่นอยู่หรือเปล่า แต่อย่างน้อยก็ทำให้คุณสามารถตัดใจไปได้ง่ายขึ้น คนโสด อย่าเพิ่งด่วนย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเลย เพราะเขาไม่ได้มีคุณคนเดียว  หากต้องตัดสินใจ ก็อยู่คนเดียวดีกว่าค่ะ

สุขภาพ : ระวังโรคที่เกี่ยวกับสตรี เช่น ประจำเดือนมาไม่ปกติ เนื้องอกที่มดลูก ส่วนผู้ชายก็จะเกี่ยวกับโรคต่อมลูกหมากอักเสบ

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : คุณมีความสามารถโดดเด่นในเรื่องของการติดต่อประสานงานและการเดินทาง หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือสื่อสารและอิเล็กทรอนิกส์ แต่วันนี้ไม่ควรให้ความสนิทสนมกับลูกน้องมาก เพราะเขาจะทำให้คุณตกที่นั่งลำบาก ต้องใช้ปฏิภาณ ไหวพริบในการแก้ปัญหา เพื่อให้ตัวเองหลุดพ้นจากความเสียหายหรือข้อผิดพลาด หากเป็นไปได้ ควรเข้าหาผู้ใหญ่ผู้หญิง เพราะนอกจากท่านจะช่วยแล้ว ยังส่งเสริมสนับสนุนให้คุณก้าวหน้าในอาชีพการงานอีกด้วย

การเงิน : ดวงการเงินมาจากผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำจุน ซึ่งคุณก็จะนำไปลงทุน รวมถึงไปช็อปปิ้งเครื่องแต่งตัวเตรียมไปเดท ก็อย่าใช้เงินตามอารมณ์มากนักนะคะ เพราะอาจต้องเสียเงินก้อนใหญ่เลย

ความรัก :  อาจมีวาระโอกาสพิเศษให้สมาชิกในครอบครัวได้มาอยู่พร้อมหน้ากัน ซึ่งคุณกับคู่แม้จะอยู่บ้านเดียวกัน แต่ก็อาจไม่ได้ใช้ชีวิตแบบสามีภรรยากันมานานแล้ว วันนี้จึงมีโอกาสได้มา รับประทานข้าวด้วยกัน ก็ทำให้ความอบอุ่นที่หายไปกลับคืนมาบ้าง คนโสด  คุณผิดหวังกับความรักมาตลอด จนวันนี้คุณเลือกที่จะอยู่กับครอบครัวแล้ว

สุขภาพ : ต้องระวังระบบเลือดลมหมุนเวียนไม่สะดวก มีอาการปวดศีรษะ หน้ามืด ตาลาย วิงเวียนศีรษะ

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน :  คุณเป็นคนเก่ง มีความรู้ ความสามารถ และบารมีจากหน้าที่การงาน นอกจากนั้นยังขยัน และตั้งใจทำงาน ไปทำงานที่ไหนก็มีแต่คนอยากให้คุณทำงานกับเขาไปนานๆ โดยอาจใช้วิธีร่างเอกสารสัญญา หรือเงื่อนไขข้อตกลงเพื่อผูกมัดคุณไว้ วันนี้จึงควรตรวจสอบให้ดี

การเงิน :  คุณใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน ก็ต้องระวังอาจมีมิจฉาชีพมาหลอก ด้วยการขอให้คุณกู้ยืมเงินให้ หรือเซ็นสัญญาค้ำประกัน แล้วไม่รับผิดชอบ ปล่อยให้คุณต้องแบกรับภาระหนี้สินแทน

ความรัก : ชีวิตครอบครัวของคุณก็ราบรื่นและราบเรียบดี โดยที่คุณเป็นผู้หญิงเก่ง ทำงานหาเงินช่วยกันสร้างครอบครัว จนอาจไปเข้าตาของผู้ไม่หวังดีที่เข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์ และเมื่อได้สมใจแล้วก็จากไป  คนโสด  อาจเพราะคุณรักแล้วรักเลย ไม่อยากให้ใครเดินออกจากชีวิตคุณไป จึงแสดงออกมาด้วยความหึงหวง แต่นั่นอาจเป็นวิธีที่จะทำให้เขาไปจากคุณได้เร็วขึ้น

สุขภาพ :  ให้ความสำคัญกับการทำงานมากกว่าสุขภาพร่างกาย กว่าจะรู้ตัว ร่างกายก็แทบรับไม่ไหว จึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ รักษาสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน  :  คุณอาจได้รับมอบหมายให้เป็นกุนซือหรือที่ปรึกษาในโครงการสำคัญของบริษัท วันนี้คุณมาพร้อมกับอีโก้และความเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก เรียกว่า ไม่เปิดใจยอมรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างเลย จึงต้องระวังอาจเกิดความขัดแย้ง จนถึงทะเลาะกันในที่สุด และหากคุณล้มหรือผิดพลาดก็จะถูกรุมกระหน่ำซ้ำเติมทันที จึงควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง เพื่อเอาตัวเองให้รอดจากภยันอันตรายที่จะเกิดขึ้น

การเงิน : ไม่ควรใช้เงินด้วยอารมณ์ เพราะอาจทำให้คุณสูญเงินก้อนใหญ่ ตกอยู่ในภาวะชักหน้าไม่ถึงหลัง เป็นหนี้สิน

ความรัก :  คุณอาจตกอยู่ในสภาพกล้ำกลืนฝืนทน ทั้งๆ ที่รู้ว่าเขามีคนอื่น แต่ก็ที่ยังต้องฝืนทนอยู่ด้วยกัน เพราะติดที่ขนบธรรมเนียมประเพณี คนโสด หากคุณกำลังถูกใจครูสอนพิเศษ หรือนักวิชาการแนวตี๋ หรือเกาหลี ก็คงต้องตัดใจ เพราะเขามีแฟนแล้ว

สุขภาพ :  ปกติคุณก็แข็งแรงดี แต่ที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ อวัยวะภายในช่องท้อง และมดลูก

เช็กดวงย้อนหลังได้ที่นี่

อย่าใจอ่อน ยอมไปอยู่ด้วยกันก่อน เพราะคุณมีดวงเป็นที่สองสูงดูดวงรายวัน 21 พฤศจิกายน 2563

รออีกนิด อาจได้พบกับหนุ่มน้อยสุดแสนเพอร์เฟ๊กท์ ดูดวงรายวัน 22 พฤศจิกายน 2563

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!