Battle for Happiness

ชิงดีชิงเด่นกันเดือด 5 นักแสดงหลัก ซีรีส์ Battle for Happiness (ความสุขเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ) 

Alternative Textaccount_circle
Battle for Happiness
Battle for Happiness

เริ่มสตรีมตอนแรกไปเรียบร้อยเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา สำหรับซีรีส์เรื่อง Battle for Happiness (ความสุขเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ) แค่เห็นชื่อไทยก็พอจะรู้ได้ว่าพร้อมที่จะฟาดฟันกันตั้งแต่เริ่มเรื่อง ซีรีส์จะพาเราไปพบกับการต่อสู้เพื่อความสุขของคนที่ดูจะมีความสุขพร้อมสรรพอยู่แล้ว เรื่องราวของคุณแม่ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ไฮเพรสทีจราคาแสนแพงในเกาหลี พวกเธอส่งลูกๆ ไปเรียนยังโรงเรียนที่ดีที่สุด และต่างก็มีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียจำนวนมาก ดูเหมือนพวกเธอควรจะมีชีวิตที่มีความสุข แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังชิงดีชิงเด่นกันอย่างดุเดือดบนโลกโซเชียลเพื่อดูว่าใครจะมีความสุขมากกว่ากัน ท่ามกลางการฟาดฟันกันนั้นมีคุณแม่คนหนึ่งได้เสียชีวิต ต่อมา มีโฮ พนักงานธนาคาร ได้ก้าวเข้าสู่สังคมของคุณแม่ไฮโซด้วยจุดประสงค์บางอย่าง และเธอก็ได้พบกับโฉมหน้าที่แท้จริงของครอบครัวที่ดูเหมือนจะมีความสุขดี รวมถึงความจริงอันโหดร้ายในอดีต

ซีรีส์เปิดตัวมาอย่างน่าสนใจ แค่เริ่มเรื่องก็มีปมชวนให้เราอยากติดตาม เบื้องหน้ากลุ่มคุณแม่ใช้มิตรภาพฉาบหน้ายิ้มให้กันอย่างเสแสร้ง เบื้องหลังต่างวางแผน หักหลัง และเอาคืน มาทำความรู้จักตัวละครที่ตั้งใจใช้โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือในการสร้างความสุขให้ตัวเองและทำลายความสุขคนอื่น 

จางมีโฮ (รับบทโดย อีเอล)
ผู้ช่วยผู้จัดการทีมการตลาดของธนาคารดีจีบี เป็นคนมีเหตุผล ชอบปลีกตัวอยู่คนเดียว ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมเท่าไหร่ ทำให้มีความเหงาลึกๆ อยู่ข้างใน เธอรักษาระยะห่างจากคนรอบข้าง ไม่มีและไม่สร้างสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับใคร เนื่องจากบาดแผลทางใจในวัยเด็ก มีโฮ มีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับคุณแม่ในกลุ่มอพาร์ทเม้นท์ไฮเพรสทีจที่ตายไป ทำให้เธอได้เข้าสู่วังวนของคุณแม่ไฮโซกลุ่มนี้ เพื่อสืบหาความจริงที่ถูกซ่อนเร้น 

ซงจองอา (รับบทโดย จินซอยอน)
ผู้ก่อตั้งและ CEO ของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม เธอมีความขัดแย้งอยู่ในตัว ทั้งอารมณ์ร้อนและเยือกเย็น เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง และเคยชินกับการเป็นผู้นำ นอกจากจะเป็นหัวหน้าในที่ทำงานแล้ว เธอยังเป็นหัวหน้าของกลุ่มคุณแม่ไฮโซในอพาร์ทเม้นท์ไฮเพรสทีจอีกด้วย รอบกายเธอไม่มีใครที่เธอรู้สึกว่าไว้วางใจหรือพึ่งพาได้แม้แต่คนเดียว เธอต้องดูแลคนมากมาย ทั้งสามีที่อายุน้อยกว่า ลูกชาย และน้องๆ ของเธอ เธอจึงต้องต่อสู้เพียงลำพังกับความเหงาที่ไม่สามารถเล่าให้ใครฟังได้

โอยูจิน (รับบทโดย พัคฮโยจู)
แม่บ้านเต็มเวลาและ Influencer ที่ใครๆ ต่างพากันอิจฉาชีวิตของเธอ เพราะเธอดูสมบูรณ์แบบและมีแต่ความสุข เธอได้รับการขนานนามว่า “สุดยอดคุณแม่” เพราะทำทั้งหน้าที่ภรรยาและแม่ได้อย่างยอดเยี่ยม เธอมักจะโชว์ชีวิตดีๆ และโพสต์อวดความสุขของเธอบนโลกโซเชียลอยู่เสมอ ยูจิน เป็นผู้จุดไฟใน “การต่อสู้เพื่อความสุข” ระหว่างแม่ๆ ในกลุ่ม เบื้องหลังน้ำเสียงนุ่มนวล ท่วงท่าสง่างามและรอยยิ้มอ่อนหวาน เธอซ่อนความลับบางอย่างที่ไม่เคยบอกใคร

คิมนายอง (รับบทโดย ชาเยรยอน)
คุณแม่เต็มเวลาที่ทั้งชีวิตของเธอมีแต่สามีและลูกสาวเท่านั้น ไม่ว่าสามีบอกอะไร เธอมักจะเชื่อและทำตามในสิ่งที่สามีบอก แม้เธอจะมีรูปร่างหน้าตาที่ดูน่ารัก ใสซื่อ แต่จริงๆ แล้วเธอเป็นคนขี้อิจฉา เธอรู้สึกอิจฉาทั้ง จองอา ที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม และยูจิน สุดยอดคุณแม่ เธอเอาแต่พึ่งพาคนอื่นอยู่ตลอด โดยเฉพาะสามี ทำให้เธอมีความนับถือตัวเองต่ำ ประหม่า อ่อนไหว และไม่กล้ายืนหยัดด้วยตัวเอง  

ฮวังจีเย (รับบทโดย อูจองวอน)
คุณแม่ที่ต้องทำงานไปด้วย และเธอเองก็ภูมิใจที่ได้ทำงานไปพร้อมๆ กับเลี้ยงลูกสาวของเธอ เธอเองไม่ค่อยชอบโลกโซเชียลมีเดียเท่าไหร่นัก แต่เธอใช้มันเพื่อเฝ้าติดตามคุณแม่คนอื่นๆ อย่างใกล้ชิด เธอมีฐานะด้อยกว่าคุณแม่คนอื่น ทำให้เธออิจฉาคุณแม่เหล่านั้นที่ชีวิตดูสบายและมีพร้อม อย่างไรก็ตามเธอทำได้ทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกสาวของเธอ ที่เธอรักมากกว่าใครๆ ในโลก

ร่วมลุ้นและสืบหาความลับที่ถูกปกปิด พร้อมกับติดตามการฟาดฟันของบรรดาคุณแม่ ที่ใช้โซเชียลมีเดียและผู้ติดตาม เป็นเครื่องมือในการแสวงหาความสุขของตัวเองและทำลายความสุขของคนอื่น เพราะ..ความสุขเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ.. รับชมซีรีส์ Battle for Happiness (ความสุขเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ) ได้ ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 22.00 น. ที่ Prime Video 


keyboard_arrow_up