บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

ทาเครุ ซาโต้ จับคู่ ทาโอะ ซึจิยะ ใน The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี
บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

ทาเครุ ซาโต้ จับคู่ ทาโอะ ซึจิยะ
ในภาพยนตร์ The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแนวเรียกน้ำตามาอีกแล้ว เพื่อต้อนรับเดือนมิถุนายนที่ใกล้จะมาถึง แพรวดอทคอมมีภาพยนตร์เรื่อง The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี ของผู้เขียนบทสุดขยี้น้ำตาแตกอย่าง โอคาดะ โยชิคาซึ มาให้ได้ชมกัน โดยผลงานเรื่องนี้ได้คู่พระนาง ทาเครุ ซาโต้ มาประกบคู่กับ ทาโอะ ซึจิยะ ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักตั้งแต่อยู่ด้วยกัน หรือกระทั่งมีวันต้องลาจากกัน

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

มิถุนายนปีนี้ มือเขียนบทที่คุ้นเคยจะกลับมาขยี้น้ำตาคอหนังชาวไทย เมื่อ โอคาดะ โยชิคาซึ นักเขียนผู้เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการเขียนบทที่เกี่ยวกับความรัก ผู้เคยเขียนบทภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเรื่อง Be with you (2004) และ If cats disappeared from the world มาเขียนบท The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี ภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาที่สร้างจากเรื่องจริง และเรียกน้ำตาผู้ชมทั่วญี่ปุ่นมาแล้วกว่า 1 ล้านคน

โดย โอคาดะ โยชิคาซึ เปิดเผยว่า ที่เขาสนใจรับงานเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เพราะนี่คือ การได้ดูคลิปเรื่องราวความรักของคู่รักตัวจริงที่ทำให้เกิดภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้น เรื่องจริงที่บางครั้งก็เรียกน้ำตายิ่งกว่านิยาย เป็นเรื่องของ “ชายหนุ่มผู้เชื่อมั่นในตัวคู่หมั้น คู่หมั้นสาวที่ใครๆ ต่างก็คิดว่าเธอไม่มีทางฟื้นขึ้นมาอีกแล้ว เราจึงมาเน้นการบ่มเพาะความรักของพวกเขาในมุมนี้กัน ผมว่านี่เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ” โอคาดะกล่าว พร้อมกับเริ่มเขียนบทให้กับภาพยนตร์ นอกจากนี้ในบทที่เขาเขียนไม่ได้มีเพียงเรื่องราวความรักของพระนาง แต่มีเรื่องราวของครอบครัวที่บรรยายถึงความรักของพ่อแม่นางเอกอยู่ด้วย ทำให้ได้บทภาพยนตร์ที่มีความลึกซึ้งอย่างที่สุด

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

The 8-Year Engagement หรือชื่อไทยว่าบันทึกน้ำตารัก 8 ปี สร้างจากเรื่องจริงเรียกน้ำตาของชายหนุ่มที่รอคอยคู่หมั้นซึ่งกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราก่อนถึงพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่เดือน การรอคอยของเขาใช้เวลานานถึง 8 ปี…..

นำแสดงโดย ฮิซาชิ (ทาเครุ ซาโต้) และ มาอิ (ทาโอะ ซึจิยะ) คู่รักที่สัญญาว่าจะแต่งงานกัน ก่อนพิธีแต่งงานแห่งความสุขใกล้เข้ามา มาอิเกิดล้มป่วยกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ่อแม่ของมาอิบอกกับฮิซาชิว่าไม่รู้ว่าลูกสาวของตนจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ แต่ฮิซาชิก็ยังคอยอยู่ดูแลมาอิอย่างไม่ย่อท้อ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งเธอจะหายดี เวลาผ่านไปปีกว่า ในที่สุดมาอิก็ฟื้นขึ้นมา แต่สูญเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเขาไป 8 ปีนับตั้งแต่สัญญาแต่งงาน ฮิซาชิจะทำให้มาอิกลับมารักเขาได้อีกครั้งหรือไม่ บทสรุปเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นเช่นไร คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเหล่าคนดูได้ชมกันแล้ว ซึ่งเรื่องนี้มีแพลนฉายในไทยวันที่ 14 มิถุนายน 2561 ทุกโรงภาพยนตร์

บันทึกน้ำตารัก 8 ปี บันทึกน้ำตารัก 8 ปี บันทึกน้ำตารัก 8 ปี บันทึกน้ำตารัก 8 ปี

 

 


เรื่อง: บะหมี่กุ๊งกิ๊ง_แพรวดอทคอม
ภาพ: Twitter #the8yearengagement

Praew Recommend

keyboard_arrow_up