“กางเกงยีนส์กันฝน” นวัตกรรมใหม่สุดเจ๋งให้คุณเท่ได้แบบไม่แคร์ฝน!

มีใครเป็นแบบนี้บ้างรึเปล่า? ต้องมานั่งคิดว่าวันนี้จะแต่งตัวออกจากบ้านยังไง เพราะในหนึ่งวันเราอาจจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หลากหลาย ด้วยฝนฟ้าช่วงนี้ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ อย่างช่วงเช้าที่แสงแดดสาดส่องจ้า แต่ตกบ่ายจู่ๆก็ครึ้มฟ้าครึ้มฝนตกซะงั้น

ส่วนใหญ่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงจะนิยมใส่กางเกงยีนส์ ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทำงาน แต่เวลาใส่กางเกงยีนส์แล้วตรงกับวันที่ฝนตกก็ต้องคอยระวังเป็นพิเศษ แหม ก็ราคากางเกงยีนส์แต่ละตัวไม่ใช่ถูกๆ ไหนจะกลัวสีตกอีก

02

แต่ตอนนี้ไม่ต้องกังวลแล้ว เพราะแรงเลอร์ แบรนด์เครื่องแต่งกายยีนส์สัญชาติอเมริกัน เขามีผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำ “เดนิมเพอร์ฟอร์แมนซ์” (Denim Performance) ที่มีนวัตกรรมกันน้ำสุดเจ๋ง ไม่ว่าสภาพอากาศแบบไหนก็สามารถลุยไปได้ทุกที่ ด้วยกางเกงยีนส์ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำและสิ่งสกปรก (Water Repellent) แม้จะผ่านการซักและการรีดแล้วก็ตาม หรือในวันที่ต้องสมบุกสมบันล้มลุกคลุกคลาน ก็ไม่ต้องกลัวเสียลุคด้วยทัฟเกียร์ (Tough Gear) ที่สุดแห่งความทนทาน ด้วยเส้นใยทัฟแม็กซ์ (Tough Max) ซึ่งทนต่อการขีดข่วนมากกว่าผ้ายีนทั่วไปถึง 2 เท่า และในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวสุดๆ ให้คูลแวนเทจ (Cool Vantage) เทคโนโลยีที่ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกแห้งสบายตลอดวันเป็นตัวช่วยสำหรับคุณ ด้วยนวัตกรรมผ้าที่ช่วยระบายความชื้น ซึ่งช่วยยับยั้งการสะสมของแบคทีเรีย จึงหมดกังวลเรื่องกลิ่นอับ ใส่ได้นานโดยไม่ต้องซักบ่อย ทั้งยังปลอดภัยเมื่อสัมผัสกับผิวอีกด้วย

01

ฟังดูแล้วอยากได้เลยละสิ แต่ก่อนจะไปซื้อเรามีเทคนิคการแต่งกายสไตล์สตรีตแฟชั่นจากไอเท็มสุดคลาสสิกอย่างกางเกงยีนส์มาฝากถึง 3 ลุค 3 สไตล์ อ่านดูแล้วคิดว่าตัวเองเหมาะกับสไตล์ไหนก็จิ้มไว้เลย จะได้เลือกกันได้ง่ายขึ้น

แบ็กทูเบสิก (Back to Basic)…ใส่น้อย แต่เท่มาก

1

เริ่มจากคีย์ลุคแรกกับแบ็กทูเบสิก (Back to Basic) ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายๆคนคงคุ้นเคยและรู้จักเป็นอย่างดี ดังคำกล่าวที่ว่า Less is more! ซึ่งลุคนี้จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย ดูธรรมชาติ ไม่เยอะ แต่ดูดี ที่เป็นไปตามคาแร็คเตอร์ของไบค์เกอร์ที่มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย หลีกหนีจากความซับซ้อน โดยสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการครีเอทลุคนี้นั่นก็คือ เสื้อยืดที่มีอยู่แล้วในตู้เสื้อผ้า นำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับ กางเกงยีนส์แรงเลอร์ ทั้งทรงสลิมฟิตสำหรับหนุ่มๆ และทรงสกินนี่ฟิตสำหรับสาวๆ โดยเพิ่มเทคนิคการใส่ชายเสื้อด้านหน้าในกางเกง แล้วปล่อยชายเสื้อออกด้านข้าง ร่วมกับการตัดขากางเกงให้พอดีกับข้อเท้า หรือพับขากางเกงขึ้นเล็กน้อย ซึ่งจะช่วยให้ลุคของคุณดูเท่ไปอีกแบบ

ดับเบิ้ลเดนิม (Double Denim)…คลาสสิกเนเวอร์ดายส์

2

เรียกได้ว่าไม่มีไม่ได้สำหรับไอเท็มเดนิม เพราะไม่ว่าจะเป็นยุคไหนสมัยไหน เทรนด์แฟชั่นยีนส์ก็มักจะมีปรากฏให้เห็นอยู่เสมอ ด้วยคุณสมบัติที่สวมใส่ง่ายและทะมัดทะแมง อีกทั้งยังทนทาน จึงเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าสิงห์นักบิดผู้รักความเร็ว การแต่งตัวแบบดับเบิ้ลเดนิม (Double Denim) นั้นสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าได้ทั้งท่อนบนและท่อนล่างด้วยเดนิม โดยมีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยเพิ่มสไตล์แบบไม่น่าเบื่อและดูไม่เยอะเกินไป เพียงแค่เลือกเฉดสีของไอเท็มใดไอเท็มหนึ่งให้อ่อนกว่า หรือแตกต่างจากอีกไอเท็ม เช่น เดนิมเชิ้ตฟอกกับกางเกงยีนส์สีเข้ม หรือเพิ่มความลงตัวด้วยการสวมเสื้อยืดสีพื้นด้านใน แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงโทนสีเดียวกันไม่ได้ ให้ลองหาเข็มขัดเรียบๆในโทนสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำมาช่วยเบรกโทนสีหลักของคุณให้ดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถเพิ่มสีสันด้วยแอ๊กเซสซอรี่ส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดหน้าเฉดสีสดอย่างสีแดง สีส้ม หรือม้วนให้เป็นผ้าพันคอในแบบฉบับไบค์เกอร์ หรือเลือกแว่นตากันแดดเท่ๆสักอันมาคาดเสื้อ ก็สามารถเพิ่มดีกรีความเท่ได้เช่นกัน

ไบค์เกอร์ปาร์ตี้ (Biker Party)…เท่ทุกนาที ดูดีทุกสถานการณ์

3

อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าไบค์เกอร์ก็คือ การรวมตัวเพื่อสังสรรค์ แลกเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ สร้างมิตรภาพ ผ่านดนตรี ศิลปะ หรือทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยลุคนี้เป็นการดึงเอาจุดเด่นของสไตล์การแต่งตัวในงานสังสรรค์ที่ให้ความสำคัญไปที่ความสนุกสนาน แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นตัวของตัวเอง โดยมีไฮไลท์เด่นอยู่ที่ เดนิมแจ็กเก็ต ไอเท็มสุดคลาสสิกที่อยู่เหนือกาลเวลา สวมใส่ได้ในทุกสถานที่ และใส่ได้ทุกสไตล์ ตั้งแต่เบสิกสไตล์ ด้วยการแมตช์เดนิมแจ็กเก็ตกับเสื้อยืดสีพื้นหรือเสื้อคอปกในลุคแคชชวล และสามารถเพิ่มความมีมิติด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวหรือเสื้อเชิ้ตลายตารางก็ได้เช่นกัน แต่ข้อควรระวังคือ ควรเลือกเดนิมแจ็กเก็ตที่มีเฉดสีเข้มกว่า หรืออ่อนกว่ากางเกงยีนส์ คุณสามารถเลือกสวมรองเท้าสนีกเกอร์ที่ให้กลิ่นอายความเป็นสปอร์ตและดูลำลองมากยิ่งขึ้น หรือหากต้องการความพิเศษ ให้หนุ่มๆลองสวมบู๊ตหนังหุ้มข้อ ส่วนสาวๆลองเลือกรองเท้าส้นสูงคู่เก่ง จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้เดนิมลุคของคุณดูสมาร์ทยิ่งขึ้น

เรื่อง : saipiroon_แพรวดอทคอม

ภาพ : แรงเลอร์

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up