ศัลยกรรม ใบหน้า

เหมือนคนละคน! มิกิชิ หญิงสาวญี่ปุ่นวัย 25 เผยใบหน้าจริงก่อนศัลยกรรม เพราะถูกบูลลี่

Alternative Textaccount_circle
ศัลยกรรม ใบหน้า
ศัลยกรรม ใบหน้า

มิกิชิ หญิงสาวชาวญี่ปุ่นวัย 25 ปี ได้รับความสนใจอย่างมากบนโลกโซเชียล หลังจากที่เธอเปิดเผยใบหน้าที่แท้จริงในอดีตของเธอก่อนศัลยกรรมบนทวิตเตอร์ ซึ่งก็เรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตได้มาก เพราะใบหน้าของเธอก่อนและหลังศัลยกรรมต่างกันมาก!!

โดยจุดเริ่มต้นการทำศัลยธรรมนั้น เธอบอกกับ SPA! นิตยสารของญี่ปุ่นว่า ในสมัยมัธยมต้น เธอเคยเปรยกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งว่าเธอมีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนางแบบ แต่เพื่อนของเธอกลับนำเรื่องนี้ไปบอกกับคนอื่นๆ จนเธอถูกล้อเลียนอย่างหนัก เพราะแม้แต่เพื่อนสนิทที่เธอไว้ใจ ยังกล่าวคำพูดทิ่มแทงใจว่า “เธอเคยส่องกระจกมองตัวเองบ้างหรือเปล่า”

ซึ่งในก่อนหน้านั้น เธอไม่เคยคิดว่ารูปลักษณ์ของเธอมีปัญหา ก็คิดว่าปกติเหมือนคนอื่นทั่วไป แต่เหตุการณ์ที่เพื่อนสนิทเอาเรื่องที่เธอบอกไปป่าวประกาศกับคนอื่น ทำให้เธออับอายกับรูปลักษณ์ของตัวเอง เพราะคิดว่าน่าเกลียด และไม่เคยพูดเรื่องความฝันที่อยากเป็นนางแบบอีกเลย โดยหลังจากเกิดเรื่อง เวลาที่เธอมองไปรอบๆ เห็นผู้หญิงคนอื่นๆ เธอจะคิดว่าทุกคนน่ารักกว่าเธอ ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกแย่มาก จนเหมือนเป็นคนหมกหมุ่น โฟกัสแต่เรื่องรูปลักษณ์ของตัวเอง

เธอยังบอกอีกว่า “ฉันเกลียดใบหน้าตัวเองมาก จนไม่อยากให้ใครเห็นหน้าที่แท้จริงของฉัน ฉันจึงให้พ่อแม่ขับรถมารับที่โรงเรียน แทนที่จะมาด้วยตัวเอง” นอกจากนั้น อารมณ์ของเธอก็ไม่มั่นคง บางครั้งน้ำตาก็ไหลออกมาเองในระหว่างเรียน จนเธอคิดว่าคงใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไปไม่ได้แน่ๆ จนเมื่อฉันเรียนจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมปลาย เธอจึงเลือกตัดความสัมพันธ์กับเพื่อนสนิท และไปสารภาพกับแม่ว่าอยากทำศัลยกรรมทันทีที่เรียนจบ

ซึ่งแม่ของเธอเห็นว่าลูกสาวมีสภาพจิตใจย่ำแย่จากการถูกบูลลี่ในเรื่องของรูปลักษณ์ แม่ของมิชิกิจึงยอมจ่ายเงินเพื่อให้เธอได้ทำศัลยกรรมอย่างที่ต้องการ ไม่กี่วันหลังจากเรียนจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมปลาย เธอมุ่งหน้าไปยังคลินิกศัลยกรรมเพื่อเข้ารับการผ่าตัดดวงตาเต็มรูปแบบ

แต่หลังการผ่าตัดศัลยกรรมครั้งแรกผ่านไป ดูเหมือนกลับทำให้ทุกสิ่งแย่ลง เพราะคิดว่าแล้วคนอื่นจะมองเธออย่างไร เมื่อเธอดูเปลี่ยนไป และถ้าเธอยังไม่สวยมากพอ ดังนั้น เธอจึงไม่เคยก้าวออกจากบ้านเลยเป็นเวลา 3 เดือน และอยู่ในภาวะซึมเศร้า โชคดีที่ครอบครัวของเธอคือกำลังใจอย่างดีที่ช่วยให้เธอผ่านเรื่องนี้มาได้ และเธอเริ่มเข้าสังคมใหม่อีกครั้งหลังจากได้รับงานพาร์ทไทม์ที่สำนักงานรัฐบาลแห่งหนึ่ง

ซึ่งตอนนั้น เธอเองก็ยังไม่มั่นใจในรูปลักษณ์หน้าตาของเธออยู่ดี เธอจึงหันไปทำศัลยกรรมเพิ่ม ทั้งเสริมคาง เสริมจมูก ทำตามากขึ้น จนถึงปัจจุบัน เธอทำการผ่าตัดใหญ่ทั้งหมดรวม 4 ครั้ง คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 4 ล้านเยน หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท รวมถึงขั้นตอนการดูแลรักษาหลังจากนั้นอีกด้วย และเธอยอมรับว่ามันเป็นเงินจำนวนมาก แต่เธอบอกว่ามันคุ้มค่า เพราะสิ่งนี้ได้เปลี่ยนชีวิตเธอให้มีความสุขและมั่นใจขึ้น

เพราะเธอเคยส่องกระจกและคิดว่า “ใบหน้านี้ไม่สวยพอ” เธอคิดว่ากระโปรงและส้นสูงเหมาะกับผู้หญิงสวย ซึ่งนั่นไม่ใช่เธอ แต่ทุกวันนี้เธอรู้สึกมั่นใจที่ได้ลองสวมใส่เสื้อผ้าที่เธอไม่เคยกล้าลอง มีเสื้อผ้าบางแบรนด์ที่เธอชอบมาก และทุกวันนี้เธอกล้าที่จะใส่มันแล้ว

และถึงแม้ครอบครัวของเธอจะช่วยเรื่องเงินในการไปทำศัลยกรรม แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด เพราะเธอยังต้องกู้เงินเพิ่มด้วย แต่เธอบอกว่า เธอชอบที่จะเป็นหนี้มากกว่าที่จะต้องทนทุกข์กับการสูญเสียความนับถือตัวเองไป ตอนนี้เธอต้องการช่วยคนอื่นให้มีชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนกับเธอ นั่นเป็นเหตุผลให้เธอเปิดบริษัทที่ชื่อว่า Popelka เพื่อให้คำปรึกษาด้านการทำศัลยกรรม การแนะนำโรงพยาบาล การหาเงินทุน รวมไปถึงการสนับสนุนเมื่อต้องเดินทางออกไปทำศัลยกรรมนอกประเทศญี่ปุ่น

โดยหลังจากที่เธอได้แบ่งปันเรื่องราวการศัลยกรรมของเธอบนทวิตเตอร์ ก็ได้กลายเป็นกระแสอย่างมาก ทำให้พบว่ามีเด็กผู้หญิงมากมายที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกับเธอเหมือนกัน

เหมือนคนละคน! มิกิชิ หญิงสาวญี่ปุ่นวัย 25 เผยใบหน้าจริงก่อนศัลยกรรม เพราะถูกบูลลี่

   


ข้อมูล : odditycentral

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สวยคม! เมคอัพอาร์ติสต์แปลงโฉม ‘น้องเนย’ เด็กสาวไลฟ์สดขายสบู่ หลังถูกบูลลี่

สวยหรือสยอง! แฟชั่นต่อขนจมูก จากขนตาปลอม เทรนด์นี้เคยฮิต มีใครลองทำแล้วบ้าง

ทรงผมทําเองง่ายๆ ลุคคุณหนูแค่ 6 สเต็ปเกล้าผมฟุ้งๆ สวยหวานสไตล์ทรงฮิตคนดัง

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up