อีโบยอง

อ่อนกว่าวัยไม่เปลี่ยน! 5 นิสัยดูแลผิวของ ‘อีโบยอง’ ด้วยกิจวัตรง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวัน

Alternative Textaccount_circle
อีโบยอง
อีโบยอง

กำลังเป็นที่ถูกพูดถึงไม่น้อยสำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Agency Company” ทาง Netflix โดยมีนักแสดงนำตัวแม่อย่าง อีโบยอง (Lee Bo Young) ที่ได้รับความนิยมและบทบาทสวย เก่ง ครบเครื่องมาก ซึ่งนอกจากทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมแล้ว ด้วยวัยเลข 4 (12 มกราคม 2522) เธอมีผิวที่ขาวใสไม่มีจุดด่างดำหรือรอยตำหนิ เธอยังเปิดเผยว่าตราบใดที่คุณพัฒนานิสัยการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย “5 ข้อนี้” คุณจะสามารถพัฒนาความงามต่อต้านวัยได้อย่างง่ายดาย

5 นิสัยดูแลผิวของ ‘อีโบยอง’ ด้วยกิจวัตรง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวัน

แต่งหน้าน้อยลง
ยกเว้นจำเป็นต้องแต่งหน้าในช่วงเวลาทำงาน นอกเวลางานเธอมักจะไม่แต่งหน้าเลย เพื่อปล่อยให้ผิวได้พัก “จริงๆ แล้วเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะปล่อยให้ผิวได้พักผ่อน เพื่อให้ผิวได้ฟื้นตัวเร็วขึ้น” นอกจากนี้ การแต่งหน้าที่หนาจะทำให้หนักผิว หากคุณแต่งหน้านานเกินไปหรือไม่ล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาดหมดจด จะทำให้รูขุมขนอุดตันและเกิดปัญหาผิวตามมาได้

ล้างเครื่องสำอางให้เกลี้ยงที่สุด
การล้างเครื่องสำอางที่ไม่ถูกวิธีสามารถทำร้ายผิวหน้าได้มากมาย สิ่งสกปรกสามารถทำให้เกิดสิว รอยสิว และปัญหาผิวอื่นๆ ได้ง่าย ดังนั้น เธอจะล้างเครื่องสำอางอย่างระมัดระวัง เลือกคลีนซิ่งออยล์และโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวบอบบางเพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก และเป็นการเคลียร์ผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป พร้อมใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติให้ความชุ่มชื้น ผิวจะได้อวบอิ่มและสุขภาพดี

ครีมกันแดดสำคัญมาก
เธอจะทาครีมและโลชั่นปกป้องจากแสงแดดตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูร้อนเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม แม้ในวันที่มีเมฆมากหรือฝนตกก็ไม่เคยลืมทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันอันตรายจากรังสีอัลตราไวโอเลต และเนื่องจากเธอมีผิวที่บอบบาง เธอจึงเลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

นวดหน้าเป็นประจำ
หนึ่งเคล็ดลับเด็ดของเธอในการกระชับผิวคือการนวดหน้า หลังจากขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าทุกวัน เธอมักจะใช้เทคนิคการนวดที่นอกจากจะช่วยล้างพิษและลดอาการบวมน้ำแล้วยังสามารถกระชับผิวหน้าและบรรเทาความเมื่อยล้าทางร่างกายและจิตใจได้อีกด้วย

แช่ตัวบ่อยๆ
การแช่น้ำเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ไม่เพียงแต่ดีต่อผิวแต่ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย การแช่น้ำทุกวันเป็นกิจวัตรการบำรุงที่เธอต้องทำ” ถือเป็นความชอบส่วนตัวของเธอคือการแช่น้ำอุ่นที่อุณหภูมิประมาณ 40 องศา เป็นเวลาประมาณ 10-15 นาที ผิวพรรณจะมีเลือดฝาดทั้งตัวและยังช่วยเผาผลาญไขมัน


ภาพ : leeboyoung_star , tvn
ข้อมูล : cosmopolitan-com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up