มิยะ GWSN

‘มิยะ GWSN’ เปรียบชีวิตไอดอลของเธอเหมือนอยู่ใน ‘คุก’ ถูกควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด

Alternative Textaccount_circle
มิยะ GWSN
มิยะ GWSN

มิยะ ชาวญี่ปุ่นที่เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้ GWSN เผยชีวิตในวงการเคป๊อปของเธอเหมือนอยู่”คุก” โดยในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Asahi Shimbun ของญี่ปุ่นที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2023 มิยะได้เปิดเผยปัญหามากมายที่เธอประสบระหว่างการฝึกซ้อมและโปรโมตในเกาหลี และก่อนหน้านี้เธอได้คุยโทรศัพท์กับสมาชิก GWSN คนอื่นๆ โดยพูดว่า “เราอยู่ในคุก”

‘มิยะ GWSN’ เปรียบชีวิตไอดอลของเธอเหมือนอยู่ใน ‘คุก’ ถูกควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด

“ฉันเริ่มฝึกซ้อมทันทีหลังจากกลับมาจากโรงเรียน จากนั้นพวกเราแต่ละคนก็เริ่มบทเรียนส่วนตัว ดังนั้น เมื่อทุกคนเสร็จสิ้นภารกิจต่างๆ ข้างนอกก็มืดสนิทแล้ว นอกจากนี้ ทุกครั้งที่ไปซ้อม ฉันต้องชั่งน้ำหนักตัวเองต่อหน้าผู้จัดการ ฉันต้องรายงานการลดน้ำหนัก เช่น ‘ฉันจะกินกล้วยกับไข่ต้ม’ หรือ ‘ฉันจะกินแอปเปิ้ลแค่ลูกเดียว‘ ฉันรู้สึกเหมือนกำลังจะเป็นบ้า”

มิยะยังบอกด้วยว่าต้นสังกัดเอาเงิน เวลาว่าง และแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือของเธอไป โดยเสริมว่า“ฉันแทบจะไม่สามารถติดต่อครอบครัวของฉันทางโทรศัพท์ได้เลย ระหว่างการถ่ายทำมิวสิควิดีโอจะมีอาหารสำหรับพนักงาน และพวกเราจะขโมยต๊อกบกกีกับไก่แล้วแอบกิน ผลก็คือ การทำงานเป็นทีมระหว่างสมาชิกในวงแน่นแฟ้นขึ้น”

“ปกติแล้วในวัยนั้นเราจะพูดถึงเด็กผู้ชาย แต่เรามักพูดถึงเรื่องอาหาร เรื่องสนุกเพียงอย่างเดียวคือการแอบออกจากหอพักและไปที่ร้านสะดวกซื้อ” เธอกล่าวต่อ

ในขณะเดียวกัน มิยะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของ GWSN ในเดือนกันยายน 2018 อย่างไรก็ตาม ในที่สุดวงก็ย้ายจาก Kiwi Media Groupไปที่ The Wave Music ในเดือนเมษายน 2021 เนื่องจากปัญหาทางการเงิน หลังจากนั้นทางวงได้ปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 5 ‘ THE OTHER SIDE OF THE MOON ‘ ในเดือนพฤษภาคมปีเดียวกัน แต่พวกเขาไม่ได้ทำกิจกรรมตั้งแต่นั้นมา

และในเดือนมกราคม 2023 สมาชิก GWSN ได้ยื่นฟ้องต้นสังกัดเพื่อยุติสัญญาพิเศษและชนะคดีในการพิจารณาคดีครั้งแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของมิยะ มีรายงานว่าเอเจนซี่เพิกเฉยต่อวีซ่าทำงานของเธอ ต้องจ่ายค่าปรับที่เกี่ยวข้องกับวีซ่า และแม้กระทั่งทำให้เธอมีสถานะเป็นคนต่างด้าวผิดกฎหมาย

“ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในบริษัท ฉันไม่อยากโทษพวกเขาเพราะมันเป็นเรื่องธุรกิจ”
เธอแสดงความคิดเห็นในหัวข้อนี้ “ฉันอยากจะลองงานแสดงหรืองานถ่ายแบบในอนาคต ฉันอยากลองงานออดิชั่นด้วย ฉันคิดว่ามันน่าเสียดายถ้าคนอย่างฉันหายไปจากวงการเคป๊อป”


ภาพ : gwsn_miya

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up