เปอร์-ยิหวา

#15 another dude แฮชแท็คประจำเดือนสื่อความหมายของ เปอร์-ยิหวา

Alternative Textaccount_circle
event
เปอร์-ยิหวา
เปอร์-ยิหวา

ทุกๆ เดือนในวันที่ 15 เราจะได้เห็นภาพน่ารักๆ ของ เปอร์-ยิหวา ที่ทั้งคู่จะลงรูปพร้อมแฮชแท็คที่สื่อความหมายถึงวันที่คบกันอย่าง #15 another dude จนปัจจุบันเปอร์และยิหวาคบหาดูใจกันมานานถึง 5 ปีแล้ว

ทั้งนี้  ‘ยิหวา’ –ปรียากานต์ ใจกันทะ  เคยให้สัมภาษณ์กับ แพรวดอทคอมกับแฮชแทค #15 another dude พร้อมกับเล่าโมเม้นต์ตามแบบฉบับคู่รัก นักเที่ยวว่า

 เปอร์-ยิหวา

“การได้ไปเที่ยวด้วยกัน ทำให้เราเห็นว่านิสัยของเราสองคนข้อไหนที่เข้ากันได้ หรือมีอะไรที่ต้องปรับตัวเข้าหากัน ตั้งแต่เราเที่ยวด้วยกันมา ยิหวาว่ามันทำให้เราเห็นมุมน่ารักของเขาเพิ่มมากขึ้นนะ เช่น เวลาเราข้ามถนน พี่เปอร์เขาจะย้ายไปเดินฝั่งที่ ถ้ารถชน เขาจะโดนก่อน หรือเวลาเดินลงบันไดมาด้วยกัน เขาจะเดินลงมาก่อน เพราะเขากลัวหนูตกบันได ก็เลยตกสองคนไปเลย (หัวเราะ) อ่ะ… พูดเล่น คือ พี่เขาดูแลดีมาก น่ารัก และเป็นผู้ใหญ่ เพราะอายุเราห่างกันสี่ปี เวลาเรามีปัญหาปรึกษาเขา มักได้คำตอบที่ดีกลับมา ทำให้สามารถนำไปปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขปัญหาได้

 เปอร์-ยิหวา

“อาจเป็นเพราะเขาโตกว่า และด้วยประสบการณ์มุมมองของเขาที่มีมากกว่าเรา จึงไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องปรับตัวเลย ถ้าไปเที่ยวด้วยกันแล้วทะเลาะกัน ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเด็กๆ เช่น หวามีหน้าที่ดูทางผ่านจีพีเอส เขาเป็นคนขับรถ หนูบอกให้เขาเลี้ยว ทั้งที่ยังไม่ถึงช่วงที่จะเลี้ยว เพราะเน็ตช้ามาก พอเลี้ยวผิด หนูก็จะเถียงเขาว่าไม่ใช่ความผิดเรา ไม่จริง ไม่ใช่ เถียงเขาใหญ่ ไม่ค่อยยอม แต่ส่วนใหญ่พี่เปอร์เขารับมือได้ เพราะใจเย็น”

ส่วนเรื่องการเลือกเที่ยวของทั้งคู่ จะเน้นไปประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าก่อน เป็นอย่างแรก เช่น มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น ลาว ฯลฯ ไม่ต้องเสียเวลาขอวีซ่า ทำให้ตัดสินใจง่าย รวมทั้งเลือกไปประเทศซ้ำๆ ที่ชอบและประทับใจ เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อิตาลี กรีซ อังกฤษ ฯลฯ

 เปอร์-ยิหวา

“ตอนไปสิงคโปร์ด้วยกัน ทะเลาะกันเรื่องชานมไข่มุก เขากลัวกินไม่พอ ซื้อมาสามแก้วแล้วกินไม่หมด เลยทะเลาะกัน พี่เปอร์ก็พยายามดูดใหญ่เลย (หัวเราะ) เวลาไปเที่ยวกับพี่เปอร์ เราใช้ชีวิตเหมือนเป็นเพื่อนร่วมเดินทางมากกว่าจะมาสวีท ความรู้สึกเขาคือ หนูเหมือนน้องสาวเขา เพราะเขามีแต่น้องชาย ไม่มีน้องสาว ส่วนหนูมีแต่พี่สาว ไม่มีพี่ชาย ก็เลยลงตัว (หัวเราะ)

 เปอร์-ยิหวา

“ส่วนแฮชแท็ก15 another dude  เริ่มจากพี่เปอร์ลงรูปคู่ของเราในไอจีก่อน หวารู้สึกว่าก็โอเคนะเหมือนเป็นการเตือนตัวเอง เลยทำตาม เพื่อให้เป็นที่ระลึกนึกถึงกัน เพราะเรารู้จักกันวันที่ 15 จนถึงวันนี้สี่ปีกว่าแล้ว

“ที่สำคัญคือจะเตือนทุกคนว่าหวยใกล้จะออกแล้ว ไม่มีอะไรมากค่ะ” (ยิ้ม)


ภาพ : @yiiwha

เรื่อง : 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up