วันแต่งงาน

มื้อเช้าสำคัญ แนะนำ 5 เมนูที่ เจ้าสาวควรทานใน วันแต่งงาน

account_circle
วันแต่งงาน
วันแต่งงาน

อาหารเช้าเรียกได้ว่าเป็นมื้อสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน วันแต่งงาน เพราะในวันงานบ่าวสาวอาจจะวุ่นจนไม่ได้ทานอะไร ซึ่งอาจจะทำให้ร่างกายไม่รู้สึกสดชื่น และเหนื่อยล้าก็เป็นได้

เจ้าสาวหลายคนเมื่อถึงวันงานอาจจะตื่นเต้น จนลืมมื้อเช้าไปเลย แต่คุณรู้ไหมคะว่ามื้อเช้าในวันสำคัญเช่นนี้ ห้ามลืมเป็นอันขาด แต่จะให้กินมื้อใหญ่ก็คงจะไม่สะดวก อาจทำให้เลอะเทอะวุ่นวายกันไปใหญ่ แพรวเวดดิ้งมีไอเดียสำหรับมื้อเช้าในวันแต่งงาน ที่ทำเตรียมง่าย ทานสะดวก ไม่วุ่นวาย และประหยัดเวลามาฝากกันค่ะ

มื้อเช้าสำคัญ แนะนำ 5 เมนูที่ เจ้าสาวควรทานใน วันแต่งงาน

ขนมปังปิ้ง

 วันแต่งงาน

ขนมปังปิ้งโฮลวีต ทาเนยถั่วสักสองช้อนโต๊ะ หรือ ทาแยมเพียงเล็กน้อย จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มมากและมีแคลอรีเพียงพอที่จะทำให้คุณผ่านไปอย่างน้อยสี่ชั่วโมง อีกทั้งมันยังย่อยง่าย และไม่หนักจนเกินไป

กราโรลา และ ผลไม้สด

 วันแต่งงาน

ก่อนอื่นต้องบอกสาวๆ ให้รู้เลยว่าอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในวันนี้คือ ผลิตภัณฑ์จากนม น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ หรืออาหารที่อาจทำให้เกิดแก๊สหรือท้องอืดได้ แต่เราขอแนะนำให้คุณทานกราโนลา และผลไม้สด ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น นอกจากนี้การดื่มชาสมุนไพรที่มีฤทธิ์สงบเงียบจะช่วยให้คุณมีสมาธิและกระปรี้กระเปร่า

ไข่

อีกหนึ่งเมนูที่ทำง่าย และรวดเร็วคือ ไข่ ไม่ว่าจะเป็น ไข่เจียม ออมเล็ต ไข่ต้ม หรือ ไข่เบเนดิกต์ ซึ่งจะช่วยให้คุณอิ่มท้องได้นานขึ้น

กล้วย

กล้วยก็เป็นผลไม้ที่ย่อยง่าย และให้พลังงานได้เป็นอย่างดี แต่ใครที่ทานแล้วท้องอืดไม่ขอแนะนำ เพราะจะทำให้ท้องคุณรู้สึกโครกครากไปทั้งวัน

สมูทตี้

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าสมูทตี้ยามเช้า อย่าง ช็อกโกแลตอัลมอนด์บัตเตอร์สมูทตี้ เพราะจะทำให้คุณอิ่ม และได้รับสารอาหารทั้งหมดที่คุณต้องการ ขั้นตอนการทำก็แสนง่าน อย่างการผสมโปรตีนช็อกโกแลต 1 ที่ เนยอัลมอนด์ 2 ช้อนโต๊ะ เมล็ดเจีย 2 ช้อนโต๊ะ นมอัลมอนด์ไม่หวาน 2 ถ้วย และผักโขม 1 กำมือ


ที่มา : www.pexels.com/ www.marthastewart.com, 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up