ASICS SPORTSTYLE เผยคอลเลคชั่น ART IN MOTION

3 สนีกเกอร์ 3 ดีไซน์ ART IN MOTION สุดลิมิเต็ดจากศิลปินในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Alternative Textaccount_circle
event
ASICS SPORTSTYLE เผยคอลเลคชั่น ART IN MOTION
ASICS SPORTSTYLE เผยคอลเลคชั่น ART IN MOTION

สายสนีกเกอร์ต้องมี! คอลเล็คชั่น ART IN MOTION 3 สนีกเกอร์ 3 ดีไซน์จากศิลปินในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นคอลเล็คชั่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่ศิลปินทั้ง 3 คนร่วมดีไซน์สนีกเกอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ 3 โมเดลไอคอนิกของ ASICS SPORTSTYLE

ย้อนกลับไปช่วงการจัดแคมเปญครบรอบ 30 ปี ของโมเดลระดับตำนานอย่าง GEL-LYTE III ในปี 2020 ที่ ASICS ได้ร่วมมือกับเหล่าศิลปิน 30 คนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ได้มาดีไซน์และครีเอทลวดลายลงบนโมเดล GEL-LYTE III แคนวาสสีขาวล้วน ในครั้งนี้ ASICS SPORTSTYLE ได้กลับมาร่วมงานกับศิลปิน 3 คน จาก 3 ประเทศ เพื่อมาสร้างสรรค์ ดีไซน์ลวดลายให้กับสนีกเกอร์ในคอลเล็คชั่น ART IN MOTION สุดพิเศษสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

3 สนีกเกอร์ 3 ดีไซน์ คอลเล็คชั่น ART IN MOTION สุดลิมิเต็ดจากศิลปินในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดยคอลเล็คชั่นนี้ได้แสดงถึงการยกระดับคอมมูนิตี้และวัฒนธรรมแห่งความคิดสร้างสรรค์หรือวงการศิลปะทั่วภูมิภาค ด้วยการเปิดพื้นที่ให้ศิลปินมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โชว์ฝีมือ และจัดแสดงผลงานของพวกเขา

GEL-1130™

สำหรับสนีกเกอร์ GEL-1130™ สุดคลาสสิค มาพร้อมกับลายพรางที่คุณเคนจิ ไช (Kenji Chai) ศิลปินผู้ออกแบบสนีกเกอร์คู่นี้ให้มี “Chaigo” ในสีสันตามสไตล์ของเขา โดยคุณเคนจิได้ดีไซน์“Chaigo” คาแร็คเตอร์สุนัขที่แสดงถึงความเป็นตัวตนของเขา (Chaigo มาจากภาษาจีนแมนดารินที่มีความหมายว่า “สุนัขจรจัด”) เพื่อเก็บเกี่ยวเรื่องราวของเขาเองเมื่ออยู่บนท้องถนนและคอยส่งพลังบวกให้กับผู้คนรายล้อม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้คนผ่านงานศิลปะ เขาหวังว่าจะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นในการไม่ย่อท้อและยอมแพ้ต่อการทำตามความฝันของทุกคน

คุณเคนจิเกิดและเติบโตในเมืองซันดากัน ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นเมืองแห่งความเรียบง่าย ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ที่กัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย ในตอนที่เขายังเด็ก เขามักจะใช้เวลาอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ อยู่กับการ์ตูนและหนังสือนิทาน จึงได้แรงบันดาลใจในการใช้คาแรคเตอร์สุดน่ารักและสดใสผ่านกราฟฟิตี้หรือการวาดภาพ-เขียนบนกำแพงในที่สาธารณะ และด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมในแวดวงกราฟฟิตี้มากว่า 10 ปี รวมถึงยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกทั้ง Netflix, Tiger Beer, Uniqlo และ Volkswagen หรืออาจเรียกได้ว่าเขาได้สร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ในหลายเมืองทั่วโลกรวมไปถึงที่ประเทศฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี จีนและไต้หวัน อีกทั้งก่อนหน้านี้เขาได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์กราฟฟิตี้ที่สูงที่สุดที่กัวลาลัมเปอร์และได้ถูกบันทึกลงใน Malaysia Book of Records อีกด้วย

 

NOVABLAST™

ด้วยแรงบันดาลใจจากปรัชญาโบราณของชาวจีนอย่าง “หยินหยาง” NOVABLAST™ คู่นี้ได้ออกแบบโดยคุณโทบี้อาโตะ (Tobyato) ที่มากับดีไซน์สีดำ-ขาว มีกิมมิคสีชมพูและยังมีโลโก้ ASICS SPORTSTYLE แบบแผ่นแปะตีนตุ๊กแก (Velcro Patches) ที่สามารถสับเปลี่ยนได้อยู่บนลิ้นรองเท้า ความบาลานซ์สุดประณีตระหว่างสีดำ-สีขาวที่แสดงให้เห็นถึงการอยู่ร่วมกันของสองสิ่งที่มีความแตกต่างกันแบบขั้วตรงข้ามได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีลายเสือเรียงรายเป็นแถวๆ อันแสนโดดเด่นบนอัปเปอร์ สื่อถึงความเชื่อจีนแบบดั้งเดิมเสมือนเป็นลมหายใจของเสือที่ทำให้เกิดลมไปทั่วโลก สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถลื่นไหลไปได้ทั่วโลกเช่นกัน

คุณโทบี้อาโตะ เป็นนักวาดภาพประกอบและศิลปินที่ถ่ายทอดผลงานศิลปะผ่านสิ่งต่างๆ ตั้งแต่จิตรกรรมฝาผนังไปจนถึงการทำงานร่วมกันกับแบรนด์ต่างๆ ผลงานศิลปะของเขามีความโดดเด่นและได้รับแรงบันดาลใจมาจากลวดลายจีนแบบดั้งเดิมและยังดูมีความสนุกสนานที่สะท้อนทั้งตัวตนและที่มาที่ไปของเขา ในฐานะของคนที่รักในสตรีทคัลเจอร์ เขาได้มีโอกาสทำงานร่วมกับหลากหลายแบรนด์ทั้ง ASICS, G-SHOCK, Shake Shack และ Levi’s อีกด้วย

JAPAN S™

สนีกเกอร์ JAPAN S™ ที่สะท้อนถึงความงดงามของรองเท้าบาสเกตบอลในอดีต สนีกเกอร์คู่นี้จะมาช่วยยกระดับให้กับทุกการเคลื่อนไหวของคุณทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยการผสมผสานลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์โดยคุณแอน ไอริณ อาริยะธนาพร ศิลปินผู้ออกแบบลวดลายให้กับสนีกเกอร์คู่นี้ที่ได้หยิบนำ Texture และเฉดสีหลากหลายมาใช้กับการดีไซน์เพื่อสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ของวัสดุในการทำบาสเกตบอล จากการใช้หนังแบบดั้งเดิมที่มีความขรุขระ มี Texture มาสู่การใช้หนังแบบเรียบๆ อย่างในปัจจุบันและการเลือกใช้สีครีมเพื่อแสดงถึงคอร์ทในร่ม คุณแอนได้รังสรรค์ให้สนีกเกอร์ JAPAN S™ คู่นี้ให้ดูมีความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น

แอน ไอริณ อาริยะธนาพร สถาปนิกและศิลปินชาวไทย

คุณแอน ไอริณ อาริยะธนาพร เป็นสถาปนิกและศิลปินชาวไทยที่มีใจรักในการวาดภาพและการออกแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม จิตรกรรมฝาผนัง และกราฟิกดีไซน์ ผลงานที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของคุณแอนนั้นคือการสร้างสรรค์จิตรกรรมบนกำแพงร้าน Starbucks Reserve Chao Phraya Riverfront ที่กรุงเทพมหานคร และยังมีหนังสือ “Irin café illustration Sydney” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความรักในการดื่มกาฟและคาเฟ่ อีกทั้งคุณแอนยังเป็นเจ้าของสตูดิโอสำหรับงานศิลปะอันหลากหลายที่มีชื่อว่า “Ari Studio” โดยเป็นที่ที่เธอได้ใช้ทำงานวาดภาพและงานด้านการดีไซน์สถาปัตยกรรม

นอกจากนี้ ASICS ยังได้นำเรื่องราวที่น่าสนใจที่อยู่เบื้องหลังของคอลเล็คชั่นสุดพิเศษนี้ไปเผยแพร่ในงานเปิดตัวคอลเล็คชั่นให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสประสบการณ์และรับรู้เรื่องราวของคอลเล็คชั่นนี้ ซึ่งภายในงานได้แบ่งโซนให้ได้เห็นถึงแรงบันดาลใจในการดีไซน์และเรื่องราวอันน่าสนใจที่อยู่เบื้องหลังสนีกเกอร์แต่ละคู่ในคอลเล็คชั่นนี้

คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และ แอน ไอริณ อาริยะธนาพร
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา

Highlights ภายในงานที่สิงคโปร์

  • คอลเล็คชั่น ART IN MOTION ได้มีการจัดแสดงภาพเบื้องหลังในการจัดทำ ทั้งภาพร่าง ภาพต้นแบบและอื่นๆ อีกมากมายจากศิลปินระหว่างที่พวกเขาได้ดำเนินการคิดวางแผนออกแบบผลงาน
  • บรรยากาศระหว่างงานเวิร์คช็อปของ แอน ไอริณ อาริยะธนาพร เป็นสถาปนิกและศิลปินชาวไทย

สายสนีกเกอร์ที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของ อดใจรออีกนิด พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ คอลเล็คชั่น ART IN MOTION ที่มาในโมเดล GEL-1130™ ในราคา 4,700 บาท, NOVABLAST™ ในราคา  5,700 บาท, JAPAN S™ ในราคา 3,700 บาท วางจำหน่ายในประเทศไทย 12 พฤษภาคมนี้ ที่ ASICS Store รวมถึงทางออนไลน์ที่ ASICS.COM และพิเศษสุดๆ สำหรับโมเดล JAPAN S™ มีวางจำหน่ายที่ Instagram: @irin19 ด้วยเช่นเดียวกัน

สั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 4-9 พฤษภาคม 2565 ที่ https://forms.gle/1m8h7peehNvTvcNx9 หรือ LINE Official Account: @ASICSTH


 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up